Bảng Ngọc Xayah Mùa 12 – Cách lên đồ Xayah LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Xayah ở đường dưới của Liên Minh Huyền Thoại mùa 12

Xayah là mẫu ADC được rất nhiều người chơi yêu thích kể cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cuối mùa 12. Khi một số trang bị ở thời điểm mùa 12 thay đổi, bên cạnh những Rune được thay đổi thì Xayah đã giúp Xayah. được quay trở lại đường trên với tư cách là người mang AD đường dưới. Với tầm đánh xa và lượng sát thương không đổi trong giao tranh, Xayah trở thành mẫu xạ thủ khiến ai cũng phải lo lắng khi đối đầu. Hãy cùng anhhungloanchien phân tích trang bị Xayah mùa 12 nhé.

combo-xayah-buy-12

Kỹ năng của Xayah

ky-nang-xayah - mua-12

P- Cắt gọn gàng: Sau khi sử dụng kỹ năng, các đòn tấn công tiếp theo của Xayah sẽ trúng tất cả các mục tiêu trên đường đi và để lại Feathers.
Q- Doppelganger: Xayah ném hai con dao găm gây sát thương và để lại Feathers trên mặt đất.
W- Bộ đồ chết người: Xayah tạo ra một cơn bão dao găm tăng Tốc độ Đánh và sát thương, đồng thời tăng Tốc độ Di chuyển nếu cô ta tấn công một tướng.
E- Triệu hồi Lông vũ: Xayah triệu hồi tất cả các Lông vũ rơi trên mặt đất, gây sát thương và cắm rễ kẻ thù.
R- Bão tố nổi lên: Xayah nhảy lên không trung, không thể bị nhắm mục tiêu, và tung ra một loạt dao găm, để lại Feathers trên mặt đất.

Xayah đường dưới làn đường dưới

bang-ngoc-xayah-mua-12

Chi nhánh chính xác: Deadly Pace -> Sự hiện diện của Trí tuệ -> Truyền thuyết về Ma cà rồng -> Blessing Slash.
Chi nhánh Cảm hứng: Phân phối cookie -> Khả năng thấu thị vũ trụ.

Với điểm đá quý Nhịp độ chết người, Xayah nhận (30% – 54%) tốc độ đánh trong 6 giây khi tấn công tướng địch. Hiệu ứng này cộng dồn tối đa 6 lần. Ở điểm cộng dồn tối đa, tốc độ tấn công của bạn có thể vượt quá 2,5 và nhận thêm 75 phạm vi tấn công.

Cách trang bị Xayah ở đường dưới

Trang bị đầu trận

Kiếm Doran + Bình máu: 8 AD + 80 máu, Độ dày Nội tại từ thanh kiếm của Doran cho Xayah 2,5% hút toàn bộ máu. Hút máu đầy đủ chỉ có 33% tác dụng lên sát thương diện tích hoặc sát thương gây ra bởi phường.

Thiết bị nổi bật

Cung Phong Linh: 60 AD + 20% Tốc độ Đánh + 20% Tỷ lệ Chí mạng. Xayah chủ động sẽ lao về hướng mục tiêu, bắn 3 loạt đạn vào kẻ địch có lượng máu thấp nhất. Đạn gây sát thương tối đa khi máu của kẻ địch dưới 30%. Với trang bị này, Xayah sẽ trở nên cơ động hơn rất nhiều.

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Xayah là tướng sử dụng đòn đánh tay để gây sát thương. Rage Boots cho Xayah tốc độ đánh cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Pháo Liên Thành: 35% Tốc độ Đánh + 20% Tỉ lệ Chí mạng + 7% Tốc độ Di chuyển. Xayah di chuyển và tấn công để tích lũy một đòn tấn công Charge. Các đòn tấn công Tích lũy của Xayah gây thêm 120 sát thương phép. Ngoài ra, các đòn tấn công tích lũy nhận được 35% phạm vi tấn công.

Thiết bị kết thúc Game

Cung Phong Linh: 60 AD + 20% Tốc độ Đánh + 20% Tỷ lệ Chí mạng. Xayah chủ động sẽ lao về hướng mục tiêu, bắn 3 loạt đạn vào kẻ địch có lượng máu thấp nhất. Đạn gây sát thương tối đa khi máu của kẻ địch dưới 30%. Với trang bị này, Xayah sẽ trở nên cơ động hơn rất nhiều.

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Xayah là tướng sử dụng đòn đánh tay để gây sát thương. Rage Boots cho Xayah tốc độ đánh cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Pháo Liên Thành: 35% Tốc độ Đánh + 20% Tỉ lệ Chí mạng + 7% Tốc độ Di chuyển. Xayah di chuyển và tấn công để tích lũy một đòn tấn công Charge. Các đòn tấn công Tích lũy của Xayah gây thêm 120 sát thương phép. Ngoài ra, các đòn tấn công tích lũy nhận được 35% phạm vi tấn công.

Nỏ của Dominik: 30 AD + 20 crit cơ hội + 35% xuyên giáp. Giant Slayer Nội tại: Xayah gây thêm tới 15% sát thương vật lý lên những tướng có lượng máu tối đa lớn hơn Xayah. Sát thương cộng thêm đạt tối đa khi chênh lệch máu lớn hơn 2000.

Tìm kiếm vô tận: 70 AD + 20% cơ hội crit. Với Nội tại Hoàn hảo: Khi Xayah có ít nhất 60% cơ hội crit, cô ấy sẽ nhận thêm 35% sát thương crit. Với nội tại crit của Xayah, đây là một phép bổ trợ sát thương cực kỳ mạnh.

