[NDS] Pokemon Black 2 Việt Hóa

I. Giới thiệu:

Pokémon Black 2 và Pokémon White 2 có thể nói là một bước đột phá của Nintendo trong việc phát triển dòng game đã góp phần lớn làm nên tên tuổi của họ – Pokémon.

Nói là bước đột phá, vì với sự xuất hiện của Gen V nói chung và Pokémon Black 2 cùng Pokémon White 2 nói riêng, liên tiếp những “lần đầu tiên” được xuất hiện trong series! Nếu ở Pokémon Black và Pokémon White, lần đầu tiên xuất hiện vùng đất Unova, đặc trưng cho Gen V, hoàn toàn không nằm cùng 1 đại bản đồ với các vùng đất khác (Kanto, Johto, Hoenn, Sinnoh, Orre, Fiore, Almia và Oblivia) và lần đầu tiên không có sự xuất hiện của các Pokémon Gen trước nào trong cốt truyện chính; thì ở Pokémon Black 2 và Pokémon White 2, là lần đầu tiên chúng ta được đi lại một vùng đất trước đó, nhưng với một cốt truyện hoàn toàn khác.

Không chỉ dừng lại ở điều đơn giản đó, thay vì việc sản xuất Third Version – mà theo mọi người từng đoán, là Pokémon Gray – như các Gen trước thì nhà sản xuất đã làm hẳn một “After story” cho Pokémon Black và Pokémon White. Lần đầu tiên người chơi được tiếp tục cốt truyện tưởng chừng như đã chấm dứt, vào thời điểm 2 năm sau đó. Sau khoảng thời gian 2 năm, không chỉ cảnh vật thay đổi, con người thay đổi, mà cả Pokémon và rất nhiều thứ khác cũng thay đổi. Pokémon gặp trên đường thay đổi, và bạn có thể thấy sự trở lại của nhiều Pokémon đình đám trong cốt truyện chính, như Lucario, Eevee hay Tyranitar. GYM Leader thay đổi, với 8 GYM mới mạnh mẻ và chuyên nghiệp hơn. Region Champion cũng thay đổi một cách vô cùng bất ngờ, và đó lại là nhân vật nữ chính trong Season 14 của anime Pokémon. Và rất nhiều thay đổi so với Pokémon Black và Pokémon White, đang chờ đón bạn!

Cùng với những thay đổi ấy, chính là sự trở lại. Đó là sự trở lại những “tay to”, những con người mà khi nói đến Pokémon, họ được miêu tả bằng những từ ám chỉ sự “huyền thoại”. Họ là Red và Blue của liên minh Kanto và Johto, là Steven của Hoenn, là Cynthia của Sinnoh, và cả lão làng Alder của Unova, hứa hẹn những trận đánh khốc liệt nhất. Và đó còn là sự trở lại của rất nhiều những Legendary Pokémon đình đám ở các phiên bản trước, mà giờ, sẽ khiến cuộc săn của bạn kéo dài thêm nữa.

Và cuối cùng, ở Pokémon Black 2 và Pokémon White 2, đó còn là sự phát triển. Sự phát triển không ngừng ở Pokémon mang đến cho bạn những trải nghiệm mới, với nhưng tính năng hoàn toàn mới. Hơn thế nữa, game cũng mang đến cho chúng ta những Alternate Forme mới của nhiều Pokémon, góp phần làm cho độ đa dạng về hình ảnh lẫn tính năng áp dụng vào thực tiễn chiến đấu cũng có sai khác.

II. Hỏi và trả lời:

1. Tại sao các bạn làm bản Black 2 mà không làm bản White 2?
Bản Black 2 và White 2 giống nhau đến 90%, chỉ khác nhau là ở mỗi bản có những Pokemon, địa điểm độc quyền mà bản kia không có, vì thế làm cả 2 bản là thừa thãi. Mình chọn ngẫu nhiên là bản Black 2.

2. Mình chọn nhân vật nữ và đôi khi thấy bị trái cách xưng hô:
Vì tiếng anh I-you rất ổn cho cả 2 trường hợp player là nam và player là nữ, tiếng Việt thì không thế. Ví dụ gặp 1 đứa bé nói chuyện với mình, tiếng Anh chỉ cần một câu I-you là đã ổn nhưng tiếng Việt thì phải là em-anh/chị. Bọn mình bất đắc dĩ phải thống nhất dịch theo cách xưng hô mà trường hợp player là nam. Nếu các bạn chọn player là nữ thì phải chịu một vài câu bị trái cách xưng hô, điều này là không thể tránh khỏi.

3. Mức độ hoàn thiện của bản dịch?
Có thể nói là rất đầy đủ.

III. Một vài hình ảnh của bản dịch:

IV. Link download và hướng dẫn:

Link: http://www.mediafire.com/file/i411e56vcib65iu/Pokemon+Black+2+Viet+Hoa.rar
Mật khẩu: hourseablog.wordpress.com
Hướng dẫn chơi trên PC, smartphone, DS, 3DS:

1. Hướng dẫn chơi trên PC:
– Giải nén. Vào thư mục 1desmume64 mở DeSmuME_0.9.10_x64.exe. Nếu báo máy tính không tương thích thì chuyển qua dùng DeSmuME_0.9.11_x86.exe ở thư mục 2desmume32.
– Bấm vào icon Open a ROM màu xanh ở góc trên bên trái của trình giả lập, bấm chọn file Pokemon Black 2 Vietnamese.nds
– Điều khiển: Phím Z là phím chọn, X là hủy, A là mở menu, S là dùng Key item.
– Save game: Trong lúc chơi nhấn A để mở menu và chọn Save.
Lưu ý: Nếu game không khớp với màn hình thì các bạn bấm nút maximum để khớp toàn màn hình.

2. Hướng dẫn chơi trên android:
Hướng dẫn chơi trên android (lưu ý các bạn xem để biết cách mà làm, còn trong video là bản cũ, không phải bản này)

Link Drastic cho android: http://appvn.com/android/details?id=com.dsemu.drastic
Lưu ý: Các bạn muốn game trông đẹp hơn thì vào change option -> video -> filter. Các lựa chọn scale 2X, FXAA, HQ2X sẽ làm game đẹp hơn, HQ2X là mức đẹp nhất.

3. Hướng dẫn chơi trên ios: https://tinhte.vn/threads/cach-choi-gia-lap-nintendo-ds-tren-ios-9-khong-can-jailbreak.2527468/
Lưu ý: Các bạn muốn game trông đẹp hơn thì vào change option -> video -> filter. Các lựa chọn scale 2X, FXAA, HQ2X sẽ làm game đẹp hơn, HQ2X là mức đẹp nhất.

4. Hướng dẫn chơi trên 3DS (cám ơn bác Dương Minh Ngọc nhóe :3)


Bản dịch được thực hiện bởi Black 2 Translation Team:
Leader, kĩ thuật: Hoursea.
Dịch: Nguyễn Xuân Khôi, nvat, Ngô Mạnh Long.

Chúc các bạn chơi vui vẻ!

Nguồn : Viêt Hóa Game