Cẩm Nang Leo Rank: Skarner Đóng Băng

Skarner là tướng đi rừng được yêu thích hàng đầu ở đầu mùa 12 này. Với lối đánh cơ động, dọn rừng nhanh, cực “trâu” về cuối trận. Tuy nhiên, vào đầu mùa giải này, Skarner đã trở thành một tướng “hot meta” ở đường trên.

skarner ss12

Trong bài viết gameoffline.org trong seri “cẩm nang xếp hạng” lần này sẽ giúp người chơi nắm được cách lên trang bị, ngọc, combo Skarner một cách đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất. Chúng ta cùng đến với bài viết phân tích dưới đây về Skarner “Freeze”

Kỹ năng của Skarner

kỹ năng trượt tuyết

P- Tháp pha lê: Sự hiện diện của Skarner khiến các viên pha lê xuất hiện tại một số điểm nhất định trên bản đồ. Các tháp pha lê này có thể bị chiếm bởi một trong hai đội. Khi ở gần Tháp Pha Lê của đội mình, Skarner được tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và khả năng hồi năng lượng.
Q- Pha lê chém: Skarner gây sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh, và kích hoạt Năng lượng Tinh thể trong vài giây nếu kẻ địch bị trúng đòn. Khi Crystal Slash tăng cường bởi Crystal Energy được bắn một lần nữa, nó sẽ gây thêm sát thương phép.
W- Vỏ Pha lê: Skarner tạo ra một chiếc khiên, và khi chiếc khiên đang hoạt động, Tốc độ Di chuyển của anh ta được tăng lên.
E- Đuôi bọ cạp: Skarner tạo ra một vụ nổ năng lượng pha lê gây sát thương lên kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng.
R- Bỏ tù: Skarner áp chế tướng địch và gây sát thương phép lên mục tiêu. Trong thời gian đó, Skarner có thể di chuyển tự do và sẽ kéo theo nạn nhân. Khi hiệu ứng kết thúc, mục tiêu của Skarner nhận thêm sát thương.

Rune Rune của Skarner Top Lane

Bảng đá quý Skarner

Chi nhánh Cảm hứng: Nâng cấp Frozen -> Bước chân ma thuật -> Thị trường tương lai -> Vận tốc tiếp cận.
Chi nhánh ổn định: Ngọn gió thứ hai -> Khả năng phục hồi.

Skarner sử dụng rune Nâng cấp Ice Bất động tướng địch tạo ra 3 vệt băng làm chậm kẻ địch xung quanh và giảm sát thương chúng gây ra cho đồng minh.

Cách lên trang bị cho Skarner ở đường trên

Trang bị đầu trận

xé

Nước mắt của Nữ thần + 2 bình thuốc: 240 năng lượng. Các đòn đánh cơ bản của Skarner gây thêm 5 sát thương lên lính. Tấn công kẻ địch bằng kỹ năng tiêu tốn một điểm cộng dồn và nhận thêm 3 năng lượng, nhân đôi nếu mục tiêu là tướng.

Thiết bị nổi bật

Băng bó vĩnh cửu: 70 AP + 250 máu + 600 năng lượng + 20 lần hồi kỹ năng. Active Skarner gây thêm (100 + 30% AP) sát thương phép theo hình nón, làm chậm kẻ địch đi 65% trong 1.5 giây. Kẻ địch ở trung tâm vùng ảnh hưởng sẽ bị cắm rễ.

Giày Khai Sáng Ionian: Nhận thời gian hồi chiêu của kỹ năng và thời gian hồi chiêu của người triệu hồi. Skarner có thể sử dụng các kỹ năng liên tục để trao đổi kỹ năng với kẻ thù.

áo giáp băng

Băng quấn giáp: 400 máu + 500 năng lượng + 15 lần hồi kỹ năng. Skarner nhận thêm máu bằng 8% năng lượng cộng thêm. Đánh kẻ địch bằng đòn tấn công hoặc kỹ năng sẽ tiêu tốn một điểm tích lũy và tăng thêm 3 năng lượng, nhân đôi nếu mục tiêu là tướng. Tăng tối đa 360 năng lượng, sau đó biến thành Áo giáp băng giá vĩnh cửu.

