Download game Odin Sphere Leifthrasir Việt hoá

Download game Odin Sphere Leifthrasir Việt hoá cùng tìm hiểu tựa game chiến thuật với Game Offline để có được các thông tin về game việt hóa này bạn nhé.

Nhà phát triển Vanillaware
Nhà phát hành

  • NB Atlus
  • BM Atlus
  • PAL Square Enix
  • Thiết kế George Kamitani (Đạo diễn nghệ thuật)
  • Âm nhạc Sakimoto Hitoshi
  • Hệ máy: PS3, PS4
  • Năm phát hành: 2016
  • Thể loại: nhập vai một người chơi.

Odin Sphere Leifthrasir là bản làm lại của Odin Sphere trên PS2 được phát hành năm 2007. Là tựa game nhập vai một người chơi.

Game xoay quanh 5 nhân vật chính, mỗi người có một câu truyện riêng. Mỗi nhân vật điều là người trong hoàng tộc của một trong 5 quốc gia của thế giới Erion trong Game, các câu truyện và nhân vật đều có mối liên quan đến nhau. Người chơi sẽ hoàn tất cả năm câu truyện để hiểu được toàn cảnh cũng như các câu truyện tình lãng mạn giữa các nhân vật. Ngoài ra còn 2 câu truyện để người chơi có thể xem được các kết thúc của các nhân vật cũng như hiểu rõ hơn bối cảnh của Game. Odin Sphere đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và đã tiêu thụ được 96.280 bản trong năm 2007.

Cốt truyện game Odin Sphere Leifthrasir Việt hoá

Download game Odin Sphere Leifthrasir Viet hoa
Download game Odin Sphere Leifthrasir Việt hoá

Lời tựa​

Tại lục địa Erion, không có một vương quốc nào hùng mạnh hơn Valentine. Nguồn gốc của sự thịnh vượng ấy chính là Cái Vạc Ma thuật, có nó trong tay, Vua Valentine có thể đàn áp bất cứ kẻ nào chống đối lại ông. Những tưởng Valentine có thể làm bá chủ thế giới mãi mãi, nhưng chỉ trong một đêm, một tai họa bí ẩn đã ập đến, thổi bay Valentine khỏi lục địa Erion cùng toàn bộ thần dân vương quốc này.

Hai trong số những vương quốc còn lại, Ringford và Ragnanival gây chiến tranh với nhau để chiếm lấy Cái Vạc nay đã vô chủ, căng thẳng ngày càng leo thang. Cho đến lúc, Odin, vị vua Ragnanival mất kiên nhẫn, thân chinh tới chiến trường Ringford.

Thế giới Erion: Các nhân vật chính mà bạn điều khiển được:

Nàng công chúa của Vương quốc Ragnanival phương bắc. Là con gái của Vua Odin, cũng là một Valkyrie dũng mãnh trong chiến đấu với cây thương của mình. Trên chiến trường, nàng được biết đến với cái tên “Phù thủy của Odin.” Gwendolyn rất kiệm lời và khiêm tốn, bởi nàng có một người chị gái tên Griselda rất mạnh mẽ và được tín nhiệm. Nàng chiến đấu vì vinh dự của một Valkyrie, vì lòng trung thành với vương quốc và còn vì tình yêu với phụ vương của nàng. Vì cha, nàng có thể dũng cảm đối diện với bất kỳ kẻ thù nào dù là đáng sợ nhất.

Velvet là nàng công chúa xứ Valentine, quê hương nàng nay đã trở thành quốc gia đổ nát một cách bí ẩn. Hiện tại, nàng ở ẩn trong rừng sâu. Mẹ của nàng đã nhìn thấy cái chết ở tương lai của Velvet, nhưng nàng luôn cố gắng để thay đổi vận mệnh. Trước khi chết, công chúa Ariel, mẹ của Velvet đã giao lại cho nàng một dây xích Psypher, và nàng đã dùng nó để cố ngăn chặn khải huyền giáng xuống lục địa.

Công chúa và là người kế thừa ngôi vị nữ hoàng đời tiếp theo của vương quốc loài tiên Ringford. Mercedes thừa kế vương vị khi còn khá trẻ vì nàng mất mẹ rất sớm. Đôi khi nàng có thể hơi nhiễu sự vì đã được mẹ nuông chiều, nhưng nàng rất có chí muốn trở thành một vị nữ hoàng quyền lực. Nàng chiến đấu bằng một cây cung Psypher mà mẹ để lại, nàng giúp đỡ những bộ tộc khác, và dần dần trở thành một vị nữ hoàng chín chắn, cao quý hơn.