Giáp thiên thần: 40 AD + 40 giáp. Bị động cứu rỗi: Khi Xayah nhận sát thương và bị giết, sau 4 giây phục hồi 50% máu cơ bản (30% năng lượng).

Một số thiết bị tình huống trận đấu:

trang-bi-xayah-mua-12

Huyết kiếm: 55 AD + 20% crit + 20% hút máu. Lá chắn máu nội tại: Xayah hút máu từ các đòn tấn công để cung cấp thêm lượng máu vượt trội. Lượng máu tăng thêm này lưu trữ dưới dạng lá chắn 50-350 (dựa trên cấp độ), lá chắn này giảm dần theo thời gian nếu không gây sát thương hoặc gây sát thương trong vòng 25 giây.

Ma Vu Song Kiếm: 20 AD + 25% Tốc độ Đánh + 20% Tỉ lệ Chí mạng + 7% Tốc độ Di chuyển. Khi Xayah tấn công, nhận Bóng tối và 7% Tốc độ Di chuyển trong 3 giây. Ngoài ra, Tấn công 4 lần khiến Ma Vũ tăng thêm 30% tốc độ đánh trong cùng thời gian.

Những đôi giày trang bị cho Xayah

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Xayah là tướng sử dụng đòn đánh tay để gây sát thương. Rage Boots cho Xayah tốc độ đánh cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Xayah sẽ được kháng các hiệu ứng như: choáng, làm chậm, chế nhạo…. tuy nhiên sẽ không có tác dụng đối với các hiệu ứng trên không hoặc áp chế.

Phép triệu hồi nào dành cho Xayah

Tốc biến: Xayah sẽ dịch chuyển một khoảng cách nhỏ so với hướng con trỏ. Với phép thuật triệu hồi nhanh, Xayah sẽ có một pha chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ địch.

Đang lành lại: Xayah hồi 90-345 Máu và tăng 30% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây cho Xayah và các tướng đồng minh bị ảnh hưởng. Hồi máu sẽ giảm một nửa đối với những đơn vị bị ảnh hưởng bởi phép chữa bệnh cách đây không lâu.

Cái khiên: Xayah sử dụng phép Shield sẽ được bảo vệ khỏi 115-455 sát thương.

Cách đánh bại Xayah ở đường dưới

Đầu Game

Đầu game Xayah không thực sự mạnh, hãy tích cực chơi an toàn, ăn lính để kiếm vàng trang bị.
Có thể cấu rỉa kẻ địch bằng kỹ năng Q một cách an toàn và từ xa.
Combo Xayah cấu máu ở đường dưới như sau: Q -> kích hoạt W để tăng tốc độ đánh -> A -> A -> E.
Kêu gọi người đi rừng hỗ trợ Xayah trong giai đoạn đầu trận.
Kiểm soát phường để tránh bị gank sớm từ rừng đối phương.

Game tầm trung

Khi Xayah có đủ trang bị để khuất phục, đây là lúc Xayah có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.
Tuy nhiên sải tay của Xayah khá ngắn nên bạn cần đánh cẩn thận, tránh nằm xuống quá nhiều.
Di Chuyển hỗ trợ người chơi Đi Rừng ăn các mục tiêu quan trọng.
Tận dụng kỹ năng Q để dọn lính nhanh và đi hỗ trợ các làn đường khác.
Khi vào giao tranh, sử dụng kỹ năng W để tăng tốc độ di chuyển + tốc độ đánh -> A -> Q -> A -> R né kỹ năng -> R rút lông để kết liễu kẻ địch.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng combo: W -> A -> Q -> R -> Cung Phong Linh -> E để tạo ra một combo đẹp mắt và bất ngờ hơn cho đối phương.

Kết thúc Game

Đây là giai đoạn mạnh nhất của Xayah. Để giải phóng sức mạnh của mình, Xayah cần thực hiện những điều sau đây:
Giai đoạn này cần tập trung vào giao tranh tổng.
Xayah cần sử dụng kỹ năng E để bắn trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt, vì đây là kỹ năng gây sát thương mạnh nhất cũng như bất động đối phương trong giao tranh.
Sử dụng R để né các kỹ năng CC- cũng như né những kẻ địch có ý định ám sát Xayah.
Cách kết hợp chiến đấu của Xayah như sau:
W tăng tốc độ đánh + tốc độ di chuyển -> A -> Q -> R -> Cung Gió -> E rút Lông vũ để đánh càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Nhược điểm và Ưu điểm của Xayah

Khuyết điểm

Xayah là tướng không có khả năng chạy trốn, khá kém cơ động.
Kỹ năng E của Xayah, dễ dàng bị đối phương đoán ra để rút Lông vũ.
Phạm vi tấn công của Xayah ngắn hơn so với người đi đường.
Thiệt hại đầu game không quá nhiều.
Xayah phụ thuộc nhiều vào lượng trang bị sở hữu.

Thuận lợi

Xayah gây đột biến về sát thương về cuối game, thật khó để tính toán lượng sát thương.
Có khả năng bắn xuyên mục tiêu.
Kỹ năng R né tất cả các kỹ năng, bảo vệ bản thân Xayah rất tốt.
Xayah là một tay bắn tỉa, nhưng có khả năng gây sát thương cũng như root kẻ thù.

Sự kết luận

chach-danh-xayah-mua-12

Xayah là một vị tướng cực kỳ mạnh và thích hợp để cải thiện thứ hạng của bạn. Xayah là một vị tướng khá toàn diện, khả năng gây sát thương ổn định trong giao tranh và đặc biệt là chiêu cuối có thể bảo vệ bản thân trong giao tranh tốt. Với những lý do như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn Xayah để vào trận và bón cho kẻ thù nào.