Bảng Ngọc Ryze Mùa 12 – Cách lên trang bị Ryze LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Ryze Đường giữa Liên Minh Huyền Thoại mùa 12

Ryze là một tướng pháp sư đường giữa thường xuất hiện trong xếp hạng đơn và thậm chí là các trận đấu chuyên nghiệp hàng đầu. Với bộ kỹ năng combo đa dạng, Ryze trở thành người đi đường giữa cực kỳ khó chịu ở thời điểm hiện tại của mùa 12. Có khả năng cấu rỉa mạnh, nhanh chóng gây sát thương lên mục tiêu, hiệu ứng khống chế. Nếu bạn yêu thích vị tướng Ryze thì đừng bỏ qua bài viết phân tích cách lên đồ Ryze mùa 12 này của Anhhungloanchien nhé.

trang bị ryze mùa 12

Kỹ năng của Ryze

kỹ năng ryze mùa 12

P- Bậc thầy về Ma thuật Cổ đại: Các kỹ năng của Ryze gây thêm sát thương dựa trên năng lượng cộng thêm và năng lượng tối đa được tăng lên dựa trên một phần nhỏ của AP.
Q- Quá tải:
Nội tại: Các kỹ năng khác của Ryze thiết lập lại thời gian hồi chiêu Quá tải và 1 lần sạc rune. Nếu Ryze sử dụng Quá Tải trong khi có 2 rune, anh ta sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn.
Khi thi triển, Ryze ném ra một luồng năng lượng gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu mục tiêu có Dòng chảy, Quá tải gây thêm sát thương và nảy lên những kẻ địch xung quanh bằng Dòng chảy.
W- Ngục tối Rune: Ryze bẫy một mục tiêu trong ngục tối Rune, gây sát thương và làm chậm chúng. Nếu mục tiêu có Flux, chúng bị ràng buộc.
E- Magic Flux: Ryze bắn ra một quả cầu ma thuật, gây sát thương lên một kẻ địch và tăng hiệu ứng cho tất cả kẻ địch xung quanh. Kỹ năng của Ryze có thêm hiệu ứng lên những kẻ địch được tăng sức mạnh.
R- Vòng xoáy không gian:
Nội tại: Quá tải gây thêm sát thương lên mục tiêu bằng Dòng chảy.
Khi được sử dụng, Ryze sẽ tạo ra một cánh cổng dẫn đến một vị trí gần đó. Sau một vài giao dịch, các đồng minh đứng trên cổng được vận chuyển đến vị trí mục tiêu.

Rune đi đường giữa của Ryze

bang-ngoc-ryze-mua-12

Nhánh ma thuật: Tăng tốc pha -> Dải băng năng lượng -> Nhanh -> Nước úp.
Chi nhánh Cảm hứng: Giao bánh quy -> Thuốc thời gian.

Ryze, sau khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kĩ năng riêng biệt lên tướng địch, sẽ kích hoạt rune Gia Tốc Pha, trong 4 giây, tăng 15 – 40% tốc độ di chuyển dựa trên cấp độ và 75% kháng làm chậm.

Cách trang bị cho Ryze ở đường giữa

Trang bị đầu trận

Thuốc đột biến: Tiêu hao một điểm cộng dồn để phục hồi 125 máu và 75 năng lượng. Trong thời gian này, các đòn đánh và kỹ năng của Ryze sẽ đốt cháy mục tiêu, gây 15 (20 nếu không thể nhận năng lượng) sát thương phép trong 3 giây.

Thiết bị nổi bật

Băng bó vĩnh cửu: 70 AP + 250 máu + 600 năng lượng + 20 lần hồi kỹ năng. Ryze chủ động gây thêm (100 + 30% AP) sát thương phép theo hình nón, làm chậm kẻ địch đi 65% trong 1.5 giây. Kẻ địch ở trung tâm vùng ảnh hưởng sẽ bị cắm rễ.

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Chống hiệu ứng Ryze giảm thời gian của các hiệu ứng: Choáng, Làm chậm, Chế nhạo, Sợ hãi, Im lặng, Mù, Biến hình hoặc Bất động. Tuy nhiên Không áp dụng cho các hiệu ứng Trên không hoặc Áp chếvà khả năng kháng phép từ vật phẩm giúp Ryze dễ dàng hơn trong các trận chiến pháp sư.

Angel Scepter: 60 AP + 500 năng lượng + 200 máu. Ryze được hồi lại kỹ năng bằng 0,5% năng lượng cộng thêm. Khi Ryze tấn công kẻ địch bằng kỹ năng, nó sẽ tiêu hao một điểm tích lũy và tăng thêm 3 năng lượng, nhân đôi nếu mục tiêu là tướng. Cấp tới 360 năng lượng và sau đó biến thành Archangel’s Scepter.