Oswald

Một chiến binh máu lạnh đến từ Vương Quốc Tiên Ringford. Sức mạnh của chàng đáng sợ đến nỗi, săn rồng chỉ dễ dàng như một cuộc dạo mát. Chàng được tất thảy gọi là “Hiệp sĩ bóng đêm.”

Chàng quyết sẽ làm mọi việc vì cha nuôi Melvin, ông ta cũng chính là người đã đưa cho Oswald thanh kiếm Psypher. Sau khi được Melvin cho biết một sự thật đáng buồn, Oswald đã trở nên tự chủ hơn.

Cornelius

Chàng hoàng tử đẹp trai của xứ Titania, bỗng một ngày chàng thức dậy trong hình hài một con quái vật nơi xứ sở xa lạ. Chàng đang chuẩn bị thổ lộ tình cảm với Velvet, người chàng yêu, thế nhưng chàng không thể vì dung mạo của mình đã thay đổi. Đôi khi Cornelius khá ngây thơ, đối lập với vẻ ngoài chín chắn và bình tĩnh của chàng. Nhưng Cornelius có một niềm tin công lý vững chắc giúp chàng có thể đối mặt với tất cả mọi thử thạch. Nghe nói rằng chỉ có thanh kiếm Psypher chàng vừa được giao cho mới có thể chứng minh dòng dõi hoàng gia của chàng…

​Trailer game Odin Sphere Leifthrasir Việt hoá

Đồ họa: ★★★★★

Nếu cho được 1 tỉ sao mình sẵn sàng cho luôn. Đồ họa Vanillaware thì không bao giờ có thể chê được ở một điểm gì… (Trừ dragon’s crown, look at that character design, nhưng mà bối cảnh với background thì vẫn đẹp đến ngạt thở.) Đồ họa 2D vẽ hoàn toàn bằng tay, chi tiết đến từng milimet, đây là thế mạnh và cũng là điểm đặc biệt của Vanillaware so với những hãng khác. Đồ họa của nó là đồ họa không tuổi, ra mắt lần đầu năm 2007, đến hiện tại đồ họa của nó vẫn cứ là đẹp, không hề mai một chút nào.

Đặc biệt trong game là các món ăn nhìn rất sinh động, game của Vanillaware thì luôn luôn là có vụ ăn uống trong lúc nghỉ ngơi, hồi máu, cả Muramasa và Dragon’s Crown đều có cảnh ăn uống. Và mỗi lần nhìn thì mình lại thấy thèm hết sức.

Cốt truyện: ★★★★☆

Nếu bạn đã lớn lên cùng với Nàng công chúa ngủ trong rừng, Hoàng tử ếch, hay với những câu chuyện thần thoại Bắc Âu, những Valkyrie, những con rồng, những lão phù thủy, những nàng công chúa và hoàng tử trong cổ tích, vậy thì bạn sẽ chẳng lạ gì với cốt truyện của Odin Sphere. Ảnh hưởng nhiều từ thần thoại Bắc Âu và một số truyện cổ tích, nhưng Odin Sphere có một cách dẫn truyện rất độc đáo: Kể chuyện theo góc độ của năm nhân vật chính. Từ đó sẽ giúp người chơi hiểu rõ sâu hơn về cốt truyện và thế giới của Odin Sphere. Thật sự rất mơ mộng, rất nên thơ nhưng với Khải huyền/Ragnarok là sự kiện xuyên suốt, vẫn vô cùng bi ai. Trong khi trải nghiệm cốt truyện, bạn cũng sẽ dễ dàng đồng cảm với các nhân vật hơn, để khi kết thúc game bạn vẫn có thể mãn nguyện, vừa cười, vừa khóc.

Nếu tuổi thơ của bạn gắn liền với thần thoại, cổ tích, thì đây sẽ là một câu chuyện bittersweet cho bạn trở về tuổi thơ cùng những chàng hoàng tử và công chúa xinh đẹp. Chỉ có điều, kết thúc sẽ không được hoàn hảo như trong truyện cổ tích thôi.

Lưu ý: Đoạn sau đây spoil ending của game. Nghĩ kĩ trước khi đọc.

Spoiler: SPOILER WARN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *