Bảng Ngọc Shaco Mùa 12 – Cách lên trang bị Shaco LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Shaco Jungle League of Legends mùa 12

Sau khi được chỉnh sửa và đồng thời là một số thay đổi về trang bị ở mùa 11 đã giúp Shaco trở lại đấu trường công lý Liên Minh Huyền Thoại với một số vai trò đi rừng cực kỳ mạnh mẽ. Tiếp tục thống trị đi rừng ở mùa giải 12 này với cách xây dựng trang bị đa dạng đã khiến Shaco trở thành “hot pick”. Nếu yêu thích vị tướng Shaco thì đừng bỏ qua bài viết phân tích cách lên đồ Shaco mùa 12 này của Anhhungloanchien nhé.

Shaco anhhungloanchien mùa 12

Kỹ năng của Shaco

kỹ năng shaco mùa 12

P- Tàng hình: Các đòn tấn công của Shaco và Poison Knife gây thêm sát thương khi tấn công từ phía sau.
Q- Gian lận: Shaco trở nên Vô hình và dịch chuyển đến một địa điểm gần đó. Đòn đánh đầu tiên khi Invisible được cường hóa, gây thêm sát thương và chí mạng nếu bị đánh từ phía sau.
W- Hộp Hề: Shaco tạo một Hộp Hề ẩn. Khi được kích hoạt, nó sẽ gây hoảng sợ và tấn công những kẻ địch xung quanh.
E- Dao Độc: Con dao của Shaco đầu độc mục tiêu và làm chậm tốc độ di chuyển của nó. Anh ta có thể ném những con dao gây sát thương và đầu độc mục tiêu. Con dao Độc được ném ra sẽ gây thêm sát thương nếu mục tiêu còn dưới 30% máu.
R- Nhân bản: Shaco tạo ra một phân thân bên cạnh anh ta để có thể tấn công những kẻ địch xung quanh (giảm sát thương lên trụ). Khi chết, nó phát nổ, sinh ra ba Hộp Hề nhỏ và gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh.

Jungle Shaco Rune Rune

Shaco runes mùa 12

Chi nhánh áp đảo: Rain of Swords -> Tác động bất ngờ -> Thu thập nhãn cầu -> Thợ săn tàn nhẫn.
Chi nhánh Cảm hứng: Bước chân diệu kỳ -> Thị trường tương lai.

Với điểm đá quý Sword Rain, Shaco nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng trong tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Các đòn tấn công không được cách nhau quá 3 giây, nếu không hiệu ứng này sẽ kết thúc.

Cách trang bị cho Shaco trong rừng rậm

Trang bị đầu trận

Dao găm băng: Sau khi trừng phạt 5 lần sẽ nâng cấp lên Trừng Phạt Liệt gây sát thương lên tướng địch và cướp 20% tốc độ di chuyển. Cực kỳ phù hợp với khả năng gây sát thương liên tục lên kẻ địch như Shaco.

Thuốc có thể tái sử dụng: Phục hồi 125 máu trong 12 giây và hồi máu khi ghé thăm cửa hàng. Người chơi có thể chọn mua 3 bình máu để ở trong rừng lâu hơn, nhưng để tiết kiệm tiền khi quay lại cửa hàng, người chơi nên mua các bình thuốc có thể tái sử dụng.

Thiết bị nổi bật

Dark Sword Draktharr: 60 AD + 18 sát thương + 20 hồi chiêu kỹ năng. Shaco khi tấn công tướng địch sẽ gây thêm (75 + 30% AD) sát thương vật lý. Đòn đánh làm chậm mục tiêu 99% trong 0,25 giây. Khi một tướng bị Shaco giết trong vòng 3 giây, thời gian hồi của vật phẩm này sẽ được hồi lại và bản thân sẽ bị tàng hình trong 1.5 giây.

Giày Khai Sáng Ionian: 20 kỹ năng hồi chiêu + 45 tốc độ di chuyển + 12 hồi chiêu thần chú triệu hồi. Shaco sẽ gank tốt hơn với thời gian hồi chiêu nhanh.

Súng cướp biển: 55 AD + 20% cơ hội chí mạng + 12 sát thương. Sẽ giết ngay kẻ địch khi chúng còn dưới 5% máu và nhận thêm 25 vàng. Với trang bị Shaco này, máu trắng chạy về là điều không thể.

