Bảng Ngọc Vayne Mùa 11– Cách lên đồ Vayne LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Vayne ADC Liên Minh Huyền Thoại Mùa 11

Là một trong những mẫu xạ thủ có khả năng “bắn” gây sát thương về cuối game. Vayne là một trong những xạ thủ khiến các tướng đấu sĩ-tanker sợ hãi nhất. Với sự cơ động của mình, Vayne được rất nhiều cao thủ yêu thích sử dụng.

Vayne mùa 11

Trong bài viết hôm nay, anhhungloanchien sẽ phân tích về tướng Vayne chi tiết nhất để giúp người chơi nắm được những kiến ​​thức cơ bản khi sử dụng tướng Vayne này. Nếu bạn yêu thích Vayne thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây cùng anhhungloanchien nhé.

Kỹ năng của Vayne

kỹ năng loane

P- Shadowhunter: Vayne truy lùng tội phạm và nhận 30 Tốc độ Di chuyển khi di chuyển về phía tướng địch xung quanh.
Q- Nhào lộn: Vayne lao đi một đoạn ngắn. Đòn tấn công tiếp theo gây sát thương
W- Mũi tên bạc: Ba đòn tấn công hoặc kỹ năng liên tiếp của cùng một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương thực theo phần trăm máu tối đa của chúng.
E- Kết án: Vayne bắn một mũi tên gây sát thương và đánh lùi mục tiêu. Nếu trúng mục tiêu theo địa hình, nạn nhân bị choáng.
R- Giờ trước: Vayne được gia tăng sát thương vật lý, có thể trở thành Vô hình trong các cuộc lộn nhào. Nhận thêm tốc độ di chuyển từ Shadowhunter.

Sniper Vayne Rune Rune

Vayne Rain Sword

Loane Rain SwordChi nhánh áp đảo: Rain of Swords -> Taste of Blood -> Thu thập nhãn cầu -> Thợ săn tham lam.
Chi nhánh chính xác: Chiến thắng -> Vết chém ân tình.

Vayne khi sử dụng rune Sword Rain cộng thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng địch (các đòn tấn công cách nhau không quá 3 giây). Với viên ngọc này, ở đầu game Vayne có khả năng giao tranh tay đôi cực kỳ mạnh khi đối mặt với những tướng đường dưới.

Vayne sẵn sàng tấn công

Vayne sẵn sàng tấn công

Chi nhánh chính xác: Sẵn sàng tấn công -> Chiến thắng -> Tốc độ đánh huyền thoại -> Chém thuận lợi.
Chi nhánh áp đảo: Taste of Blood -> Thợ săn tham lam.

Vayne có khả năng cấu rỉa kẻ địch tốt hơn khi sử dụng rune Sẵn sàng tấn công. Với 3 lần trúng tướng địch sẽ gây thêm 40-180 sát thương thích ứng. Cực kỳ mạnh cho Vayne khi đi lane tăng sát thương cấu rỉa.

Cách lên trang bị cho Vayne khi Xạ thủ

Trang bị đầu trận

Kiếm Doran + Bình máu: 8 AD + 80 Máu, Độ dày nội tại từ thanh kiếm của Doran tăng cho Vayne 2,5% tổng số máu. Sát thương cộng thêm và hút máu giúp Xayah mạnh hơn khi đi đường.

Thiết bị nổi bật

Death Crossbow: 55 AD + 20% tốc độ đánh + 20% crit + 10% hút máu. Bảo hiểm Phép thuật Nội tại: Vayne, sau khi nhận sát thương khiến máu giảm xuống dưới 30%, nhận 250-700 lá chắn trong 3 giây. Trang bị Vayne nên nhắm đến khi đối mặt với những tướng dồn sát thương nhanh.

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Vayne là tướng sử dụng các đòn đánh tay để gây sát thương, vì vậy Bốt Nổi Loạn là món trang bị không thể thiếu trong bộ trang bị của cô nàng. Boots of Rage cho Vayne tốc độ đánh cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Guinsoo’s Crazy Blade: 45% tốc độ đánh + 20% cơ hội crit. Vayne là tướng cần tốc độ đánh, với Lưỡi Gươm Cuồng Nộ, cơ hội crit sẽ được chuyển thành sát thương vật lý. Mỗi đòn tấn công thứ ba áp dụng hiệu ứng Strike hai lần.

