Top 20+ Game Chiến Thuật PC hay nhất cho máy tính, laptop

Khi trải nghiệm game bắn súng trên PC, người chơi luôn có cảm giác thích thú và phấn khích. Nhưng nhìn chung, lối chơi của dòng game này rất nhàm chán vì không đòi hỏi nhiều yếu tố tư duy. Đó là lý do tại sao nhiều game thủ tìm đến Game chiến lược PC chu đáo và trí tuệ hơn. Để chơi tốt Game này, người chơi cần học cách kiểm soát bản đồ, quan sát toàn bộ trận đấu và đưa ra những quyết định sáng suốt. Chỉ một hoặc một vài sai lầm cũng đủ khiến bạn phải nếm mùi thất bại.

Hầu hết các game chiến thuật đều không phổ biến và thông dụng như các game nhập vai hay sinh tồn. Đơn giản vì nó khá lubu, phức tạp và khó nhằn khiến người chơi cảm thấy khó khăn khi trải nghiệm game. Bên cạnh đó, những game chiến thuật luôn đòi hỏi người chơi phải không ngừng suy nghĩ để tìm ra hướng đi đúng đắn và hợp lý. Đồng thời phải linh hoạt, phản ứng nhanh khi có sự cố bất thường xảy ra. Để có thể thưởng thức một game chiến thuật PC hay, bạn nên vào danh sách Top 20+ Game chiến thuật PC, Game mai mối hay cho máy tính và máy tính xách tay.

Game chiến lược hàng đầu trên PC, Game mai mối hay nhất

1. Total War: Three Kingdoms

Đối với những ai đã từng chinh chiến qua thể loại game chiến thuật dàn trận, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến dòng game Total War. Đây được coi là dòng game chiến thuật kinh điển và hay nhất thế giới. Total War: Three Kingdoms là phiên bản mới nhất của dòng game Total War tái hiện những trận chiến kinh điển của thời Tam Quốc phân tranh. Tại thời điểm này, Trung Quốc bị chia thành nhiều cường quốc.

Khi vào game, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là lựa chọn một thế lực mà mình yêu thích và bắt đầu hành trình thống nhất Trung Quốc. Đây là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn, đòi hỏi nhiều kỹ năng lãnh đạo, chiến thuật và chiến lược tấn công. Tùy thuộc vào phe bạn chọn mà có sự phục vụ của một trong các danh tướng như Tào Tháo, Lưu Bị hay Tôn Kiên. Và tất nhiên mỗi nhân vật sẽ có một câu chuyện riêng và sở hữu những mối quan hệ hoàn toàn riêng biệt. Hãy tận dụng những lợi thế có được để nâng cao sức chiến đấu và khả năng phòng thủ của quân đội trong mỗi trận chiến.

Link tải Total War: Three Kingdoms

Tải Ngay

2. Age of Empires 3 (AOE 3)

Nói đến game chiến thuật thì không thể thiếu cái tên Age of Empires. Đây được coi là tượng đài của dòng game chiến thuật dàn quân tấn công và phòng thủ. Game này được xuất bản bởi Microsoft Game Studios và là phần tiếp theo của Age of Empires 2. Game được thiết kế theo thời gian thực và lấy bối cảnh trong cuộc chiến tranh trong thời kỳ thuộc địa của 8 quốc gia châu Mỹ. Các nước Châu Âu: Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Tương tự như các game chiến thuật khác, AOE 3 cũng yêu cầu người chơi phải bố trí quân đội và xây dựng các căn cứ phòng thủ. Khi vào game, bạn sẽ được hệ thống cấp cho một nhà chính, một thợ mỏ và một số nông dân. Với những thứ sẵn có này, người chơi phải vận dụng trí óc để sắp xếp đội hình hợp lý nhằm khai thác tài nguyên, tạo quân đội, tìm kho báu,… Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, bạn mới có thể dẫn quân tấn công và tiêu diệt các thuộc địa của đối thủ.

Link tải Age of Empires 3:

Tải Ngay

3. StarCraft II

StarCraft II được game thủ đánh giá cao về lối chơi và cốt truyện. Đến với game, bạn sẽ tiến hành khai thác tài nguyên sau đó tiến hành xây dựng quân đội và nhanh chóng tấn công tiêu diệt đối thủ trước khi chúng tấn công bạn. Với Game này, bạn có thể chọn chơi trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Với chế độ Ngoại tuyến, người chơi có thể thực hiện các Chiến dịch trong game. Và chế độ này có cốt truyện tiếp tục với phiên bản StarCraft đầu tiên.

