Bảng Ngọc Zed mùa 12 và Cách Lên Đồ mạnh nhất

Bảng ngọc Zed

Bảng ngọc Zed Đường Giữa có tỉ lệ thắng cao, tăng khả năng gây sát thương theo combo để hạ gục đối thủ nhanh chóng và combo cấu rỉa.

Bảng ngọc Zed

Đá quý Zed chính:

  • Đá quý Zed điện giật – Kết hợp tốt với bộ kỹ năng của Zed và dồn sát thương trong thời gian ngắn để Zed có thể thực hiện những combo sát thương gây sốc để hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.
  • Viên ngọc Huyết Bích của Zed: Vừa bổ sung khả năng hồi máu cho Zed, vừa tăng thêm một lượng sát thương.
  • Zed Gem Thu thập nhãn cầu: Tiếp tục thu thập đá quý để tăng sức mạnh của Zed theo thời gian.
  • Thợ Săn Tối Thượng Zed Gem – Sức mạnh của Zed từ chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần là rất lớn => vì vậy việc kiếm được viên ngọc giảm thời gian hồi chiêu cuối là thực sự cần thiết đối với Zed.

Rune Zed phụ:

  • Tăng Sức Mạnh Đá Quý Zed – Cộng thêm thời gian hồi chiêu kỹ năng sẽ giúp Zed tung combo nhanh và ảo diệu hơn.
  • Tiêu hao Viên ngọc Zed – Tăng sát thương để hất văng kẻ địch cả trong giao tranh lẫn đi đường.
  • 3 viên ngọc rune bổ sung mà Zed nhận được: Sức Mạnh Thích Ứng, Sự Linh Hoạt, Kháng Phép của Gió => vì Zed đi đường giữa thường phải đối đầu với các tướng pháp sư AP nên tốt hơn để có nhiều kháng phép hơn.

Cách xây dựng Zed

Đội hình xuất phát của Zed

Đội chính của Zed

Cách xây dựng Zed

xem một số cách để lập bản đồ phương tiện zed bao gồm:

hoặc ăn mặc Zed:

Zed Đi Mid thường lên những vị tướng Pháp Sư AP nên Giày Thủy Ngân là sự lựa chọn hàng đầu của Zed. Nếu bạn đi Top mà đối thủ là những tướng sát thương vật lý thì việc đi Giày Ninja sẽ là lựa chọn phù hợp để tăng khả năng đi đường và tăng sức chịu đựng tốt hơn. Và muốn kiếm thật nhiều để kiếm mạng và hỗ trợ đồng đội thì phải chọn Giày Cơ Động.

Ma Kiếm Youmuu + Dạ Kiếm Draktharr: Bộ 3 sát thương cơ bản và cần thiết cho Zed, giúp tăng tối đa khả năng đẩy lẻ và sát thương hạ gục mục tiêu.

Vì đi Mid thường cấu rỉa những vị tướng pháp sư có khả năng khống chế nên: Búa Gai và Saber Thủy Ngân sẽ là đội phù hợp nhất với Zed vì chúng sẽ tăng khả năng tay đôi và chống chịu sát thương nặng.

Zed nên đi đường với những vị tướng tank trâu, có khả năng hồi phục tốt như Cho’gath, Mundo … thì nên lên thêm đồ xuyên thấu để tăng hiệu quả đánh và sát thương của Zed.

Phép thuật Triệu hồi Zed

Tốc độ, vận tốcĐốt

Flash + Burn: Không thể thiếu với Zed Mid, giúp Zed tăng khả năng đè bẹp Solo Q của đối phương. Flash + Dịch Chuyển – 2 đội hình cần thiết để Zed đi đường trên, Dịch Chuyển sẽ giúp Zed có thể hỗ trợ đồng đội nhiều hơn ở các đường khác. Nếu muốn khô máu đối phương, bạn cũng có thể chọn Thiêu Đốt.

Biểu đồ kỹ năng của Zed

Thứ tự gia tăng khả năng tối thượng của Zed -> tôi ->W:

Phi tiêu sắc bén P: đó là khả năng cấu rỉa máu, farm và gây sát thương chính của Zed, vì vậy bạn cần nâng tối đa kĩ năng này càng sớm càng tốt. Shadow Slash E: là kỹ năng gây sát thương lớn thứ hai, bạn sẽ cần phải nâng tối đa nó tiếp theo. Phân thân Bóng tối W: Đi lên 1 điểm ở vị trí số 2, sau đó đi lên ở vị trí cuối. tử thần GIÁ RẺ: đi lên cấp độ chính xác

Bị động: Coi thường kẻ yếu

Các đòn đánh cơ bản của Zed lên những đơn vị dưới 50% máu sẽ gây sát thương phép từ 6-10% máu tối đa của mục tiêu. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra 10 giây một lần trên cùng một mục tiêu.

Phi tiêu sắc bén – Q

Zed và phân thân bóng tối của hắn vung kiếm về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị khả năng đi qua.

Zed và quả cầu phi tiêu, mỗi kẻ sẽ gây sát thương vật lý cho kẻ địch đầu tiên mà nó đi qua và sát thương vật lý cho kẻ địch tiếp theo.

Nhiều phi tiêu trúng cùng một kẻ thù sẽ gây sát thương ít hơn 75% so với phi tiêu trước đó.

Phân thân Bóng tối – W

Phân thân của Zed lao về phía trước và giữ nguyên vị trí trong 4 giây, có thể bắt chước các kĩ năng mà hắn sử dụng. Zed có thể kích hoạt lại khả năng trao đổi địa điểm với phân thân.