Trang bị khi kết thúc Game

Death Crossbow: 55 AD + 20% tốc độ đánh + 20% crit + 10% hút máu. Bảo hiểm Phép thuật Nội tại: Vayne, sau khi nhận sát thương khiến máu giảm xuống dưới 30%, nhận 250-700 lá chắn trong 3 giây. Trang bị Vayne nên nhắm đến khi đối mặt với những tướng dồn sát thương nhanh.

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Vayne là tướng sử dụng các đòn đánh tay để gây sát thương, vì vậy Bốt Nổi Loạn là món trang bị không thể thiếu trong bộ trang bị của cô nàng. Boots of Rage cho Vayne tốc độ đánh cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Guinsoo’s Crazy Blade: 45% tốc độ đánh + 20% cơ hội crit. Vayne là tướng cần tốc độ đánh, với Lưỡi Gươm Cuồng Nộ, cơ hội crit sẽ được chuyển thành sát thương vật lý. Mỗi đòn tấn công thứ ba áp dụng hiệu ứng Strike hai lần.

Ma Vu Song Kiếm: 20 AD + 25% Tốc độ Đánh + 20% Tỉ lệ Chí mạng + 7% Tốc độ Di chuyển. Khi Vayne tấn công, cô ta nhận Bóng tối và 7% Tốc độ Di chuyển trong 3 giây. Ngoài ra, Tấn công 4 lần khiến Ma Vũ tăng thêm 30% tốc độ đánh trong cùng thời gian.

Nhắc nhở cái chết: 25 AD + 25% Tốc độ Đánh + 20% Tỉ lệ Chí mạng + 7% Tốc độ Di chuyển. Nội tại: Truyền nhiễm: Vayne gây 40% Vết thương Đau cho tướng địch trong 3 giây. Gây ra 3 đòn tấn công liên tiếp tăng sức mạnh cho hiệu ứng này, khiến chúng nhận 60% Vết thương đau buồn. Trang bị Vayne cần có khi đối mặt với những tướng hồi máu tốt như: Nani, Swain, Soraka, Yuumi …

Giáp thiên thần: 40 AD + 40 giáp. Nội tại Cứu Sinh: Khi Vayne nhận sát thương và bị giết, sẽ phục hồi 50% lượng máu cơ bản (30% năng lượng) sau 4 giây. Đây chính là “bảo hiểm” giúp Vayne an toàn trước những đòn tấn công hạ gục của kẻ địch.

Một số thiết bị tình huống – diêm:

Vayne anhhungloanchien

Cái móc giết quái vật biển: 65% tấn công + 25% tốc độ đánh + 20% tỉ lệ chí mạng. Nội tại: Bắn Hạ: Mỗi đòn đánh cơ bản thứ 3 gây (60 + 45% AD cộng thêm) sát thương thực. Với trang bị này Vayne sẽ gia tăng sát thương lên tướng địch cực mạnh. Trang bị giúp Vayne “diệt tăng” cực kỳ hiệu quả.

Huyết kiếm: 55 AD + 20% crit + 20% hút máu. Lá chắn máu nội tại: Cho Vayne hút máu từ các đòn tấn công có thể cung cấp thêm lượng máu vượt trội. Lượng máu cộng thêm này dự trữ như một lá chắn, sẽ giảm dần theo thời gian nếu không gây sát thương hoặc gây sát thương. Vayne có thể sống sót và tự tin hơn trong giao tranh.

Nỏ của Dominik: 30 AD + 20 crit cơ hội + 35% xuyên giáp. Nội tại của Colossal Slayer cho phép Vayne gây thêm tới 15% sát thương vật lý lên những tướng có lượng máu tối đa lớn hơn Vayne. Vì vậy đây là một trang bị “diệt tank” cực tốt cho Vayne.

Dao tím: 40 AD + 40% tốc độ đánh + 50 kháng phép. Nội tại: Vayne nhận 15 – 80 (trên cấp) sát thương phép trên các đòn đánh thường và tăng 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Ngoài ra, với lượng công phép phép thuật, việc có Vayne sẽ dễ dàng hơn khi đối đầu với các tướng pháp sư.

Vayne trang bị giày gì

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Vayne sẽ được tăng khả năng kháng các hiệu ứng như: choáng, làm chậm, chế nhạo…. tuy nhiên sẽ không có tác dụng đối với các hiệu ứng trên không hoặc áp chế.

