Bảng Ngọc Xayah Mùa 11– Cách lên đồ Xayah LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Xayah ADC League of Legends Season 11

Dùng để làm mưa làm gió ở đường dưới với khả năng gây sát thương liên tục trong giao tranh. Xayah được mệnh danh là cô nàng “lông mọc” gây sát thương cực kỳ khó chịu ở vị trí xạ thủ hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, với các phiên bản trước, các thiện xạ khác đã quan tâm và buff hơi mạnh, dẫn đến việc Xayah mất đất diễn trong thời gian dài. Cuối mùa 11 này, Xayah trở lại mạnh mẽ với một số trang bị được buff phù hợp với mình. Hãy cùng anhhungloanchien phân tích về Xayah AD carry / Đường dưới.

Kỹ năng của Xayah

Kỹ năng Xay

P- Cắt gọn gàng: Sau khi sử dụng kỹ năng, các đòn tấn công tiếp theo của Xayah sẽ trúng tất cả các mục tiêu trên đường đi của nó và để lại Feathers.
Q- Doppelganger: Xayah ném hai con dao găm gây sát thương và để lại Feathers trên mặt đất.
W- Bộ đồ chết người: Xayah tạo ra một cơn bão dao găm tăng Tốc độ Đánh và sát thương, đồng thời tăng Tốc độ Di chuyển nếu cô ta tấn công một tướng.
E- Triệu hồi Lông vũ: Xayah triệu hồi tất cả các Lông vũ rơi trên mặt đất, gây sát thương và cắm rễ kẻ thù.
R- Bão tố nổi lên: Xayah nhảy lên không trung, không thể bị nhắm mục tiêu, và tung ra một loạt dao găm, để lại Feathers trên mặt đất.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Xayah Xayah Xạ thủ Rune Rune

bảng ngọcChi nhánh chính xác: Deadly Pace -> Victory -> Legend of Attack Speed ​​-> Grace Slash.
Chi nhánh áp đảo: Taste of Blood -> Thợ săn tham lam.

Với điểm đá quý Nhịp độ chết người, Xayah sau 1.5 giây khi gây sát thương lên tướng sẽ được tăng rất nhiều tốc độ đánh. Deadly Tempo tăng cho Xayah 4–100% tốc độ đánh lên tướng (thời gian tác dụng lên đến 6 giây).

Cách trang bị Xayah khi Xạ thủ

Trang bị đầu trận

Kiếm Doran + Bình máu: 8 AD + 80 máu, Độ dày nội tại từ thanh kiếm của Doran cho Xayah 2,5% tổng số máu. Sát thương cộng thêm và hút máu giúp Xayah mạnh hơn khi đi đường.

Thiết bị nổi bật

Cung Phong Linh: 60 AD + 20% Tốc độ Đánh + 20% Tỷ lệ Chí mạng. Xayah chủ động lao về hướng mục tiêu, bắn 3 phát đạn vào kẻ địch có lượng máu thấp nhất. Đạn gây sát thương tối đa khi máu của kẻ địch dưới 30%. Với trang bị này, Xayah sẽ trở nên cơ động hơn rất nhiều.

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Xayah là một tướng sử dụng đòn đánh tay để gây sát thương, vì vậy Rage Boots là một vật phẩm không thể thiếu trong bộ trang bị của hắn. Boots of Rage cho Xayah tốc độ đánh cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Runaan’s Madness: 45% tốc độ đánh + 20% cơ hội crit + 7% tốc độ di chuyển. Nội tại Wind Rage cho phép Xayah tấn công, bắn đạn vào tối đa 2 kẻ địch ở gần mục tiêu. Những đường đạn này áp dụng các hiệu ứng khi trúng đích và có thể tấn công nghiêm trọng.

Trang bị khi kết thúc Game

Cung Phong Linh: 60 AD + 20% Tốc độ Đánh + 20% Tỷ lệ Chí mạng. Xayah chủ động lao về hướng mục tiêu, bắn 3 phát đạn vào kẻ địch có lượng máu thấp nhất. Đạn gây sát thương tối đa khi máu của kẻ địch dưới 30%. Với trang bị này, Xayah sẽ trở nên cơ động hơn rất nhiều.