Trang bị khi kết thúc Game

Băng bó vĩnh cửu: 70 AP + 250 máu + 600 năng lượng + 20 lần hồi kỹ năng. Active Skarner gây thêm (100 + 30% AP) sát thương phép theo hình nón, làm chậm kẻ địch đi 65% trong 1.5 giây. Kẻ địch ở trung tâm vùng ảnh hưởng sẽ bị cắm rễ.

Giày Khai Sáng Ionian: Nhận thời gian hồi chiêu của kỹ năng và thời gian hồi chiêu của người triệu hồi. Skarner có thể sử dụng các kỹ năng liên tục để trao đổi kỹ năng với kẻ thù.

áo giáp băng

Băng quấn giáp: 400 máu + 500 năng lượng + 15 lần hồi kỹ năng. Skarner nhận thêm máu bằng 8% năng lượng cộng thêm. Đánh kẻ địch bằng đòn tấn công hoặc kỹ năng sẽ tiêu tốn một điểm tích lũy và tăng thêm 3 năng lượng, nhân đôi nếu mục tiêu là tướng. Tăng tối đa 360 năng lượng, sau đó biến thành Áo giáp băng giá vĩnh cửu.

Giáp gai: 350 máu + 60 giáp. Khi bị tấn công, Skarner gây sát thương phép lên kẻ địch và gây 40% vết thương sâu. Bất động tướng địch cũng sẽ gây ra 60% vết thương sâu trong 2 giây.

Con tim băng giá: Một món đồ cực kỳ hiệu quả khi Skarner đối đầu với những tướng sát thương vật lý khi nó giảm sát thương nhận vào và giảm 15% tốc độ đánh của kẻ địch. Với chỉ số mana cộng thêm + 90 giáp, đây là một trang bị Skarner cực kỳ hiệu quả khi chống lại các tướng vật lý.

Giáp tâm linh: 450 máu + 40 kháng phép + 10 điểm kỹ năng + 100% tốc độ hồi máu cơ bản. Skarner sẽ tăng 25% hiệu quả hồi máu và khiên cho Skarner. Trang bị đối đầu với những vị tướng pháp sư cực kỳ hiệu quả cho Skarner.

Một số thiết bị tình huống – diêm:

skarner mùa 12

quái thú áo giáp đá

Tượng Động vật Giáp bằng Đá: 60 giáp + 60 kháng phép + 15 thời gian hồi kỹ năng. Skarner nhận (100 + 100% máu cộng thêm) một lá chắn đang phân hủy và tăng kích thước thêm 25% trong 2,5 giây. Nhận sát thương từ tướng sẽ cấp cho Skarner một điểm cộng dồn 5% giáp và 5% kháng phép trong 6 giây.

Giáp tăng tốc điên cuồng: 350 máu + 25 giáp + 25 kháng phép + 20 hồi kỹ năng. Vật phẩm kích hoạt Skarner nhận 40% Tốc độ Di chuyển khi di chuyển về phía kẻ địch và phát nổ làm chậm kẻ địch xung quanh đi 50% trong 1.5 giây. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh cơ bản tiếp theo gây 40-120) + 1% máu tối đa, + 3% tốc độ di chuyển) sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh.

Giáp Liệt sĩ: 300 máu + 45 giáp + 5% tốc độ di chuyển. Skarner sau khi di chuyển sẽ được cộng thêm 40 tốc độ di chuyển. Đòn đánh cơ bản tiếp theo của Skarner dừng tốc độ di chuyển tăng, nhưng làm chậm mục tiêu đi 50% trong 1 giây.

Giày nào trang bị cho Skarner

Giày Khai Sáng Ionian: Nhận thời gian hồi chiêu của kỹ năng và thời gian hồi chiêu của người triệu hồi. Skarner có thể sử dụng các kỹ năng liên tục để trao đổi kỹ năng với kẻ thù.