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Vayne là tướng sử dụng các đòn đánh tay để gây sát thương, vì vậy Bốt Nổi Loạn là món trang bị không thể thiếu trong bộ trang bị của cô nàng. Boots of Rage cho Vayne tốc độ đánh cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Phép triệu hồi nào cho Vayne

Flash + Lá chắn: Vayne vẫn sống, sát thương lên đầu đối thủ vẫn với phương châm như vậy nên Khiên là bùa phép bảo vệ giúp Vayne chống lại sát thương nhanh.

Flash + Hồi máu: Đây là 2 phép thuật phổ biến mà các xạ thủ đường dưới thường mang theo, ngoài khả năng truy đuổi hoặc rút lui của Flash, Hồi máu sẽ cho bạn một lượng hồi máu cũng như đồng đội đứng xung quanh đó.

Cách đánh Vayne khi AD carry

Đầu trận đấu

Đầu game Vayne không thực sự mạnh, chủ động chơi an toàn, farm lính để kiếm vàng trang bị.
Với tầm đánh khá ngắn, Vayne hạn chế trao đổi kỹ năng.
Sử dụng kỹ năng Q để tăng sát thương khi farm lính trong trụ hoặc đẩy lính nhanh hơn.
Combo Vayne cấu máu ở đường dưới như sau: A -> Q -> A -> E (vào địa hình gây choáng) -> A.
Sử dụng E để đẩy lùi kẻ địch, trở lại vị trí an toàn.
Kêu gọi người đi rừng hỗ trợ Vayne để Vayne dễ thở hơn trong giai đoạn đầu trận.
Kiểm soát phường để tránh bị gank sớm từ rừng đối phương.

Game tầm trung

Khi Vayne đã sở hữu đủ các trang bị có thể lật đổ, đây là lúc Vayne có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.
Tuy nhiên sải tay của Vayne khá ngắn nên bạn cần đánh cẩn thận, tránh nằm xuống quá nhiều.
Di chuyển giúp người chơi Đi rừng ăn các mục tiêu quan trọng.
Combo khi giao tranh của Vayne: R -> Q -> A -> E -> A -> Q, tận dụng thời gian tàng hình để ẩn nấp tránh kẻ địch gây sát thương.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng combo: E + Flash để gây bất ngờ cho kẻ địch, và lặp lại combo như bình thường.

Kết thúc Game

Đây là giai đoạn mạnh nhất của Vayne. Để giải phóng sức mạnh của mình, Vayne cần thực hiện những điều sau đây:
Giai đoạn này cần tập trung để giao tranh tổng.
Vayne cần sử dụng kỹ năng E để làm choáng kẻ địch hoặc đẩy lùi kẻ địch có ý định lại gần mình, vì đây là kỹ năng tự vệ tốt nhất của Vayne.
Sử dụng R + Q để tàng hình và gây sát thương.
Combo chiến đấu của Vayne như sau:
R -> Q -> E + Flash -> A -> Q -> A.
Đừng bao giờ tự mình lao vào khi đồng đội không đến kịp thời.

Nhược điểm và Ưu điểm của Vayne

Khuyết điểm

Giai đoạn đầu trận không thực sự mạnh
Tầm bắn khá ngắn so với các tướng xạ thủ
Khó để thành thạo Vayne
Yêu cầu người chơi có kỹ năng cao để sử dụng

Thuận lợi

Tính di động cao
Sức mạnh cuối game mạnh mẽ
Là cỗ máy diệt xe tăng hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại
Có kỹ năng kiểm soát
Có kỹ năng tàng hình
Có kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu
Vayne sở hữu khả năng song ca solo cực kỳ mạnh mẽ

Kết luận

Vayne là một tướng cực kỳ mạnh và phù hợp để cải thiện thứ hạng của bạn. Vayne là một vị tướng tấn công khá toàn diện, có khả năng bắn theo phần trăm máu tốt và là tướng xạ thủ tiêu diệt những tướng chống chịu tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với những lý do như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn Vayne để vào trận và bón cho kẻ địch nào.

Vayne ss11

Nếu các bạn thấy bài phân tích của anhhungloanchien hữu ích thì còn nhiều bài viết hay nữa các bạn cùng theo dõi nhé ở đây Vui lòng. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Chúc bạn chơi game vui vẻ!