Cách khắc chế Diana mùa 12 qua: tướng, trang bị và cách chơi

Xin chào các bạn, trong Topic này mình sẽ chia sẻ cách khắc chế Diana ở vị trí tướng pháp sư trong liên minh. Diana được biết đến với khả năng cấu rỉa, dồn sát thương mạnh và khả năng chống chịu tốt. Bên cạnh đó, Diana Snowball rất mạnh nếu có lợi thế, đẩy lẻ và farm lính tốt.

Diana
Diana

Nhược điểm của Diana là độ cơ động kém, khá yếu trước cấp độ 6, độ khó cao đòi hỏi am hiểu combo để gây sát thương tốt trong combat.

Hãy bắt đầu các biện pháp đối phó…

Tổng đối đầu với Diana

Để chọn tướng khắc chế Diana, bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố chất lượng tướng và tỷ lệ thắng.

1. Biện pháp đối phó thông qua các nhà vô địch

Hãy chọn những vị tướng có khả năng solo mạnh, khống chế hoặc đặt cược tốt nếu Diana lao vào tấn công.

Mordekaiser

Mordekaiser mạnh hơn những tướng tay ngắn yếu như Diana. Đây là một vị tướng có bộ kỹ năng dồn sát thương cực kỳ khó nhặt, Diana chẳng dại gì lao vào solo trừ khi có rừng đi gank.

Riven

Riven vượt trội hoàn toàn Diana với bộ kỹ năng mạnh về sát thương, làm choáng và độ cơ động cao.

Swain

Diana không ngại bay vào Swain trừ khi có rừng đi gank. Swain có những pha di chuyển không thể cản phá, cấu rỉa tầm xa, khả năng hồi máu tốt và gây sát thương theo thời gian.

Irelia

Không nghi ngờ gì khi nói Irelia là một tướng solo cực kỳ mạnh khi đối đầu với những tướng tay ngắn yếu như Diana. Hãy tấn công khi có cơ hội và cẩn thận khi bị rừng già gank.

Syndra

Với kỹ năng cấu rỉa tầm xa và sải tay dày của mình, Sydra có thể đè bẹp Diana trước cấp độ 6. Ở cấp độ 6, Sydra có thể Snowball Diana khi lao tới bằng cách sử dụng Quét Điểm Yếu và sau đó gây sát thương bằng Vụ Nổ. Quyền lực.

2. Biện pháp đối phó theo tỷ lệ thắng

Giữa làn

  • Malphite: 57,94%
  • Mordekaiser: 57,28%
  • Velkoz: 54,84%
  • Rầm: 54,72%
  • Zilean: 54,52%

Rừng

  • Master Yi: 63,35%
  • Tiến sĩ Mundo: 61,48%
  • Warwick: 61,34%
  • Rengar: 59,78%
  • Ekko: 59,19%

Đường trên cùng

  • Tiến sĩ Mundo: 63,97%
  • Urgot: 60,89%
  • Olaf: 59,99%
  • Skarner: 58,23%
  • Volibear: 58,04%

Những anh hùng bị Diana phản công

Để chọn tướng khắc chế được Cassiopeia, cần xem xét hai yếu tố chất lượng tướng và tỷ lệ thắng.

1. Theo chất lượng chung

Khả năng dồn sát thương mạnh của Diana sẽ mạnh hơn các tướng pháp sư yếu như:

2. Theo tỷ lệ thắng

Giữa làn

  • Aatrox: 41,89%
  • Senna: 42,88%
  • Aphelios: 43,48%
  • Gangplank: 43,50%
  • Irelia: 45,23%

Rừng

  • Sejuani: 47,43%
  • Qiyana: 48,45%
  • Mộ: 50,82%
  • Nidalee: 51,68%
  • Gragas: 53,61%

đứng đầu

  • Jayce: 43,81%
  • Cây thuốc phiện: 44,11%
  • Quinn: 45,06%
  • Maokai: 45,85%
  • Qiyana: 46,07%

Trang bị khắc chế Diana

Chế tạo trang bị kháng phép như

Làm thế nào để chống lại Diana

Chủ động né tránh Lưỡi liềm của Diana sẽ giảm sát thương gây ra sau đó khi Diana đạt cấp độ 6.

other-che-diana-1

Lưu ý rằng lớp giáp của Diana chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Chờ cho đến khi nó kết thúc và sau đó tấn công hoặc cấu rỉa nếu bạn có cơ hội.

other-che-diana-2

Sử dụng các chiêu thức hất tung và hất tung để tránh Diana bị hạ nhiệt khi sử dụng Trăng non lên các mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Ánh trăng.

Hãy biết những bước di chuyển của Diana qua video:

Tìm kiếm thêm thông tin: Cách khắc chế Cho’Gath