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Skarner sẽ được tăng khả năng kháng các hiệu ứng như: choáng, làm chậm, chế nhạo…. tuy nhiên sẽ không có tác dụng đối với các hiệu ứng trên không hoặc áp chế.

Giày có gai: 20 giáp + 45 tốc độ di chuyển. Skarner sẽ giảm 12% sát thương nhận vào các đòn đánh. Skarner nên trang bị khi đối mặt với những tướng cấu rỉa sát thương vật lý tốt như Vayne, Lucian, Jayce …

Phép triệu hồi nào cho Skarner

Tốc biến: Một phép triệu hồi không thể thiếu, với sự cơ động và linh hoạt của Flash, có thể được sử dụng để truy đuổi hoặc rút lui đối với Skarner.

Di chuyển: Skarner Summoner Spell khi đi đường để trở lại làn đường nhanh chóng hoặc Dịch chuyển để hỗ trợ đồng minh.

Đốt: Skarner là tướng có khả năng áp sát và gây sát thương liên tục, với chiêu thức Ignite Skarner có thể gây thêm sát thương và hạ gục kẻ địch.

Cách đánh bại Skarner ở Đường trên

Đầu trận đấu

Đầu game, Skarner có khả năng farm lính bằng kỹ năng E khá an toàn.
Skarner có thể cấu rỉa kẻ địch trong đường bằng kỹ năng E.
Tận dụng kỹ năng W để tạo lá chắn khi trao đổi kỹ năng với đối phương.
Skarner là tướng có khả năng làm choáng kẻ địch từ bộ combo: E -> A hoặc E -> Q.
Sử dụng combo khi có rừng đi gank: E (làm chậm) -> W (tăng tốc độ và nhận lá chắn) -> A -> Q (làm choáng).
Hãy để ý kiểm soát để tránh bị rừng đối phương đi gank.

Game tầm trung

Đây là giai đoạn mà Skarner có những trang bị để khuất phục.
Đấu tay đôi với Skarner sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Skarner sẽ tận dụng khả năng bắt lẻ và làm choáng để kéo kẻ địch vào trụ để tiêu diệt nhanh chóng với combo: R -> E -> W -> A -> Q.
Combo Gragas gây sát thương như sau: Q -> W -> E -> A -> RẺ
Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn cho đồng đội.

Kết thúc Game

Đây là giai đoạn thường diễn ra các pha combat.
Skarner cố gắng đẩy đường thật nhanh để tạo áp lực và di chuyển cùng đồng đội.
Trong giao tranh, với kỹ năng E của mình, Skarner có thể cấu rỉa kẻ địch và làm chậm chúng.
Sử dụng R để giam cầm và kéo kẻ địch về phía đồng đội để nhanh chóng hạ gục kẻ địch chính.
Combo chiến đấu của Skarner: R -> Quyền Trượng Băng Giá Vĩnh Hằng -> E -> A -> Q -> W -> Q.

Nhược điểm và Ưu điểm của Skarner

Khuyết điểm

Skarner phụ thuộc khá nhiều vào chiêu cuối (R) của mình.
Dễ bị tướng địch thả diều.
Skarner có lối chơi đơn giản, dễ bị đối phương bắt bài.
Đầu game, lượng sát thương của Skarner không quá nhiều.

Thuận lợi

Skarner mở giao tranh cực tốt với bộ kỹ năng bắt lẻ đối phương.
Có sức chịu đựng cuối trận tốt.
Skarner có một bộ kỹ năng kiểm soát đám đông khó.
Thời gian hồi chiêu của Skarner ngắn.

Kết luận

Sử dụng Skarner đường trên và trang bị “Đóng Băng” để cảm nhận sự bá đạo của vị tướng này. Một lối chơi vừa có sát thương, vừa có khả năng chống chịu, dễ dàng bắt gọn kẻ địch chính .. chắc chắn sẽ gây ra những ức chế cho đối phương khi đi cùng đường với bạn.

hướng dẫn leo rank gameoffline.org

Nếu bạn thấy bài phân tích của gameoffline.org trong loạt bài “cẩm nang xếp hạng” hữu ích, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giúp đỡ bạn nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!