Trang bị khi kết thúc Game

Băng bó vĩnh cửu: 70 AP + 250 máu + 600 năng lượng + 20 lần hồi kỹ năng. Ryze chủ động gây thêm (100 + 30% AP) sát thương phép theo hình nón, làm chậm kẻ địch đi 65% trong 1.5 giây. Kẻ địch ở trung tâm vùng ảnh hưởng sẽ bị cắm rễ.

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Chống hiệu ứng Ryze giảm thời gian của các hiệu ứng: Choáng, Làm chậm, Chế nhạo, Sợ hãi, Im lặng, Mù, Biến hình hoặc Bất động. Tuy nhiên Không áp dụng cho các hiệu ứng Trên không hoặc Áp chếvà khả năng kháng phép từ vật phẩm giúp Ryze dễ dàng hơn trong các trận chiến pháp sư.

Angel Scepter: 60 AP + 500 năng lượng + 200 máu. Ryze được hồi lại kỹ năng bằng 0,5% năng lượng cộng thêm. Khi Ryze tấn công kẻ địch bằng kỹ năng, nó sẽ tiêu hao một điểm tích lũy và tăng thêm 3 năng lượng, nhân đôi nếu mục tiêu là tướng. Cấp tới 360 năng lượng và sau đó biến thành Archangel’s Scepter.

Con tim băng giá: 80 giáp + 400 năng lượng + 20 hồi kỹ năng. Giảm 20% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh. Ryze giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh lên tới 7 + (3.5 mỗi 1000 máu tối đa), giới hạn ở 40% sát thương của đòn đánh đó.

động cơ không gian

Động cơ vũ trụ: 65 AP + 200 máu + 30 hồi kỹ năng + 5% tốc độ di chuyển. Ryze gây sát thương lên một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt, tăng 15% Tốc độ Di chuyển và 40 AP cho đến khi thoát khỏi giao tranh.

mũ phù thủy rabadon

Mũ phù thủy Rabadon: 120 AP. Tăng tổng AP của Ryze lên 35%, vật phẩm này mang lại một AP cộng thêm rất lớn. Giúp những bộ combo của Ryze gây nhiều sát thương hơn.

Các vật phẩm thay thế tùy theo trận đấu – tình huống:

đồng hồ cát

Đồng hồ cát Zhonya: 65 AP + 45 giáp + 10 thời gian hồi kỹ năng. Khi kích hoạt Ryze trở nên bất khả xâm phạm và không thể mục tiêu trong 2,5 giây, nhưng bất động trong thời gian này.

Vương miện của sự suy giảm

Crown of Doom: 60 AP + 250 máu + 600 năng lượng + 20 hồi kỹ năng. Ryze được Bảo Hộ, giảm dần 75% sát thương nhận vào từ tướng. Khi được Bảo vệ và trong vòng 3 giây sau khi nó biến mất, nhận 10-40 AP.

người cầm lái bị nguyền rủa

Mũ bảo hiểm bị nguyền rủa: 60 SMPT + 450 máu. Ryze gây sát thương kỹ năng lên tướng khiến chúng nhận sát thương phép tương đương 1,2% máu tối đa mỗi giây trong 4 giây. Ngoài ra, Ryze nhận thêm 10 giáp và kháng phép nếu tướng bị ảnh hưởng.

Giày nào trang bị cho Ryze

Giày Khai Sáng Ionian: 45 tốc độ di chuyển + 20 kỹ năng hồi chiêu. Ryze nhận 12 phép triệu hồi và 20 kỹ năng làm lạnh. Ryze có thể sử dụng các kỹ năng của mình nhanh hơn.

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Chống hiệu ứng Ryze giảm thời gian của các hiệu ứng: Choáng, Làm chậm, Chế nhạo, Sợ hãi, Im lặng, Mù, Biến hình hoặc Bất động. Tuy nhiên Không áp dụng cho các hiệu ứng Trên không hoặc Áp chếvà khả năng kháng phép từ vật phẩm giúp Ryze dễ dàng hơn trong các trận chiến pháp sư.

Phép bổ trợ nào cho Ryze

Tốc biến: Ryze sẽ dịch chuyển một khoảng cách nhỏ so với hướng con trỏ. Với phép thuật triệu hồi nhanh sẽ giúp Ryze có những pha chạy trốn hoặc truy đuổi đối phương.

Di chuyển: Ryze, sau khi sạc trong 4 giây, sẽ được dịch chuyển đến tòa nhà của đồng minh mục tiêu. Chuyển thành dịch chuyển tự do sau 14 phút, cho phép Ryze dịch chuyển đến các tòa nhà, phường hoặc tay sai của đồng minh.Thể hiện: Ngay lập tức tăng tốc độ di chuyển giúp Ryze tiếp cận kẻ địch dễ dàng hơn, hoặc sẽ tạo ra những pha “thả diều” từ combo kỹ năng.

