Cẩm Nang Leo Rank: Yorick “Triệu Hồi Sư”

Cách trang bị Yorick cho Liên minh huyền thoại Đường trên mùa 11

Yorick là tướng không được nhiều người chơi sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại cực kỳ thích hợp cho những trận đấu xếp hạng solo của các cao thủ nhằm nâng cao thứ hạng. Với lối chơi giống như “feed to win”, nhưng Yorick lại là một vị tướng khá khó chịu với bộ kỹ năng có khả năng triệu hồi lính của mình để đập trụ khá nhanh. Hãy cùng tìm hiểu Yorick “Triệu hồi sư” trong Series “Hướng dẫn leo rank” nhé.

Kỹ năng của Yorick

P- Spirit Guide: Yorick có thể triệu hồi Mist để tấn công kẻ thù xung quanh
Q- Cái chết: Yorick gây thêm sát thương cho đòn tấn công tiếp theo và hồi máu cho anh ta. Nếu bạn giết mục tiêu, một số ít nấm mồ sẽ mọc lên
W- Vòng tròn Bóng tối: Yorick dựng một bức tường có thể phá hủy tại một vị trí được chỉ định để chặn chuyển động của kẻ địch
E- Wailing Mist: Yorick ném ra một đám mây Black Mist gây sát thương, làm chậm và đánh dấu kẻ thù
R- Dark Song: Yorick triệu hồi Maiden of the Mist, khiến các đòn tấn công cơ bản của Yorick lên mục tiêu của cô ấy gây thêm sát thương. Holy Maiden cũng tự động triệu hồi Sorcerer King từ những kẻ thù đã sa ngã.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Rune buff Yorick đường trên

Bảng đá quý quyền lực vô tận

Chi nhánh ổn định: Sức mạnh bất diệt -> Sức mạnh hủy diệt -> Bộ xương giáp -> Sức lan tỏa
Nhánh cảm hứng: Bước chân huyền diệu -> Thuốc thời gian

Yorick chọn điểm đá quý Sức mạnh bất tử, tận dụng khả năng hồi máu của rune Yorick có khả năng trụ tốt hơn. Với tính năng đẩy trụ, Yorick không cần đấu tay đôi với kẻ địch quá nhiều. Chỉ cần trụ và đẩy là nhiệm vụ của “Triệu hồi sư” Yorick.

Conqueror Gems

Chi nhánh chính xác: Chinh phục -> Chiến thắng -> Tốc độ đánh huyền thoại -> Chém may mắn
Chi nhánh ổn định: Phá hủy hủy diệt -> Giáp xương

Yorick tích lũy điểm Chinh phục khá nhanh với bộ kỹ năng của mình, ngoài việc đẩy trụ Yorick còn solo song ca khá mạnh nhờ các “đệ tử” của mình. Điểm rune của Yorick có thể được chọn để chống lại các tướng đấu sĩ đường trên.

Cách trang bị cho Yorick ở Đường trên

Trang bị đầu trận

Thuốc biến thể: Yorick có thể sử dụng Thuốc đột biến để hồi máu và cấu rỉa kẻ địch ở giai đoạn đầu trận đấu, với Thuốc đột biến Yorick có giai đoạn đi đường dễ dàng hơn.

hoặc là

Khiên Doran + 1 Bình máu: Khi đối đầu với những tướng có kỹ năng cấu rỉa khó chịu: Jayce, Vayne, Lucian…, Khiên Doran là món đồ Yorick nên trang bị trong giai đoạn đầu trận đấu.

Thiết bị nổi bật

Rìu giết thần: Vật phẩm giúp Yorick gây sát thương theo phần trăm máu và phục hồi máu dựa trên 50% sát thương gây ra (30% tướng đánh xa và 50% tướng cận chiến), giúp Yorick hồi phục cực kỳ nhiều.