Khi thưởng thức Game ở chế độ trực tuyến, người chơi sẽ có cơ hội thể hiện tài cầm quân và tư duy chiến thuật của mình trước những game thủ khác. Đây là một chế độ cực kỳ hấp dẫn và tôi khuyên bạn nên thưởng thức Game ở chế độ trực tuyến. Trong game, bạn sẽ có thể chọn một trong ba chủng tộc: Zerg, Terran hoặc Protoss. Mỗi chủng tộc sẽ sở hữu những đơn vị chiến đấu khác nhau để phù hợp với từng địa hình chiến đấu.

Link tải StarCraft II:

Tải Ngay

4. Warcraft III

Có thể bạn chưa biết, Warcraft III được coi là cha đẻ của dòng game MOBA hiện nay. Chắc hẳn có nhiều game thủ biết đến Game này qua map DDay hoặc DOTA. Tựa game này đã làm mưa làm gió một thời và khiến không ít game thủ yêu thích dòng game chiến thuật quên ăn quên ngủ. Trong thế giới Warcraft III, người chơi sẽ có thể lựa chọn một trong các chủng tộc sau: Human, Orc, Night Elf, Undead. Ngoài việc sử dụng binh lính thông thường để chiến đấu, Warcraft III còn cho phép người chơi sử dụng Hero để tham gia chiến đấu.

Để tăng thêm phần mới lạ và kịch tính, bạn có thể chọn chơi thêm chế độ Chiến dịch. Với chế độ này, người chơi sẽ có thể lựa chọn và chơi thêm nhiều chủng tộc mới như: Naga, Dwarf hay Murloc. Ngoài ra, bạn cũng có thể điểm qua các chặng đua này để hiểu rõ hơn về cốt truyện của game.

Link tải game Warcraft III

Tải Ngay

5. Văn minh 6

Tựa game chiến thuật Civilization battle đã rất quen thuộc với nhiều game thủ Việt Nam và thế giới. Game không chỉ sở hữu nền đồ họa đẹp lung linh mà còn có một bản đồ vô cùng rộng lớn. Game này mang đến cho người chơi cảm giác vô cùng chân thực và thú vị. Sau mỗi lần cập nhật và ra mắt phiên bản mới, Civilization luôn cố gắng mang đến nhiều chế độ chơi độc đáo giúp người chơi cảm thấy thích thú.

Với phiên bản Civilization 6, người chơi vẫn sẽ được trải nghiệm lối chơi đánh theo lượt như các phiên bản trước. Trong game, bạn sẽ phải phát triển vùng đất mình đang cai trị thành một quốc gia hùng mạnh về kinh tế, tài nguyên, quân sự, … Để có thể làm được điều này, người chơi cần biết cách tận dụng và khai thác những nguồn tài nguyên sẵn có, củng cố quân đội, xâm lược các nước khác và tạo ra công nghệ mới để chiến đấu.

Liên kết tải xuống Civilization 6

Tải Ngay

Các bài cùng chủ đề:

Game chiến thuật PC, Game chiến hạm hay mới cập nhật 2020

  • Command & Conquer: Red Alert 2
  • Halo Wars 2
  • Huyền thoại bất tận
  • Company of Heroes 2 – Ardennes Assault
  • Chỉ huy tối cao
  • XCOM 2
  • Warhammer 40.000 Dawn of War
  • Heroes of Might and Magic
  • Chỉ huy và chinh phục Tiberian
  • Homeworld
  • Kỷ nguyên Kỳ quan
  • DEFCON
  • BATTLETECH
  • Chiến thuật bóng tối: Blades of the Shogu
  • Trái tim của sắt IV
  • Anno 1800
  • Stellaris
  • …………………….

Phần kết

Nếu chọn game giải trí, ít ai tìm đến dòng game chiến thuật dàn trận. Vì nó chỉ khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi hơn. Vì bản chất là một game tư duy chiến thuật nên người chơi cần phải suy nghĩ rất nhiều để đưa ra hướng đi đúng đắn. Hy vọng danh sách game chiến thuật trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn một game nhập vai chiến thuật để thưởng thức. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

Xem thêm nhiều bài mới tại : Game Offline