Bảng Ngọc Orianna Mùa 11– Cách lên đồ Orianna LMHT chuẩn nhất

Cách lên trang bị cho Orianna Đường giữa Liên minh huyền thoại mùa 11

Nếu bạn cần một tướng có thể gánh đội về cuối trận, cần một tướng có giai đoạn đi đường ổn định, có khả năng cấu rỉa máu thì không ai khác chính là cô nàng Orianna. Orianna là tướng hỗ trợ người chơi leo hạng cực nhanh. Trong bài viết hôm nay, anhhungloanchien sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết khi sử dụng Orianna người đi đường giữa trong đấu trường sự thật Liên Minh Huyền Thoại. Sau đây là bài phân tích cách lên trang bị, giai đoạn đi đường của Orianna như thế nào.

Kỹ năng của Orianna

P- Quanh co: Các đòn đánh cơ bản của Orianna gây thêm sát thương phép. Sát thương tăng lên khi Orianna đánh trúng cùng một mục tiêu.
Q- Lệnh tấn công: Orianna ra lệnh cho quả cầu bắn đến vị trí mục tiêu, gây sát thương phép lên những đơn vị trúng phải trên đường bay của nó.
W- Lệnh phát sóng: Orianna ra lệnh cho Quả cầu của mình giải phóng năng lượng, gây sát thương phép xung quanh nó. Trường năng lượng dư tăng tốc đồng minh hoặc làm chậm kẻ địch đi qua.
E- Lệnh Bảo vệ: Orianna ra lệnh cho quả cầu gắn vào đồng minh để tạo lá chắn.
R- Lệnh sóng âm thanh: Orianna ra lệnh cho quả cầu giải phóng một sóng xung kích, gây sát thương phép và khiến kẻ địch bay về phía quả cầu sau một khoảng thời gian ngắn.

Orianna Đường giữa rune

Nhánh ma thuật: Triệu hồi Aery -> Dải băng năng lượng -> Tăng sức mạnh -> Tích lũy bão tố.
Nhánh cảm hứng: Thời điểm hoàn hảo -> Phân phối cookie.

Với sải tay dài của mình, Orianna có thể tận dụng tốt các đòn đánh cơ bản sau khi sử dụng kỹ năng, triệu hồi Aery để gây thêm một lượng sát thương lên kẻ địch. Ở nhánh phụ, khi gây sát thương lên kẻ địch, Orianna hồi phục máu để trụ tốt hơn

Cách lên trang bị cho Orianna ở Đường giữa

Trang bị đầu trận

Nhẫn Doran + 2 Bình máu: Với nhẫn của Doran, bạn có thể phục hồi năng lượng sau khi tiêu diệt lính, nhẫn của Doran tăng AP để Orianna có thể sử dụng các kỹ năng lên kẻ địch đau đớn hơn.

Thiết bị nổi bật

Bão Luden: Gây sát thương lên 3 kẻ địch xung quanh, tăng khả năng dọn dẹp lính của Orianna. Ngoài ra, Storm Luden còn tăng cho Orianna 30% tốc độ di chuyển trong 2s. Cùng với khả năng xuyên kháng phép, các kỹ năng của Orianna gây thêm sát thương

Giày pháp sư: Đối với Orianna 18 xuyên giáp, với việc sử dụng kỹ năng lên, chỉ số xuyên giáp là cực kỳ quan trọng để gây thêm sát thương lên kẻ địch

Đồng hồ cát: Orianna trở nên bất tử “hóa vàng” không thể chỉ định mà bất động. Giúp Orianna tránh bị nhắm vào các tướng sát thủ và gây sát thương nhanh chóng với trang bị Đồng hồ cát Orianna phần nào phản đòn: Zed, Talon… Orianna thường xuyên bị kẻ địch nhắm tới nên Đồng hồ cát rất phù hợp. cho Orianna.