Trang bị khi kết thúc Game

Dark Sword Draktharr: 60 AD + 18 sát thương + 20 hồi chiêu kỹ năng. Shaco khi tấn công tướng địch sẽ gây thêm (75 + 30% AD) sát thương vật lý. Đòn đánh làm chậm mục tiêu 99% trong 0,25 giây. Khi một tướng bị Shaco giết trong vòng 3 giây, thời gian hồi của vật phẩm này sẽ được hồi lại và bản thân sẽ bị tàng hình trong 1.5 giây.

Giày Khai Sáng Ionian: 20 kỹ năng hồi chiêu + 45 tốc độ di chuyển + 12 hồi chiêu thần chú triệu hồi. Shaco sẽ gank tốt hơn với thời gian hồi chiêu nhanh.

Súng cướp biển: 55 AD + 20% cơ hội chí mạng + 12 sát thương. Sẽ giết ngay kẻ địch khi chúng còn dưới 5% máu và nhận thêm 25 vàng. Với trang bị Shaco này, máu trắng chạy về là điều không thể.

Lưỡi hái linh hồn: 45 AD + 20% cơ hội crit + 20 thời gian hồi kỹ năng. Shaco sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn tấn công tiếp theo của anh ta gây thêm sát thương vật lý bằng 100 ATK cơ bản + 40% sát thương vật lý cộng thêm và phục hồi 40% sát thương đó dưới dạng năng lượng.

Nỏ của Dominik: 30 AD + 20 crit cơ hội + 35% xuyên giáp. Nội tại của Giant Slayer cho phép Shaco gây thêm tới 15% sát thương vật lý lên những tướng có lượng máu tối đa lớn hơn Shaco. Vì vậy đây là một trang bị “diệt tank” cực tốt cho Shaco.

Giáp thiên thần: 40 AD + 40 giáp. Nội tại Cứu Sinh: Khi Shaco nhận sát thương và bị giết, sau 4 giây hồi 50% máu cơ bản (30% năng lượng). Đây là “bảo hiểm” giúp Shaco an toàn trước những pha combat.

Một số trang bị tình huống trận đấu:Shaco runes mùa 12

Áo choàng bóng tối: 50 AD + 10 sát thương + 325 máu. Shaco có được khiên phép chặn khả năng tiếp theo của kẻ địch, thích hợp cho Shaco với những pha tàng hình bắt lẻ kẻ địch chủ lực.

Kiếm ma Youmuu: 55 AD + 18 sát thương + 15 hồi chiêu kỹ năng. Shaco nhận 20% tốc độ di chuyển khi đang hoạt động và 40% tốc độ di chuyển nếu ra ngoài giao tranh.

Tìm kiếm vô tận: 70 AD + 20% cơ hội crit. Với Nội tại Hoàn hảo: Khi Shaco có ít nhất 60% cơ hội crit, anh ta sẽ nhận thêm 35% sát thương crit. Với nội tại 100% crit của Shaco, đây là một phép bổ trợ sát thương cực kỳ mạnh mẽ.

Giày nào trang bị cho Shaco

Giày Khai Sáng Ionian: 20 kỹ năng hồi chiêu + 45 tốc độ di chuyển + 12 hồi chiêu thần chú triệu hồi. Shaco sẽ gank tốt hơn với thời gian hồi chiêu nhanh.

Giày thịnh nộ: 35% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Shaco là tướng sử dụng đòn đánh tay để gây sát thương nên Giày Cuồng Nộ là món đồ không thể thiếu trong bộ trang bị của hắn. Boots of Rage cho Shaco tốc độ đánh cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Phép triệu hồi nào dành cho Shaco

Tốc biến: Là phép bổ trợ cần có cho mọi tướng, giúp tăng độ cơ động cũng như có công cụ để rút lui hay truy đuổi đối phương, Shaco cũng không ngoại lệ.

Hình phạt: Các phép bổ trợ không thể thiếu khi Shaco đi rừng Smite để tranh Rồng, Baron hay lính rừng.

Đốt cháy: Với sự cơ động của mình, một số trường hợp Shaco sẽ không cần sử dụng đến Flash summoner nữa mà thay vào đó là Burning summoner để tăng sát thương khi đi gank.