Giày có gai: Giảm sát thương vật lý nhận vào, nên trang bị Yorick cho tôi khi đối mặt với những tướng sát thương vật lý

Tiến Công Búa: Lượng máu, tốc độ hồi phục và bị động gia tăng sát thương lên trụ giúp Yorick tăng khả năng phá trụ nhiều hơn. Ngoài ra, những người Khổng lồ ở gần được tăng giáp, kháng phép và 200% sát thương lên trụ.

Thiết bị kết thúc Game

Rìu giết thần: Vật phẩm giúp Yorick gây sát thương theo phần trăm máu và phục hồi máu dựa trên 50% sát thương gây ra (30% tướng đánh xa và 50% tướng cận chiến), giúp Yorick hồi phục cực kỳ nhiều.

Giày có gai: Giảm sát thương nhận vào, nên trang bị Yorick khi đối mặt với tướng sát thương vật lý

Tiến Công Búa: Lượng máu, tốc độ hồi phục và bị động gia tăng sát thương lên trụ giúp Yorick tăng khả năng phá trụ nhiều hơn. Ngoài ra, những người Khổng lồ ở gần được tăng giáp, kháng phép và 200% sát thương lên trụ.

Giáp gai: Khi bị tấn công, gây sát thương phép lên kẻ địch và gây 40% vết thương sâu. Bất động tướng địch cũng sẽ gây 60% vết thương sâu trong 2 giây

Giáp tâm linh: Nên trang bị cho Yorick khi đối mặt với các pháp sư hoặc đội địch có nhiều pháp sư. Đặc biệt để Yorick hồi phục cho bạn 25%

Móng vuốt của Sterak: Nội tại từ trang bị Yorick cho Yorick chỉ số hồi máu khi gây sát thương hoặc chịu sát thương, đặc biệt sau khi máu còn dưới 30% sẽ nhận được lá chắn. Phù hợp với trò cò quay trong giao tranh của Yorick, lá chắn thụ động của vật phẩm này giúp Yorick dễ dàng vượt qua các pha giao tranh.

Một số trang bị theo tình hình trận đấu

Raduin Ice Shield: Kích hoạt làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch, giảm 10% AD và giảm 20% chí mạng. Thích hợp cho việc rượt đuổi hoặc bỏ chạy của Yorick.

Giáp thiên thần: Bảo hiểm nhân thọ cho Yorick, nếu bị giết sẽ phục hồi 50% cơ bản và 30% năng lượng tối đa. Yorick có thể tiếp tục đẩy trụ cực hay

Rìu rắn: Giúp Yorick dọn lính nhanh hơn và mạnh hơn, Rìu Mãng Xà mang đến cho Yorick một đòn tấn công hình nón gây sát thương lên các mục tiêu phía sau. Tăng khả năng dọn dẹp lính của Yorick để đẩy trụ nhanh hơn.

Giày nào trang bị cho Yorick

Giày có gai: Giảm sát thương vật lý nhận vào, nên trang bị Yorick cho tôi khi đối mặt với những tướng sát thương vật lý

Giày thủy ngân: Giảm hiệu ứng khống chế và kháng phép từ các vật phẩm để giúp Yorick tồn tại lâu hơn trước các tướng hoặc đội pháp sư có quá nhiều CC

Phép triệu hồi nào dành cho Yorick

Tốc biến: Các phép thuật triệu hồi thực sự được người chơi ưa chuộng, với sự cơ động và linh hoạt của Flash có thể dùng để truy đuổi hoặc rút lui đối với Yorick.

Di chuyển: Yorick đường trên để hồi lane và hỗ trợ đồng đội nhanh hơn, Dịch chuyển phù hợp với lối chơi đẩy lẻ của Yorick “Triệu hồi sư”.

Bày tỏ: Tăng ngay tốc độ di chuyển để quấy rối kẻ địch liên tục bằng các kỹ năng và tiếp cận kẻ địch nhanh chóng và gây sát thương liên tục trong giao tranh, Yorick khá mạnh khi có “đệ tử” trong giao tranh.