Thiết bị kết thúc Game

Bão Luden: Gây sát thương lên 3 kẻ địch xung quanh, tăng khả năng dọn dẹp lính của Orianna. Ngoài ra, Storm Luden còn tăng cho Orianna 30% tốc độ di chuyển trong 2s. Cùng với khả năng xuyên kháng phép, các kỹ năng của Orianna gây thêm sát thương

Giày pháp sư: Đối với Orianna 18 xuyên giáp, với việc sử dụng kỹ năng lên, chỉ số xuyên giáp là cực kỳ quan trọng để gây thêm sát thương lên kẻ địch

Đồng hồ cát: Orianna trở nên bất tử “hóa vàng” không thể chỉ định mà bất động. Giúp Orianna tránh bị nhắm vào các tướng sát thủ và gây sát thương nhanh chóng với trang bị Đồng hồ cát Orianna phần nào phản đòn: Zed, Talon… Orianna thường xuyên bị kẻ địch nhắm tới nên Đồng hồ cát rất phù hợp. cho Orianna.

Bức thư của quỷ Morello: Nội tại tăng vết thương sâu khi máu của kẻ địch dưới 50%, trang bị Orianna cần thiết khi đối mặt với những tướng có khả năng hồi máu tốt như Vladimir, Swain, … hoặc những tướng có khả năng hồi phục.

Void Scepter: Cho 40% xuyên kháng phép, Orianna dễ dàng tiêu diệt những vị tướng có nhiều kháng phép. Để Orianna có thể gây sát thương lên những tướng chống chịu

Mũ phù thủy: Cung cấp cho Orianna rất nhiều AP để gây sát thương kết liễu kẻ địch nhanh hơn. Trang bị cho hầu hết các vị tướng pháp sư cần thiết, Orianna cũng không ngoại lệ.

Một số thiết bị tình huống trận đấu

Angel Scepter: Với việc liên tục sử dụng các kỹ năng, Thiên Thần Scepter là vật phẩm Orianna có thể cân nhắc nâng cấp để nhận thêm một lượng sức mạnh phép thuật tương đương 3%, sẽ chuyển hóa thành Archangel’s Scepter sau khi tích lũy đủ. 450 năng lượng -> AP của Orianna được chuyển đổi từ năng lượng cộng thêm.

Nhân viên pha lê Rylai: Tăng AP, máu và làm chậm từ 20% lên 30%. Làm chậm kẻ địch khỏi các kỹ năng để gây thêm sát thương phép cho kẻ địch.

Lưỡi hái bóng tối: Gây sát thương lên tướng địch và tăng cho bản thân 25% Tốc độ Di chuyển trong 1.5 giây. Tốc độ di chuyển tăng sau khi sử dụng kỹ năng luôn là điểm yêu thích của Orianna vì: Sử dụng kỹ năng liên tục + tốc độ di chuyển nhanh trong combat.

Những đôi giày trang bị cho Orianna

Giày thủy ngân: Tuy nhiên, giảm hiệu ứng kiểm soát đám đông Không áp dụng cho các hiệu ứng trên không hoặc áp chế, và khả năng kháng phép từ vật phẩm giúp Orianna dễ dàng hơn trong các trận chiến pháp sư.

Giày pháp sư: Đối với Orianna 18 xuyên giáp, với việc sử dụng kỹ năng lên, chỉ số xuyên giáp là cực kỳ quan trọng để gây thêm sát thương đau cho kẻ địch.

Giày Ionian: Nhận được thời gian hồi chiêu kỹ năng và phép thuật triệu hồi để Orianna có thể sử dụng các kỹ năng của mình liên tục trong giai đoạn đi đường và trong giao tranh tổng.

Phép triệu hồi nào dành cho Orianna

Flash + Lá chắn: Orianna vẫn còn sống, sát thương lên đầu đối phương vẫn với phương châm như vậy nên Khiên là bùa phép bảo vệ giúp Orianna chống lại sát thương nhanh.

Flash + Dịch chuyển: Phép thuật triệu hồi của Orianna ở đường giữa để trở lại đường nhanh chóng hoặc Dịch chuyển để hỗ trợ đồng minh.

