Bảng Ngọc Orianna Mùa 10 – Cách lên đồ Orianna LMHT chuẩn nhất

Bạn cần một tướng đi đường an toàn, bạn cần một tướng có thể farm tốt vào cuối trận, mang theo đồng đội tốt, hoặc bạn cần một tướng giao tranh tổng. Thì hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn “Cô gái có mái che” Orianna. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết khi sử dụng vị tướng Orianna đường giữa trong đấu trường sự thật Liên Minh Huyền Thoại. Dưới đây là bài phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về vị tướng này

Bàn ma thuật – Chế ngự

Nhánh Phép thuật: Triệu hồi Aery -> Dải băng năng lượng -> Tập trung hoàn toàn -> Bỏng

Chi nhánh áp đảo: Hương vị của máu -> Thợ săn tham lam

Với sải tay dài của mình, Orianna có thể tận dụng tốt các đòn đánh cơ bản sau khi sử dụng kỹ năng của mình, triệu hồi Aery để gây thêm sát thương lên kẻ địch. Ở nhánh phụ, khi gây sát thương lên kẻ địch Orianna sẽ hồi lại lượng máu để trụ tốt hơn

Table of Magic – Inspiration

Nhánh phép thuật: Triệu hồi Aery -> Dải băng năng lượng -> Tập trung tuyệt đối -> Đốt

Nhánh phụ: Bước chân ma thuật -> Tham quan vũ trụ

Bảng Cảm hứng sẽ cho Orianna một đôi giày ở phút thứ 12 và có thêm 5% thời gian hồi chiêu để tăng lượng thương khi đi lane.

Thiết bị khởi động

 1. Dấu tối + thuốc tái sử dụng
 2. Nhẫn Doran + 2 lọ thuốc

Trang bị cho Orianna

 • Scepter thiên thần: Với khả năng sử dụng kỹ năng liên tục, năng lượng là chỉ số Orianna cần quan tâm, Trượng Thiên Thần là trang bị Orianna cần, với sự bị động khi tích đủ giáp của Orianna.
 • Quỷ thư Morello: Thời gian hồi chiêu, chỉ số năng lượng giúp Orianna sử dụng kỹ năng thoải mái và nhiều hơn. Thêm vào đó, vết thương sâu bị động khiến đối thủ không kịp hồi phục
 • Mũ phù thủy: Là trang bị tăng sức mạnh phép thuật lớn nhất cho các pháp sư, mang lại cho Orianna một lượng sức mạnh phép thuật cực lớn.

 • Cộng hưởng Luden: Chỉ số năng lượng, chỉ số hồi chiêu, chỉ số sức mạnh phép thuật. Thì đây là món đồ mà người chơi hiện nay trang bị cho Orianna nhiều nhất, với khả năng dọn lính cực nhanh.
 • Cây gậy không là gì: Xuyên kháng phép giúp Orianna combo tối đa lượng sát thương gây ra
 • Mặt nạ liandry rimming: Chỉ số sức khỏe + chỉ số sức mạnh phép thuật, gây thêm hiệu ứng thiêu đốt

Orianna nên đi giày nào ở đường giữa?

 • Đôi giày của sự khai sáng Ionian: 10% giảm thời gian hồi chiêu của phép thuật + 10% thời gian hồi chiêu phép cộng thêm. Nếu bạn muốn sử dụng kỹ năng của mình nhiều hơn thì bạn nên trang bị vật phẩm này cho Orianna
 • Giày phù thủy: Sát thương phép được tăng lên khi bỏ qua Kháng phép của đối phương, cho phép Orianna gây ra nhiều sát thương đau hơn.
 • Giày thủy ngân: Trang bị phù hợp để đối đầu với các tướng pháp sư hoặc đội bạn có nhiều hiệu ứng khống chế cứng

Trang bị cho Orianna ở đường giữa

 • Cộng hưởng Luden: Chỉ số năng lượng, chỉ số hồi chiêu, chỉ số sức mạnh phép thuật. Thì đây là món đồ mà các game thủ hiện nay trang bị cho Orianna nhiều nhất, với khả năng dọn lính cực nhanh.
 • Giày phù thủy: Sát thương phép được tăng lên khi bỏ qua Kháng phép của đối thủ, cho phép Orianna gây sát thương đau đớn hơn nhiều.
 • Quỷ thư Morello: Thời gian hồi chiêu, chỉ số năng lượng giúp Orianna sử dụng kỹ năng thoải mái và nhiều hơn. Thêm vào đó, vết thương sâu bị động khiến đối thủ không kịp hồi phục
 • Mũ phù thủy: Là trang bị tăng sức mạnh phép thuật lớn nhất cho các pháp sư, mang lại cho Orianna một lượng sức mạnh phép thuật cực lớn.
 • Đồng hồ cát: Giúp Orianna an toàn hơn trước những vị tướng sát thủ của team địch
 • Cây gậy không là gì: Xuyên kháng phép giúp Orianna combo tối đa lượng sát thương gây ra

