Bảng Ngọc Rengar Mùa 12 – Cách lên Trang Bị Rengar LMHT Chuẩn Nhất

Trang bị cho Rengar League of Legends Season 12

Rengar được biết đến với vai trò là một tướng đi rừng hay đường trên cực mạnh với khả năng tàng hình và gây sát thương hạ gục “con mồi”. Sử dụng Rengar thì đơn giản nhưng để thành thạo thì rất khó, để người chơi có thể dễ dàng sử dụng vị tướng này trong mùa 12 này.

rengar anhhungloanchien

Hãy cùng anhhungloanchien đến với bài phân tích Rengar đi rừng mùa 12 để khám phá hết sức mạnh bên trong vị tướng này nhé.

Kỹ năng của Rengar

kyng rengar

P- Động vật ăn thịt ẩn nấp: Khi đang đứng trên cỏ, Rengar lao tới mục tiêu bằng các đòn tấn công cơ bản. Nhảy mà không có Ferocity cho Ferocity. Ở mức tối đa Ferocity, kỹ năng tiếp theo sẽ được tăng cường. Sử dụng kỹ năng nâng cao sẽ tăng tốc độ di chuyển của Rengar lên vài giây. Giết một tướng địch sẽ nhận được cúp trên chuỗi răng nanh của Rengar, cộng thêm AD.
Q- Tàn nhẫn: Đòn đánh cơ bản tiếp theo đập mục tiêu, gây thêm sát thương. Ferocious: Tăng sát thương và tăng tốc độ đánh.
W- Tiếng gầm chiến đấu: Rengar gầm lên, gây sát thương lên kẻ địch và phục hồi một số sát thương đã nhận. Ferocious: Thêm hiệu ứng làm sạch kiểm soát.
E- Ném Bola: Rengar ném một cái bola, làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng phải trong giây lát. Hung dữ: Trói chân mục tiêu.
R- Mong muốn Săn bắt: Bản năng săn mồi của Rengar phát huy tác dụng, Ngụy trang nó và lộ diện tướng địch gần nhất trong bán kính lớn. Trong khi Đói Đói, Rengar được tăng thêm tốc độ di chuyển và có thể lao đến mục tiêu bị săn đuổi ngay cả khi không ở trong bụi rậm, giảm giáp của chúng.

Jungle Rengar Rune Rune

trạng thái của rengar

Chi nhánh áp đảo: Sốc điện -> Tác động đột ngột -> Thu thập nhãn cầu -> Thợ săn tàn nhẫn.
Chi nhánh chính xác: Chiến thắng -> Vết chém ân tình.

Với khả năng dồn sát thương mục tiêu đơn lẻ từ bộ kỹ năng của mình kết hợp với điểm rune Điện giật sẽ gây thêm sát thương sau khi Rengar sử dụng 3 đòn đánh hoặc 3 kỹ năng trúng tướng địch trong 3 giây.

Cách trang bị cho Rengar trong rừng

Trang bị đầu trận

Dao găm băng: Sau khi trừng phạt 5 lần sẽ nâng cấp lên Trừng Phạt Liệt gây sát thương lên tướng địch và cướp 20% tốc độ di chuyển. Cực kỳ phù hợp với khả năng gây sát thương liên tục lên kẻ địch như Rengar.

Thuốc có thể tái sử dụng: Phục hồi 125 máu trong 12 giây và hồi máu khi ghé thăm cửa hàng. Người chơi có thể chọn mua 3 bình máu để ở trong rừng lâu hơn, nhưng để tiết kiệm tiền khi quay lại cửa hàng, người chơi nên mua các bình thuốc có thể tái sử dụng.

Thiết bị nổi bật

Dark Sword Draktharr: 60 AD + 18 sát thương + 20 hồi chiêu kỹ năng. Rengar khi tấn công tướng địch sẽ gây thêm (75 + 30% AD) sát thương vật lý. Đòn đánh làm chậm mục tiêu 99% trong 0,25 giây. Khi một tướng bị Rengar giết trong vòng 3 giây, thời gian hồi của vật phẩm này sẽ được hồi lại và bản thân sẽ bị tàng hình trong 1.5 giây.