Cách đánh Orianna ở Đường giữa

Đầu Game

Sử dụng Q (Lệnh tấn công) -> W (Lệnh phát sóng) để farm và đẩy lính nhanh chóng hoặc cấu rỉa đối phương.
Sử dụng E (Defense Command) -> W (Broadcast Command) để tăng tốc độ di chuyển và tăng giáp bảo vệ Orianna, kết hợp với các đòn đánh cơ bản rồi nhanh chóng rút lui để tránh nhận sát thương từ lính đánh xa.
Với khả năng bị động cộng với sát thương trên các đòn đánh thường, Orianna có thể dễ dàng farm lính trong trụ.
Cố gắng cấu rỉa kẻ địch nếu có cơ hội và kêu gọi rừng đi gank để hỗ trợ.

Game tầm trung

Khi đã có trang bị tiệc tùng cần thiết, Orianna bắt đầu đẩy lính di chuyển thật nhanh để ăn các mục tiêu lớn hoặc hỗ trợ gank đường của đồng đội để có lợi thế.
Nhớ sử dụng (W) lên kẻ địch để làm chậm và giữ chân chúng.
Orianna cần để ý nơi đi rừng đối phương để đẩy lính lên cao, Orianna hạn chế nằm xuống. Orianna khá yếu và phụ thuộc vào trang bị, dễ bị đâm chỉ sau 1-2 lần nằm xuống.
Di chuyển, hỗ trợ đồng đội ăn các mục tiêu quan trọng trên bản đồ.
Mắt cắm kiểm soát thị lực.

Kết thúc Game

Đây là thời điểm để Orianna phát huy hết khả năng của mình từ công và thủ toàn diện.
Với combo cấu máu: Q -> W -> E thì xạ thủ của đội bạn phải mất từ ​​1/3 thanh máu.
Combo giao tranh Orianna có thể được sử dụng như sau: Q -> R -> W -> E Đánh càng nhiều kẻ địch càng tốt vì Orianna gây sát thương lớn.
Hoặc Orianna có thể đặt hàng E vào đồng đội (Malphite, Shaco, tướng lao vào) -> R -> W. Với Wombo Combo như thế này, thật dễ dàng để đưa đội của bạn lên bảng một cách nhanh chóng.
Sử dụng quả cầu Q để áp sát đội chính của bạn -> R để kết thúc.
Combo bất ngờ của Orianna: E trên cơ thể -> R -> Flash -> W -> Đồng hồ cát. Bộ combo này giúp Orianna không bị làm chậm bởi chiêu cuối của mình, gây bất ngờ cho team địch.
Trên đây là những cách đi, combo mà mình đã sử dụng và chia sẻ cho các bạn. Bạn có thể sử dụng các combo khác nhau tùy theo trận đấu, theo ý của đồng đội.

Nhược điểm và Ưu điểm của Orianna

Khuyết điểm

Đầu game khá yếu, đi gank rất dễ nằm xuống.
Là tướng có kỹ năng khó sử dụng nên cần phải thuần thục tướng.
Combat phụ thuộc vào cuối cùng.
Là một vị tướng tăng sức mạnh dựa trên trang bị sở hữu.

Thuận lợi

Càng về cuối trận càng mạnh.
Một vị tướng combat cực tốt.
Có khả năng chảy máu khó chịu.
Kỹ năng được tăng tốc độ di chuyển.
Kỹ năng có khả năng buff giáp.
Bằng cách gắn cầu cho đồng đội sẽ tạo ra những pha giao tranh bất ngờ.

Kết luận

Orianna là một vị tướng cực kỳ mạnh và phù hợp để cải thiện thứ hạng của bạn. Orianna là một tướng đỡ đòn khá toàn diện, dọn cỗ nhanh, cấu rỉa mạnh. Với những lý do như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn Orianna để vào trận và bón cho kẻ địch nào. Nếu các bạn thấy bài phân tích của anhhungloanchien hữu ích thì còn nhiều bài viết hay nữa các bạn cùng theo dõi nhé ở đây Vui lòng. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Chúc bạn chơi game vui vẻ!