Làm thế nào để đánh bại Shaco trong rừng

Đầu trận đấu

Ở giai đoạn đầu, Shaco có thể dễ dàng tự mình ăn rồng bằng chiêu W dọn rừng mà không tốn máu, nhưng có thể kêu gọi đồng đội hỗ trợ để ăn rừng nhanh hơn.
Shaco ở giai đoạn đầu cực kỳ mỏng manh trước rừng đối phương có khả năng dồn sát thương. Bạn nên ward và farm một cách an toàn nhất.
Sử dụng kỹ năng Q để vượt qua các bức tường và địa hình để cướp bùa hoặc trốn thoát.
Đi gank đường với CC – Kiểm soát để đạt hiệu quả cao nhất, tạo lợi thế sớm cho đồng đội bằng cách hạ gục hoặc sử dụng phép thuật triệu hồi
Combo của Shaco gank: Q -> A -> W (hướng rút lui của kẻ địch) -> E -> Đánh lửa.

Game tầm trung

Khi đã có được một vài trang bị cần thiết thì đây là giai đoạn Shaco gank cực kỳ mạnh ở các đường đơn để đồng đội dễ dàng hơn trong việc đi lan.
Shaco cần phải dọn dẹp các trại lính càng nhanh càng tốt để đến các mục tiêu như rồng và sứ giả, vì đây là những chìa khóa giúp đồng đội của bạn về cuối trận cực kỳ mạnh mẽ.
Cố gắng hạ gục ADC của đối phương thật nhanh để chúng bị tấn công mạnh ở đầu trận và giữa trận với sát thương bùng nổ nhanh chóng của bạn.
Sử dụng R – Phân thân để ăn rồng hoặc mục tiêu nhanh hơn.
Hạn chế giao tranh 1 vs 1 với kẻ địch vì bạn không hẳn là một vị tướng mạnh nhưng có thể đấu tay đôi với những vị tướng hiện tại. Bạn nên đánh chúng khi có kỹ năng thoát thân để tránh mất quá nhiều máu và nằm xuống.
Không phải kiểu lao vào giao tranh mà hãy chọn vị trí và sử dụng kỹ năng Q để tiếp cận ADC đối phương từ phía sau và đánh bay chúng bằng bộ kỹ năng của bạn rồi lặng lẽ biến mất.
Combo Shaco trong giao tranh nhỏ: Q -> A -> W -> R -> Burn -> E.

Kết thúc Game

Càng về cuối game, bạn nên chọn cách “đẩy lẻ” hoặc “giao tranh” với đồng đội.
Với bộ kỹ năng của mình, Shaco tỏ ra vô cùng khó chịu với việc đẩy lẻ triển khai chiến thuật 1-4. Kẻ địch phải ức chế khi thấy trụ của mình lần lượt bị bạn đẩy, để bắt được Shaco kẻ địch phải có ít nhất 2 người bắt được bạn thì đồng đội của bạn đã có lợi thế hơn về người rồi -> sẵn sàng giao tranh với người vượt trội.
Hoặc bạn có thể cùng đồng đội đi giao tranh, “ẩn mình chờ thời cơ” cùng Shaco. Việc không để lộ tầm nhìn trên bản đồ buộc đội chủ lực của đối phương phải thi đấu sợ hãi vì chỉ cần một combo của Shaco là chúng đã sẵn sàng tắt màn hình với khả năng bắn súng của mình.
Hãy lựa chọn cách đánh phù hợp với từng tình huống trong trận đấu để có thể dễ dàng kết thúc trận đấu sớm nhất.

Nhược điểm và Ưu điểm của Jungle Shaco

Khuyết điểm

Dễ vỡ và dễ bị hạ gục khi bị đám đông khó kiểm soát.
Phụ thuộc vào thiết bị khá nhiều.
Đòi hỏi kỹ năng từ người chơi.
Không có kỹ năng và khả năng bắt đầu combat.
Không có kỹ năng diện rộng.

Lợi thế

Khả năng dồn sát thương nhanh chóng.
Cuộc tấn công ma thuật ức chế kẻ thù.
Có khả năng đẩy lẻ và bắt mục tiêu nhanh chóng.
Có kỹ năng hoảng sợ dễ dàng cắt đứt đường rút lui của đối phương.
Điều cuối cùng cung cấp cho bạn thêm một đồng minh trở thành 2 vs 1.

Kết luận

Shaco trang bị cho mùa 12

Để cải thiện thứ hạng hiện tại của những người chơi yêu thích đi rừng. Hãy đến với anhhungloanchien, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu do Sever Challengers người Hàn Quốc đưa ra và sẽ mang chúng đến cho bạn để giải quyết vấn đề đi rừng ở thời điểm hiện tại. Hi vọng vị tướng Shaco sẽ giúp bạn thống trị khu vực rừng trong meta mùa giải hiện tại.