Giày di động: Khi rời giao tranh 5s, tốc độ di chuyển tăng lên 115, trang bị Rengar cực kỳ hiệu quả với tốc độ di chuyển nhanh tạo ra những pha đi gank nhanh, ít bị nghi ngờ.

Kiếm ma Youmuu: Nhận 20% tốc độ di chuyển khi đang hoạt động và 40% tốc độ di chuyển nếu ngoài giao tranh. Rengar cực kỳ thích những món đồ tăng tốc độ di chuyển, cùng với khả năng xuyên giáp từ món đồ.

Trang bị khi kết thúc Game

Dark Sword Draktharr: 60 AD + 18 sát thương + 20 hồi chiêu kỹ năng. Rengar khi tấn công tướng địch sẽ gây thêm (75 + 30% AD) sát thương vật lý. Đòn đánh làm chậm mục tiêu 99% trong 0,25 giây. Khi một tướng bị Rengar tiêu diệt trong vòng 3 giây, thời gian hồi của vật phẩm này sẽ được hồi lại và bản thân sẽ bị tàng hình trong 1.5 giây.

Giày di động: Khi rời giao tranh 5s, tốc độ di chuyển tăng lên 115, trang bị Rengar cực kỳ hiệu quả với tốc độ di chuyển nhanh tạo ra những pha đi gank nhanh, ít bị nghi ngờ.

Kiếm ma Youmuu: Nhận 20% tốc độ di chuyển khi đang hoạt động và 40% tốc độ di chuyển nếu ngoài giao tranh. Rengar cực kỳ thích những món đồ tăng tốc độ di chuyển, cùng với khả năng xuyên giáp từ món đồ.

Áo choàng bóng tối: 50 AD + 10 sát thương + 325 máu. Jayce nhận được một lá chắn phép thuật để chặn kĩ năng tiếp theo của kẻ địch, phù hợp với những pha lao vào của Rengar.

Nỏ của Dominik: 30 AD + 20 crit cơ hội + 35% xuyên giáp. Nội tại của Sát Thủ Khổng Lồ cho phép Rengar gây thêm tới 15% sát thương vật lý lên những tướng có lượng máu tối đa lớn hơn Rengar. Vì vậy đây là một trang bị “diệt tank” cực tốt cho Rengar.

Súng cướp biển: 55 AD + 20% cơ hội chí mạng + 12 sát thương. Sẽ giết ngay kẻ địch khi chúng còn dưới 5% máu và nhận thêm 25 vàng. Với món đồ Rengar này, máu trắng không thể chạy lại được.

Một số trang bị tình huống trận đấu:

rengar mua 12

Giáp thiên thần: 40 AD + 40 giáp. Cứu Sinh Nội Tại: Khi Rengar nhận sát thương và bị giết, sau 4 giây hồi 50% máu cơ bản (30% năng lượng). Đây chính là “bảo hiểm” giúp Rengar an toàn trong các pha giao tranh tổng.

Tìm kiếm vô tận: 70 AD + 20% cơ hội crit. Với Nội tại Hoàn hảo: Khi Rengar có ít nhất 60% cơ hội crit, anh ta sẽ nhận thêm 35% sát thương crit. Với nội tại 100% crit của Rengar, đây là một phép bổ trợ sát thương cực kỳ mạnh mẽ.

Móng vuốt đen tối: 60 AD + 18 sát thương + 20 hồi chiêu kỹ năng. Rengar chủ động sẽ lướt qua tướng địch được chỉ định, gây sát thương vật lý. Trong 3 giây tiếp theo, sát thương mà Rengar gây ra lên mục tiêu tăng thêm 15%.

Giày nào trang bị cho Rengar

Giày di động: Khi rời giao tranh 5s, tốc độ di chuyển tăng lên 115, trang bị Rengar cực kỳ hiệu quả với tốc độ di chuyển nhanh tạo ra những pha đi gank lane nhanh và bất ngờ hơn.

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Rengar sẽ được tăng khả năng kháng các hiệu ứng như: choáng, làm chậm, chế nhạo…. tuy nhiên sẽ không có tác dụng đối với các hiệu ứng trên không hoặc áp chế.