Cách đánh bại Yorick ở Đường trên

Đầu Game

Yorick có khả năng đẩy lane cực nhanh nhờ Mist
Sử dụng kỹ năng E để cấu rỉa máu kẻ địch và dùng chiêu thức đẩy lẻ
Yorick có thể dễ dàng hạ gục lính bằng kỹ năng Q của mình và hồi máu từ nó
Với combo trao đổi kỹ năng của Yorick như sau: Q (triệu hồi Sương mù) -> E làm chậm và gây sát thương từ Sương mù -> W -> A -> Q -> A để tiêu diệt kẻ địch
Kêu gọi rừng đi gank bằng combo: Q triệu hồi Bóng ma sương mù -> E -> W -> Q
Warding, vì Yorick rất dễ bị gank ở đầu game

Game tầm trung

Đây là thời điểm mà Yorick sẽ cực kỳ mạnh với khả năng đẩy lẻ của mình
Yorick gọi Maiden of Mist để đẩy tháp pháo nhanh chóng
Kẻ địch luôn ở thế bị động với lính đẩy vào trụ
Yorick có khả năng “cân 2” cực kỳ mạnh mẽ với combo sau: Q triệu hồi Sương Mù -> R triệu hồi Tiên Nữ Sương Mù -> E làm chậm gây sát thương -> W -> Q khiến kẻ địch phải ức chế khi thấy Yorick cùng quân của mình. của những bóng ma xé xác họ
Yorick di chuyển cùng đồng đội ăn Sứ Giả để đẩy trụ nhanh hơn
Nhắm mắt để kiểm soát tránh nằm xuống quá nhiều lần

Kết thúc Game

Đây là giai đoạn “nhạy cảm” của Game
Chỉ cần một động tác sai là có thể thua một Game
Với đầy đủ trang bị, không dễ để hạ gục Yorick. Yorick sử dụng thể lực để tiếp tục đẩy trụ, gây áp lực lên hàng kẻ địch
Kẻ địch sẽ phải cử một hoặc hai tướng để chống lại cú đẩy lẻ của Yorick. Lợi dụng mọi người để đồng đội chiến đấu
Khi giao tranh, Yorick có thể hạ gục những tay thiện xạ của đối phương một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều đó là vô cùng khó khăn khi đối phương bảo vệ được lực lượng chủ lực của họ. Yorick có thể triệu hồi Bóng ma và Tiên nữ Sương mù để quấy rối và tạo rào cản phía trước cho đồng đội phía sau dễ dàng gây sát thương.

Nhược điểm và Ưu điểm của Yorick

Khiếm khuyết

Yorick dựa vào trang bị để tăng sức mạnh
Đầu game Yorick dễ bị kẻ địch gank
Yorick không có kỹ năng chạy trốn
Yorick không có kỹ năng khống chế
Bộ trang bị của Yorick không phù hợp với giao tranh tổng

Ưu điểm

Yorick có bộ trang bị đi đường đơn khá mạnh
Màn solo của Yorick mạnh nhờ Mist
Yorick đẩy đường khá tốt, gây ức chế cho đối phương
Khả năng phục hồi tốt trên đường
Yorick mạnh ở giai đoạn giữa trận

Kết luận

Yorick là tướng cực kỳ mạnh trong các trận đấu đơn, Yorick có khả năng đẩy trụ cực nhanh. Lối chơi “Triệu hồi sư” gây ức chế cho kẻ địch, Yorick không cần quan tâm đến đồng đội. Chỉ cần đẩy tháp pháo và tuyên bố chiến thắng.

Nếu bạn thấy bài phân tích của anhhungloanchien trong loạt bài “hướng dẫn xếp hạng” hữu ích, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giúp đỡ bạn nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

Xem thêm nhiều bài mới tại : Bảng Ngọc LMHT