Bảng Ngọc Taliyah mùa 12 và Cách Lên Đồ mạnh nhất

Cách xây dựng Taliyah

đội khởi đầu cho Taliyah

Đội chính của Taliyah

Cách xây dựng Taliyah

xem một số cách để lập bản đồ Taliyah đi vào rừng bao gồm:

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Trượng Pha Lê Taliyah Rylai để làm chậm mục tiêu => nếu kẻ địch có nhiều tướng cơ động tốc độ cao cũng giúp Taliyah chống chịu tốt hơn.

Trong trường hợp team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh: chiếc vòng cổ chữ thập sẽ là món đồ rất hữu hiệu cho Taliyah.

nếu bạn có lợi thế xanh hơn đối thủ => Cuốn sách bóng đêm của Mejai sẽ là lựa chọn phù hợp để tăng sát thương và lợi thế trận đấu.

Nếu Taliyah phải đối đầu với những vị tướng pháp sư tay dài mạnh, hoặc nhiều hiệu ứng khống chế như: Zoe, Syndra, Leblanc … => hãy lên Xích Thố – để an toàn hơn và là thứ để khắc chế chúng.

Cách để Taliyah đi Đường Giữa cũng tương tự như khi đi rừng: chỉ cần tăng tối đa AP AP và đánh hắn.

và một khi Taliyah nhạt nhòa, chiếm được lợi thế trước đối thủ thì các bạn có thể chọn Mejai’s Book of Sleight => vừa rẻ vừa hiệu quả, tăng nhanh khả năng lăn cầu tuyết trong game, giành chiến thắng.

Taliyah Summoner Spell

Tốc độ, vận tốcSự trừng phạt

Flash + Smite sẽ được sử dụng cho Taliyah trong Jungle.

Biểu đồ kỹ năng Taliyah

Thứ tự gia tăng khả năng tối thượng của Taliyah -> tôi ->W:

Phi Thạch (Q): Khả năng gây sát thương chính của hắn, nâng tối đa càng sớm càng tốt. Tấm thảm không ổn định (E): Cái mà Taliyah còn thiếu đó là khả năng dọn đường, tăng tối đa kĩ năng này càng làm giảm thời gian hồi chiêu, cũng như hất tung lính nhanh hơn. Khởi động địa chấn (W): Leo lên mức chính xác. Kỹ năng này chỉ có mục đích duy nhất là gây hiệu ứng khống chế nên không cần phải vội tăng tối đa. Mặt đất tăng (R): Thêm 1 chiêu cuối không gây sát thương, nhưng có tác dụng chặn mọi thứ. Leo lên mức chính xác.

Bị động – Lướt tường

Taliyah được tăng tốc độ di chuyển khi ở gần tường.

Phi Thạch-Q

Taliyah phóng một loạt đá về hướng mục tiêu trong khi vẫn di chuyển tự do. Ông đã biến đổi vùng đất dưới chân mình. Nếu Taliyah sử dụng Đá bay trên mặt đất đã biến đổi, cô ấy chỉ ném 1 viên đá.

Bắn 5 viên đá về một hướng, gây sát thương phép trong một vùng nhỏ xung quanh kẻ địch đầu tiên trúng phải. Những viên đá tiếp theo bắn vào cùng một mục tiêu sẽ gây ít hơn 60% sát thương. Chuyển đổi Trái đất đẻ trứng trong một giây.

Taliyah nhận thêm% tốc độ di chuyển khi đi trên mặt đất đã biến đổi. Sử dụng Đá bay trên Mặt đất biến hình chỉ bắn ra một viên đá nhưng phục hồi 50% giá trị của nó.

Động đất Ném – W

Taliyah khiến một khu vực tăng lên, hất tung kẻ địch theo hướng cô ấy chọn.

Taliyah chọn một khu vực. Sau một khoảnh khắc ngắn ngủi, kẻ địch đứng trên đó sẽ bị hất văng trở lại và nhận sát thương phép.

Bạn có thể kiểm soát hướng mà kẻ thù bị đẩy bằng cách nhấp và kéo chuột.

Tấm thảm không ổn định – E

Taliyah tạo ra một bãi mìn nổ chậm nếu kẻ địch đi qua nó hoặc bị đẩy vào đó.

Đặt một bãi mìn gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch trong đó. Sau 4 giây, quả mìn phát nổ, gây sát thương trở lại.

