Khắc chế Elise mùa 12 qua: Tướng, trang bị & cách chơi

Hãy cùng tìm hiểu cách khắc chế Elise khi cô được biết đến là một pháp sư đi rừng khá mạnh ở giai đoạn đầu game. Elise có sát thương đầu game khá mạnh, nhện con giúp dọn rừng nhanh, chống chịu tương đối, có kỹ năng tiếp cận, khống chế cứng hỗ trợ đi gank sớm.

Elise
Elise

Nhược điểm của Elise là độ khó cao, các chiêu thức định hướng khó trúng, tốn nhiều mana đầu game và máu yếu. Ngoài ra Elise còn phụ thuộc khá nhiều vào trang bị để mạnh, nếu bị mất đồ hoặc đồng đội bị dồn ép Elise coi như phế.

Xem thêm…

Phản anh hùng Elise

Dựa vào chất lượng tướng và tỷ lệ thắng để tìm ra tướng có thể khắc chế Elise trong trận đấu.

Theo chất lượng chung

Elise sẽ yếu hơn khi đối mặt với những tướng có khả năng áp sát, khống chế và dồn sát thương mạnh như:

Elise là tướng máu giấy, nếu tránh được kén nhện, các tướng trên có thể dễ dàng làm gỏi Elise trong 1 combo.

Theo tỷ lệ thắng

Rừng

  • Shaco: 58,84%
  • Volibear: 56,84%
  • Rengar: 56,08%
  • Sett: 55,92%
  • DrMundo: 55,91%

Các anh hùng chống lại Elise

Dựa vào chất lượng tướng và tỷ lệ thắng để tìm ra tướng mà Elise phản công trong trận đấu.

Theo chất lượng chung

Elise mạnh hơn những vị tướng nhiều máu, kích thước khủng.

Theo tỷ lệ thắng

  • Qiyana: 47,86%
  • Gragas: 49,91%
  • Twich: 50,85%
  • Diana: 52,02%
  • Udyr: 52,17%

Trang bị và Phép thuật khắc chế Elise

Nhận trang bị kháng phép để giảm sát thương do Elise gây ra. Bên cạnh đó, hãy sử dụng các phép thuật và trang bị để hóa giải kén nhện của Elise như: Khăn giả kim, thanh tẩy.

Quicksilver Enchant
Quicksilver Enchant

Làm thế nào để chống lại Elise

Ở phía sau tay sai để bạn không bị choáng từ Kén của Elise.

Nếu máu còn ít, hãy lùi về chơi phòng thủ vì Bùa Chú Nhện sẽ gây thêm sát thương theo lượng máu đã mất của mục tiêu.

Elise’s Swing không thể đi bất cứ đâu, nếu không có lính hoặc mục tiêu gần đó. Đoán nơi Elise hạ cánh và tiêu diệt cô ấy. Bên cạnh đó, nếu Elise sử dụng Swing trong giao tranh, hãy tập trung giết cô ta ngay lập tức vì đó là chiêu thoát hiểm nhất.

Cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn tránh bị Elise gank

Tìm kiếm thêm thông tin: Cách khắc chế Cho’gath