Giày có gai: 20 giáp + 45 tốc độ di chuyển. Rengar giờ nhận ít hơn 12% sát thương từ các đòn đánh. Rengar nên trang bị khi đối mặt với những tướng đi rừng sát thương vật lý như: Leesin, Graves, Kha’Zix, …

Giày Khai Sáng Ionian: 20 kỹ năng hồi chiêu + 45 tốc độ di chuyển + 12 hồi chiêu thần chú triệu hồi. Rengar là một tướng cực kỳ khó chịu với bộ kỹ năng hồi chiêu thấp.

Phép bổ trợ nào cho Rengar

Tốc biến: Là phép bổ trợ cần có cho mọi tướng, giúp tăng độ cơ động cũng như có công cụ để rút lui hay truy đuổi đối phương, Rengar cũng không ngoại lệ.

Hình phạt: Các phép bổ trợ là điều không thể thiếu khi Rengar đi rừng Trừng Phạt để tranh Rồng, Baron hay những pha đi rừng.

Cách đánh bại Rengar trong rừng

Đầu trận đấu

Rengar nên bắt đầu đợt đi rừng từ bất kỳ buff nào với xạ thủ và hỗ trợ sẽ giúp bạn ăn bùa nhanh chóng và tiết kiệm máu nhất.
Ở giai đoạn đầu game, Rengar nên farm thật nhanh để lên cấp 3 nhanh chóng.
Combo Rengar gank như sau: Bị động -> Nhảy -> Q -> E cường hóa -> W. Tùy từng trường hợp mà Rengar sẽ quyết định gây sát thương hoặc root kẻ địch.
Hãy để ý kiểm soát, tránh việc rừng đối phương cướp rừng của bạn.

Game tầm trung

Sau khi Rengar trang bị đầy đủ cho cả nhóm và đạt cấp độ 6.
Thì đây là lúc Rengar trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Tốc độ di chuyển nhanh, dồn sát thương nhanh.
Rengar đi gank với combo sau: R tàng hình -> A -> Q cường hóa để gây sát thương-> E làm chậm -> W.
Ăn các mục tiêu quan trọng trên bản đồ như: rồng hoặc sứ giả.

Kết thúc Game

Trong giao tranh, Rengar cần đợi các kỹ năng đông cứng của đối phương sử dụng hết trước khi lao vào.
Chọn một vị trí mà bạn có thể gây sát thương lớn một cách nhanh chóng và thoát khỏi giao tranh một cách an toàn.
Hãy tận dụng khả năng núp bụi và tàng hình của mình để hạ gục kẻ thù chính một cách nhanh nhất.
Tận dụng các bụi rậm để ẩn nấp chờ thời cơ.
Combo gây sát thương cho Rengar như sau: R + Kiếm ma Youmuu -> Q -> E -> W -> Q -> Q.
Rengar sẽ tùy vào giao tranh, trong mỗi tình huống sẽ lựa chọn combo các kỹ năng Q, W hoặc E cường hóa.

Nhược điểm và Ưu điểm của Rengar

Khuyết điểm

Rengar là tướng nhanh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
Càng về cuối trận, Rengar càng nguy hiểm.
Có khả năng đi gank sớm.
Rengar có rất nhiều phong cách chiến đấu.
Luôn là cơn ác mộng của những vị tướng yếu máu.

Thuận lợi

Sẽ cực kỳ “lãng phí” nếu bạn gặp những tướng phát hiện tầm nhìn hay mắt kiểm soát, máy quét…
Lối chơi hổ báo, buộc Rengar phải lao vào giữa vòng vây đối phương.
Phụ thuộc vào số lượng thiết bị sở hữu.

Kết luận

Để cải thiện thứ hạng hiện tại của những người chơi yêu thích đi rừng. Hãy đến với anhhungloanchien, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu do Sever Challengers người Hàn Quốc đưa ra và sẽ mang đến cho bạn để giải quyết vấn đề đi rừng ở thời điểm hiện tại.

rengar ss12

Hi vọng vị tướng Rengar sẽ giúp bạn thống trị rừng trong meta hiện tại.