Kẻ địch đang chạy, bị đẩy hoặc bị kéo qua Thảm bất định sẽ kích hoạt bãi mìn, nhận sát thương phép cho mỗi quả mìn đang hoạt động (tối đa 4, mỗi lần kích hoạt sau lần đầu tiên gây ít hơn% sát thương).

Khả năng tối thượng – Mặt đất trỗi dậy

Phù thủy đá tạo ra một bức tường dài và trượt qua nó.

Sử dụng nó một lần để tạo ra một bức tường siêu dài. Sử dụng lần thứ hai để điều hướng trên đó. Khi đang chạy, di chuyển hoặc nhận sát thương từ tướng hoặc trụ, Taliyah sẽ gục xuống.

Các bức tường tồn tại trong vài giây. Kích hoạt lại câu thần chú để phá hủy bức tường sớm.

Điểm mạnh và điểm yếu của Taliyah

Sức mạnh

Bộ kỹ năng của Taliyah giúp cô nàng farm rất nhanh, đi đường, kiểm soát bản đồ hỗ trợ đồng đội rất tốt.

với nội tại lướt tường => khiến Taliyah nhanh nhẹn và cơ động hơn với địa hình; Nó giúp khả năng đi rừng của anh ta tăng lên đáng kể so với những vị tướng khác.

Khi Taliyah đạt cấp độ 6 với chiêu cuối mặt đất tăng lênanh ta trở nên cực kỳ cơ động và có thể tấn công gần như toàn bộ bản đồ.

Khả năng kiểm soát đám đông của Taliyah khá tốt nhờ làm chậm Tấm thảm không ổn định(E) và đánh bật mục tiêu trở lại Ném động đất(W) => giúp cho những pha gank của anh ta hiệu quả hơn.

Phát cuối cùng mặt đất tăng lên(R) khiến Taliyah trở nên siêu cơ động trong các tình huống gank cũng như hỗ trợ đồng đội, quan trọng nhất là giúp cô ấy. công suất áp suất góc đối phương rất tốt => rất rất lợi khi kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng, Baron, trụ …

Yếu đuối

Giống như các pháp sư khác, Taliyah có lượng máu khá thấp và sợ các hiệu ứng kiểm soát đám đông.

Bộ chiêu thức định hướng => nên đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt và sử dụng chúng một cách hợp lý.

Phát cuối cùng mặt đất tăng lên(R) chỉ ép góc để tách team địch và team mình => kích hoạt chính xác, trong nhiều trường hợp nó trở thành một pha ép đồng đội.

Cách chơi Taliyah

Taliyah cần phải ở trên địa hình bình thường để gây sát thương tối đa với bộ trang bị của mình. Trong khi trao đổi chiêu thức với đối thủ, hãy đợi mặt đất ngừng thay đổi => lúc này nó cho phép bạn kích hoạt một loạt đạn từ Ném động đất(Q) về phía đối thủ.

Sau đó kết hợp với Ném động đất(W) + Tấm thảm không ổn định(E) để làm chậm mục tiêu tích tụ và đánh bật đối thủ.

Khả năng của Taliyah phát huy hiệu quả cao nhất khi kết hợp với Tấm thảm không ổn định(E) => Combo cơ bản của Taliyah sẽ là:

tôi(giảm tốc độ) => W(điều khiển, hạ gục) => (để hạ gục): Nếu kẻ thù muốn bỏ chạy, bạn có thể sử dụng Flash để tiêu diệt.

Có khả năng Ném động đất(W) hơi khó sử dụng và hơi mất thời gian => để đối phương dễ dàng né đòn => nên trong giao tranh Taliyah thường cần đồng đội cầm chân đối phương thì cô ấy mới sử dụng chính xác.

Phát cuối cùng mặt đất tăng lên(R) rất tốt để chia cắt đội đối phương, nhưng cũng nên sử dụng Taliyah một cách khôn ngoan để không mắc bẫy đồng đội trong tình huống nguy hiểm.

Video cách chơi Taiyah Go Jungle full AP dẫn đầu một đội cực mạnh với LeeSin từ Thách đấu Xếp hạng Hàn Quốc – Challenger Replay

Video cách chơi Taiyah đi Đường giữa max xanh với Twisted Fate trong Thử thách leo núi xếp hạng Hàn Quốc.