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Xayah là một tướng sử dụng đòn đánh tay để gây sát thương, vì vậy Rage Boots là một vật phẩm không thể thiếu trong bộ trang bị của hắn. Rage Boots cho Xayah tốc độ đánh cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Runaan’s Madness: 45% tốc độ đánh + 20% cơ hội crit + 7% tốc độ di chuyển. Nội tại Wind of Rage cho phép Xayah tấn công, bắn đạn vào tối đa 2 kẻ địch ở gần mục tiêu. Những đường đạn này áp dụng các hiệu ứng khi trúng đích và có thể tấn công nghiêm trọng.

Tìm kiếm vô tận: 70 AD + 20% cơ hội crit. Với Nội tại Hoàn Hảo: Khi Xayah có ít nhất 60% cơ hội nhận thêm 35% sát thương chí mạng. Với nội tại 100% crit của Xayah, đây là một phép bổ trợ sát thương cực kỳ mạnh mẽ.

Nỏ của Dominik: 30 AD + 20 crit cơ hội + 35% xuyên giáp. Nội tại của Colossal Slayer cho phép Xayah gây thêm tới 15% sát thương vật lý lên những tướng có lượng máu tối đa lớn hơn Xayah. Vì vậy đây là một trang bị “diệt tank” cực tốt cho Xayah.

Giáp thiên thần: 40 AD + 40 giáp. Bị động cứu rỗi: Khi Xayah nhận sát thương và bị giết, phục hồi 50% máu cơ bản (30% năng lượng) sau 4 giây. Đây là “bảo hiểm” giúp Xayah an toàn trước các mục tiêu chính của kẻ thù.

Một số thiết bị tình huống – diêm:

Pháo kết hợp: 35% Tốc độ Đánh + 20% Tỉ lệ Chí mạng + 7% Tốc độ Di chuyển. Với nội tại của vật phẩm này, Xayah tăng phạm vi tấn công thêm 35% và gây thêm 120 sát thương phép.

Huyết kiếm: 55 AD + 20% crit + 20% hút máu. Lá chắn máu nội tại: Để Xayah hút máu từ các đòn tấn công có thể cung cấp thêm lượng máu vượt trội. Lượng máu cộng thêm này dự trữ như một lá chắn, sẽ giảm dần theo thời gian nếu không gây sát thương hoặc gây sát thương. Xayah có thể sống sót và tự tin hơn trong giao tranh.

Dao tím: 40 AD + 40% tốc độ đánh + 50 kháng phép. Nội tại: Xayah nhận 15 – 80 (cấp trên) sát thương phép và tăng 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Ngoài ra, với lượng phép thuật, việc sở hữu Xayah sẽ dễ dàng hơn khi đối đầu với các tướng pháp sư.

Nhắc nhở cái chết: 25 AD + 25% Tốc độ Đánh + 20% Tỉ lệ Chí mạng + 7% Tốc độ Di chuyển. Nội tại: Xayah gây sát thương gây 40% Vết Thương Đau lên tướng địch trong 3 giây. Gây ra 3 đòn tấn công liên tiếp tăng sức mạnh cho hiệu ứng này, khiến chúng nhận 60% Vết thương đau buồn. Cần có những trang bị Xayah khi đối đầu với những tướng có khả năng hồi phục tốt như: Soraka, Yuumi, Nami….

Death Crossbow: 55 AD + 20% tốc độ đánh + 20% crit + 10% hút máu. Bảo hiểm Phép thuật Nội tại: Xayah, sau khi nhận sát thương khiến máu giảm xuống dưới 30%, nhận 250-700 lá chắn trong 3 giây. Vật phẩm Xayah nên được nhắm đến khi đối mặt với những tướng dồn sát thương nhanh.

Những đôi giày trang bị cho Xayah

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Xayah sẽ được kháng các hiệu ứng như: choáng, làm chậm, chế nhạo…. tuy nhiên sẽ không có tác dụng đối với các hiệu ứng trên không hoặc áp chế.