Cách chơi Ryze ở Đường giữa

Cách đánh Ryze trong giai đoạn đi đường

Đầu trận đấu

Lựa chọn một tướng Ryze vào game, bạn phải xác định rằng giai đoạn đi đường đầu trận của mình sẽ cực kỳ yếu và cần farm, farm để có đủ vàng lên những trang bị Ryze cần thiết.
Những cú đánh cuối lane luôn là điều cần thiết đối với người chơi, ngược lại nếu sử dụng kỹ năng để last hit thì bạn cần chú ý đến lượng năng lượng tiêu hao của Ryze.
Bạn có thể dọn dẹp lính và cấu rỉa kẻ địch bằng kỹ năng E nhờ khả năng gây sát thương lan lên mục tiêu.
Khi đã có đủ kỹ năng Q và E, việc dọn lính của Ryze cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.
Luôn cắm mắt để có tầm nhìn tránh bị gank từ rừng của bạn, Ryze đầu game rất khó gượng dậy ở giai đoạn giữa game.
Kêu gọi rừng đi gank để có lợi thế đầu trận với bộ combo mà Ryze sử dụng: E ​​-> W để giữ chân kẻ địch.

Game tầm trung

Khi có một số trang bị cần thiết để gia tăng lượng năng lượng sử dụng các kỹ năng, với những pha gank bất ngờ từ chiêu cuối của R – Ryze sẽ dễ dàng “bọc lót” đưa kẻ địch lên bảng đếm ngược.
Đẩy lính nhanh bằng combo E -> Q giúp đồng đội có được mục tiêu hoặc giao tranh nhỏ lẻ.
Nếu muốn đi qua trụ, Ryze có thể đưa đồng đội và tay sai của mình thực hiện chiến dịch “Cả đội cùng đi” để hạ gục kẻ địch một cách dễ dàng nhất.
Hãy cố gắng farm và hỗ trợ đồng đội để có được số vàng cần thiết để hoàn thiện các trang bị còn lại về cuối game.

Kết thúc Game

Đến giai đoạn này, Ryze đã thực sự trở thành một con quái vật về cuối game, với khả năng gây sát thương không ngừng nghỉ của mình Ryze có thể xé nát cả đội một cách dễ dàng.
Với kỹ năng R của mình, Ryze và đồng đội có thể dễ dàng bắt mục tiêu hoặc thực hiện kế hoạch All In một cách dễ dàng và gây bất ngờ cho những kẻ địch không kịp phản ứng.
Hãy chọn cho mình một vị trí đẹp nhất để liên tục “Cún và Cạn” gây hàng tấn sát thương lên đầu kẻ địch.
Hãy nhớ rằng, chiêu cuối R có thể giúp bạn hoặc có thể bóp chết đồng đội của bạn, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng nó.

Tổng hợp các combo của Ryze

  1. Truy đuổi kẻ địch E -> W -> Q
  2. Rút lui và chạy trốn Q -> E -> W -> Q kèm theo cấu rỉa kẻ địch trong 2 giây, đây là combo Ryze rút lui tốt nhất
  3. Tạo giáp W -> E -> Q hoặc E -> E -> Q
  4. Đẩy E -> E -> Q để E đến lính ở giữa để đánh rất rộng
  5. Gây sát thương lên một mục tiêu Q -> W -> Q-> E -> Q
  6. Sát thương tối đa Q -> E -> Q -> W -> Q -> E -> Q

Trên đây là một số combo Ryze mà mình tổng hợp được và sử dụng khi chọn Ryze trong các trận đấu xếp hạng để sử dụng khá hiệu quả, các bạn có thể luyện tập theo một số combo Ryze trên hoặc sáng tạo thêm một số combo tùy thích. tôi và nhớ để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi

Nhược điểm và Ưu điểm của Ryze

Khuyết điểm

Đầu game khá yếu.
Phạm vi tấn công ngắn so với các tướng pháp sư.
Phạm vi kỹ năng ngắn.
Khá phụ thuộc vào năng lượng, cực kỳ lãng phí khi cạn kiệt năng lượng.
Phụ thuộc vào thiết bị.
Dễ bị tổn thương với các tướng pháp sư có khả năng dồn sát thương.
Cần nắm vững và ghi nhớ thời gian hồi chiêu của kỹ năng.

Lợi thế

Hãy mạnh mẽ và trở thành một con quái vật về cuối game khi được trang bị đầy đủ.
Kỹ năng thả diều tốt với bộ kỹ năng sử dụng liên tục.
Hiệu ứng khống chế từ W là tốt.
Tạo đột biến bằng kỹ năng R.

Kết luận

ryze anhhungloanchien season 12

Ryze tiền mùa giải 12 mạnh mẽ hơn bao giờ hết với một số trang bị cập nhật giúp Ryze có khả năng solo đường tốt hơn cũng như phù hợp trong giao tranh tổng, giúp Ryze trở thành nhà vô địch. “hot pick” ở đường trên ở giai đoạn hiện tại. Hãy sử dụng Ryze theo cách lên trang bị, các rune từ anhhungloanchien hãy phân tích và cảm nhận nhé.