Nội tại: Mỗi khi Zed và Shadow tấn công kẻ địch bằng cùng một kĩ năng, Zed sẽ được hồi lại năng lượng. Năng lượng chỉ có thể được phục hồi một lần mỗi lần sử dụng.

Kích hoạt: Phân thân của Zed lao về phía trước và giữ nguyên vị trí trong 4,5 giây.

Kích hoạt lại Phân thân Bóng tối sẽ khiến Zed đổi chỗ cho Phân thân.

Gươm bóng tối – E

Zed và phân thân của hắn xoay tròn lưỡi kiếm, phóng ra một làn sóng năng lượng đen tối. Sóng kiếm quay của phân thân gây ra hiệu ứng làm chậm.

Zed và phân thân ném kiếm, gây sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh.

Mỗi tướng địch trúng phải Vết chém bóng tối của Zed sẽ giảm thời gian hồi chiêu của Phân thân bóng tối đi 2 giây.

Nạn nhân trúng phải chiêu Shadow Slash của bản sao sẽ bị làm chậm trong 1.5 giây. Kẻ địch bị trúng nhiều nhát chém bị làm chậm nhưng không nhận thêm sát thương.

Năng lực tối thượng – Dấu ấn tử thần

Zed để lại một cái bóng phía sau và lao về phía kẻ địch đã nhắm tới, khắc dấu ấn tử thần vào nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn sẽ phát nổ, gây theo phần trăm sát thương mà Zed gây ra khi dấu ấn còn hiệu lực. Nếu tướng địch chết dưới tác dụng của Dấu Ấn Tử Thần, Zed có thể cướp một phần ATK của nạn nhân.

Zed không thể bị nhắm mục tiêu và lao về phía tướng địch, đánh dấu chúng. Sau 3 giây, dấu ấn kích hoạt, gây sát thương Vật lý bằng 45% tất cả sát thương Zed gây ra cho mục tiêu khi dấu ấn đang bật.

Zed để lại một bản sao trong 6 giây. Kích hoạt lại Nấp của Tử Thần khiến Zed đổi chỗ với phân thân.

Bóng Tối Nuốt Chửng: Zed đi vào bóng tối của đối thủ mạnh nhất bị Dấu Ấn Tử Thần đánh bại, được tăng sức mạnh Công kích.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zed

Sức mạnh

– Bold Assassin: bộ combo kỹ năng đa năng đẹp mắt, ngoại hình ngầu, được nhiều người chơi yêu thích

– Khả năng farm lính an toàn: Savage Phi Tiêu (Q) có thời gian hồi chiêu thấp nên việc sử dụng nó để farm lính đầu game là rất tốt. Ngoài ra, với tầm đánh khá xa, Zed rất có thể cấu rỉa máu kẻ địch, đặc biệt là những pháp sư mỏng manh. Trong trường hợp bị ép trụ, Zed vẫn có thể dễ dàng farm với nội tại Khinh Yếu.

– Cơ Động Cao: Trong trường hợp phải đẩy lẻ, Zed vẫn không phải lo lắng về những đợt gank của rừng đối phương. Đơn giản chỉ cần sử dụng combo Phân Thân Bóng Tối (W)> Kích hoạt lại W> Chém Bóng (E) để làm chậm kẻ địch và rút lui về nơi an toàn.

– Truy đuổi và tiêu diệt kẻ địch nhanh: với Rìu đen khi tấn công kẻ địch và kích hoạt Kiếm ma Youmuu sẽ khiến các mục tiêu khó thoát khỏi Chúa tể hắc ám.

– Khả năng định hướng dễ dàng hơn để né tránh: Zed là một vị tướng có rất nhiều phép thuật với những chiếc bóng của mình, và điểm cộng tốc độ theo lối chơi của Bão Tố có thể tăng thêm “phép thuật” đó. Khi lao vào kẻ địch và gây sát thương, tốc độ này sẽ giúp Zed né tránh các kĩ năng nhắm vào bản thân tốt hơn, tăng tối đa lượng sát thương gây ra.

– Ám ảnh Xạ thủ: Nếu không có Sp và bảo vệ tốt, Zed sẽ thấy AD trên điểm đánh dấu chỉ với 1 Combo mỗi lần

Yếu đuối

Giảm sát thương đầu game

– Yêu cầu người chơi có kỹ năng cao và di chuyển combo tốt.

Cách chơi Zed

Những lưu ý khi chơi Zed

Hãy luôn để ý nội năng, kìm hãm kĩ năng trước khi sử dụng chiêu cuối để có thể gây sát thương tối đa sau khi kích hoạt Dấu Ấn Tử Thần.

Kỹ năng sử dụng: Phân Thân 2 lần sẽ giúp Zed bỏ chạy hoặc truy đuổi mục tiêu nhanh, kỹ năng này có thể vượt qua rất nhiều địa hình, ngoài ra nó còn cho Zed tầm nhìn để kiểm soát cỏ.

Nếu bạn di chuyển quá xa với cái bóng, Zed sẽ không thể thay đổi vị trí được nữa.

sự kết hợp bay hơi đối thủ trên 1 nốt nhạc.

dấu chết RẺ -> Con đường bóng tối tôi -> phi tiêu sắc bén -> Tấn công cơ bản + Bị động -> Phân thân bóng tối W (Cút đi)

Chiêu sau có thể giúp Zed không thể ngắm -> lưu ý điều này để sử dụng trong những trường hợp nguy hiểm.

Video hướng dẫn cách chơi Zed Đường Giữa đầy thử thách xếp hạng siêu mạnh cân team vs Zoe xếp hạng.

Mẹo giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng Zed.

Mẹo: Zed – Phi tiêu ẩn