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Xayah là một tướng sử dụng đòn đánh tay để gây sát thương, vì vậy Rage Boots là một vật phẩm không thể thiếu trong bộ trang bị của hắn. Rage Boots cho Xayah tốc độ đánh cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Phép triệu hồi nào dành cho Xayah

Flash + Lá chắn: Xayah còn sống, sát thương lên đầu đối thủ vẫn với phương châm như vậy nên Khiên là bùa phép bảo vệ giúp Xayah chống chịu sát thương nhanh.

Flash + Hồi máu: Đây là 2 phép thuật phổ biến mà các xạ thủ đường dưới thường mang theo, ngoài khả năng truy đuổi hoặc rút lui của Flash, Hồi máu sẽ cho bạn một lượng hồi máu cũng như đồng đội đứng xung quanh đó.

Cách đánh Xayah trong pha carry AD

Đầu trận đấu

Đầu game Xayah không thực sự mạnh, hãy chủ động chơi an toàn, farm lính để kiếm vàng trang bị.
Có thể cấu rỉa kẻ địch bằng kỹ năng Q một cách an toàn và từ xa.
Combo Xayah cấu máu ở đường dưới như sau: Q -> kích hoạt W để tăng tốc độ đánh -> A -> A -> E.
Kêu gọi người đi rừng hỗ trợ Xayah trong giai đoạn đầu trận.
Kiểm soát phường để tránh bị gank sớm từ rừng đối phương.

Game tầm trung

Khi Xayah có đủ trang bị để khuất phục, đây là lúc Xayah có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.
Tuy nhiên sải tay của Xayah khá ngắn nên bạn cần đánh cẩn thận, tránh nằm xuống quá nhiều.
Di chuyển giúp người chơi Đi rừng ăn các mục tiêu quan trọng.
Tận dụng kỹ năng Q để dọn lính nhanh và đi hỗ trợ các làn đường khác.
Khi vào giao tranh, sử dụng kỹ năng W để tăng tốc độ di chuyển + tốc độ đánh -> A -> Q -> A -> R né kỹ năng -> R rút lông để kết liễu kẻ địch. /
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng combo: W -> A -> Q -> R -> Cung Phong Linh -> E để tạo ra một combo đẹp mắt và bất ngờ hơn cho đối phương.

Kết thúc Game

Đây là giai đoạn mạnh nhất của Xayah. Để giải phóng sức mạnh của mình, Xayah cần thực hiện những điều sau đây:
Giai đoạn này cần tập trung để giao tranh tổng.
Xayah cần sử dụng kỹ năng E để bắn trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt, vì đây là kỹ năng gây sát thương mạnh nhất cũng như bất động đối phương trong giao tranh.
Sử dụng R để né các kỹ năng CC- cũng như né những kẻ địch có ý định ám sát Xayah.
Kết hợp chiến đấu của Xayah như sau:
W tăng tốc độ đánh + tốc độ di chuyển -> A -> Q -> R -> Cung Phong Linh -> E hút Lông để trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Nhược điểm và Ưu điểm của Xayah

Khuyết điểm

Xayah là tướng không có khả năng bỏ chạy, khá kém cơ động.
Kỹ năng E của Xayah, dễ dàng bị đối phương đoán ra để rút Lông vũ.
Phạm vi tấn công của Xayah ngắn hơn so với người đi đường.
Thiệt hại đầu game không quá nhiều.
Xayah phụ thuộc nhiều vào lượng trang bị sở hữu.

Thuận lợi

Xayah gây đột biến về sát thương về cuối game, thật khó để tính toán lượng sát thương.
Có khả năng bắn xuyên mục tiêu.
Kỹ năng R né tất cả các kỹ năng, bảo vệ Xayah rất tốt.
Xayah là một tay bắn tỉa, nhưng có khả năng gây sát thương cũng như root kẻ thù.

Kết luận

Xayah là một vị tướng cực kỳ mạnh và thích hợp để cải thiện thứ hạng của bạn. Xayah là một vị tướng tấn công khá toàn diện, dọn cỗ nhanh, cấu rỉa mạnh. Với những lý do như vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không chọn Xayah để vào trận và bón cho kẻ địch nào.

Nếu các bạn thấy bài phân tích của anhhungloanchien hữu ích thì còn nhiều bài viết hay nữa các bạn cùng theo dõi nhé ở đây Vui lòng. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

Xem thêm nhiều bài mới tại : Bảng Ngọc LMHT