Trang bị cho Orianna sau khi Snowball được tham gia

 • Sách chiêu dụ của Mejai: Tăng cộng dồn sức mạnh phép thuật khi bạn tham gia hạ gục tướng địch

Cách lên trang bị cho Orianna an toàn khi đi đường hoặc trong giao tranh

 • Chuỗi chéo: Tạo lá chắn để chặn kỹ năng của đối thủ, Orianna có thể tự tin tung kỹ năng

Flash + Dịch chuyển: Orianna farm muộn hoặc gặp tướng đi đường quá mạnh, Orianna cần hồi phục và di chuyển ra đường nhanh chóng.

Flash + Ghi: Khi bạn quá tự tin vào thế trận của mình, đốt cháy là công cụ giúp bạn tiêu diệt tướng địch một cách nhanh chóng.

Hoặc bạn có thể giữ: Cái khiên (Nếu bạn muốn tồn tại lâu hơn), Cục gôm (Khi đối đầu với tướng có khả năng kiểm soát)….

Đầu Game

Sử dụng Q (Lệnh tấn công) -> W (Lệnh phát sóng) để nhanh chóng farm và đẩy lính hoặc khiến kẻ địch bối rối.

Sử dụng E (Lệnh Bảo Vệ) -> W (Lệnh Phát Sóng) để tăng tốc độ di chuyển và tăng giáp cho Orianna, kết hợp với các đòn đánh cơ bản rồi rút lui nhanh chóng để tránh nhận sát thương từ lính đánh xa

Với nội tại cộng thêm sát thương từ đòn đánh tay, Orianna có thể farm lính đơn giản trong trụ

Cố gắng cấu rỉa máu kẻ địch nếu có cơ hội và kêu gọi rừng đi gank hỗ trợ

Giữa Game

Khi đã có những trang bị khuất phục cần thiết, Orianna bắt đầu đẩy lính nhanh chóng di chuyển để ăn các mục tiêu lớn hoặc giúp gank đường của đồng đội.

Nhớ sử dụng (W) lên kẻ địch để làm chậm và giữ chân chúng.

Orianna cần để mắt đến vị trí đi rừng đối phương để đẩy lính lên cao, Orianna hạn chế nằm xuống. Orianna khá yếu và phụ thuộc vào trang bị và có thể cấu rỉa dễ dàng sau 1-2 lần nằm xuống

Game muộn

Đây là lúc Orianna phát huy hết khả năng của mình từ đòn tấn công tổng lực – Phòng thủ

Với combo cấu máu: Q -> W -> E, đội xạ thủ của bạn phải mất đi 1/3 thanh máu

Orianna có thể sử dụng combo sau: Q -> R -> W -> E vào càng nhiều kẻ địch càng tốt vì lượng sát thương mà Orianna gây ra là rất lớn.

Orianna có thể dồn E vào đồng đội (Malphite, Shaco, những vị tướng lao vào) -> R -> W. Với Combo Wombo này, bạn có thể dễ dàng đưa đồng đội lên bảng một cách nhanh chóng.
Sử dụng quả cầu Q gần chủ lực của đội -> R để kết thúc

Combo bất ngờ của Orianna: E vào người -> R -> Tia chớp -> W -> Đồng hồ cát. Combo này giúp Orianna không nhận được chiêu cuối từ Delay, gây bất ngờ cho đội địch

Trên đây là những cách đi, combo mà mình đã sử dụng và chia sẻ cho các bạn. Bạn có thể sử dụng các combo khác nhau tùy thuộc vào trận đấu, theo đồng đội

Đồng đội tốt: Malphite, Amumu, Shaco, Galio….
Đối thủ của Orianna: Xerath. Ekko, Ziggs, Velkoz …

Orianna là một vị tướng thiên về tấn công, là một tướng giao tranh cực tốt nếu bạn thành thạo vị tướng này. Phong cách ảo diệu, khả năng lật kèo cao là những gì Orianna mang lại cho bạn khi sử dụng vị tướng này, hãy vào game và chọn ngay vị tướng này, nếu bạn muốn một mùa leo hạng dễ dàng. Trên đây là những gì chúng tôi chia sẻ theo quan điểm của mình, mong các bạn góp ý bằng cách Comment bên dưới để bản thân mình hoàn thiện hơn, chúc các bạn chơi game vui vẻ!

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

Xem thêm nhiều bài mới tại : Bảng Ngọc LMHT

Leave A Reply

Your email address will not be published.