Bảng Ngọc Maokai Mùa 12 – Cách lên trang bị Maokai LMHT chuẩn nhất

Trang bị Maokai Hỗ trợ Liên minh huyền thoại mùa 12

trang-bi-MAOKAI-mua-12

Maokai là vị tướng được rất nhiều người chơi yêu thích ở vị trí đường dưới. Với bộ kỹ năng khống chế, giao tranh tổng cực kỳ ổn định, Maokai đã làm nên tên tuổi của mình. Cuối mùa 12 này, liệu Maokai có còn phù hợp với meta hiện tại không? Nếu yêu thích vị tướng Maokai này thì đừng bỏ qua bài viết phân tích cách lên đồ cho Maokai mùa 12 của gameoffline.org nhé.

Kỹ năng của Maokai

ky-nang-maokai-mua-12

P- Ma thuật nhựa: Các đòn đánh của Maokai sẽ hồi lại thời gian hồi chiêu theo cấp độ.
Q- Bush tấn công: Maokai đánh trả những kẻ địch xung quanh bằng một sóng xung kích, gây sát thương phép và làm chậm.
W- Biến đổi Cơ thể Đột biến: Maokai biến thành một đám rễ cây di chuyển, trở nên không thể nhắm mục tiêu và lao về phía mục tiêu. Khi đến nơi, nó sẽ trói chân mục tiêu.
E- Ném Mầm: Maokai ném một chồi đến khu vực chỉ định để đề phòng. Hiệu quả hơn khi ném vào bụi.
R- Sức mạnh của Thiên nhiên: Maokai triệu hồi một bức tường cây khổng lồ từ từ tiến tới, gây sát thương và cắm rễ tất cả kẻ địch trên đường đi của nó.

Bảng Rune Hỗ trợ Maokai

bang-ngoc-maokai-mua-12

Chi nhánh ổn định: Aftershock -> Fountain of Life -> Armor -> Resilience.
Nhánh cảm hứng: Phân phối cookie -> Khả năng thấu thị vũ trụ.

Maokai sau khi bất động tướng sẽ kích hoạt điểm rune Dư chấn, tăng giáp và kháng phép thêm 35 + 80% kháng cộng thêm trong 2,5 giây. Sau đó, gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh.

Cách trang bị cho Maokai ở Hỗ trợ

Trang bị đầu trận

Relic Shield + 2 Health Pots: 5 AP + 30 máu + 25% máu cơ bản hồi + 2 vàng mỗi 10 giây. Nautilus tiêu diệt lính đi đường hồi máu cho bản thân và ADC, chỉ số hồi máu giúp đường dưới tốt hơn. Chỉ số phép thuật cho phép Maokai cấu rỉa kẻ địch gây sát thương lên kẻ địch.

Thiết bị nổi bật

Pháo đài cẩm thạch: Tích trữ 4 ward và nó sẽ tái sinh khi về shop, trang bị hỗ trợ cần lên để hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội. Maokai là một hỗ trợ, việc canh gác cần được kiểm soát.

Giày di động: Khi rời giao tranh 5s tốc độ di chuyển tăng lên 115, trang bị Maokai cực kỳ hiệu quả với tốc độ di chuyển nhanh để tạo ra những pha đi gank nhanh, ít bị nghi ngờ. Vẫn là mẫu giày ưu tiên hàng đầu dành cho Maokai với thiên hướng đi gank hỗ trợ đồng đội.

Vòng cổ Iron Solari: 200 máu + 20 hồi kỹ năng + 30 giáp + 30 kháng phép. Maokai kích hoạt các đồng minh xung quanh 230 – 385 lá chắn, giảm dần trong 2,5 giây. Tăng cho các đồng minh gần đó 5 giáp và kháng phép.

Thiết bị kết thúc Game

Pháo đài cẩm thạch: Tích trữ 4 ward và nó sẽ tái sinh khi về shop, trang bị hỗ trợ cần lên để hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội. Maokai là một hỗ trợ, việc canh gác cần được kiểm soát.

Giày di động: Khi rời giao tranh 5s tốc độ di chuyển tăng lên 115, trang bị Maokai cực kỳ hiệu quả với tốc độ di chuyển nhanh để tạo ra những pha đi gank nhanh, ít bị nghi ngờ. Vẫn là mẫu giày ưu tiên hàng đầu dành cho Maokai với thiên hướng đi gank hỗ trợ đồng đội.

Vòng cổ Iron Solari: 200 máu + 20 hồi kỹ năng + 30 giáp + 30 kháng phép. Maokai kích hoạt các đồng minh xung quanh 230 – 385 lá chắn, giảm dần trong 2,5 giây. Tăng cho các đồng minh gần đó 5 giáp và kháng phép.

Lời thề của Hiệp sĩ: 400 máu + 10 hồi kỹ năng + 150% tốc độ hồi máu cơ bản. Maokai gây sát thương với các đồng minh mà anh ta đã liên kết Xứng đáng.

đá sáng bóng

Đá sáng – Hãy coi chừng: 150 máu + 10 hồi kỹ năng. Vật phẩm này có thể chứa tối đa 3 mắt điều khiển đã mua. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ và đạt cấp 13, biến thành Đá Tỏa Sáng – Bảo vệ.

Chuỗi chuộc tội: 20% máu và lá chắn hồi máu + 200 máu + 15 hồi kỹ năng + 100% tốc độ hồi năng lượng cơ bản. Maokai triệu hồi một chùm ánh sáng tới vị trí mục tiêu sau một khoảng thời gian ngắn để hồi máu cho tất cả đồng đội trong khu vực và gây sát thương lên kẻ địch trong đó (Có thể sử dụng khi bạn đã bị giết).

Các vật phẩm thay thế tùy thuộc vào Game – tình huống:

combo-maokai-mua-12

Chuông an ninh Mikel: 20% hồi máu và khiên + 50 kháng phép + 15 hồi kỹ năng + 100% tốc độ hồi năng lượng cơ bản. Loại bỏ tất cả các hiệu ứng kiểm soát đám đông (ngoại trừ hất tung và áp chế) cộng với hồi máu cho đồng minh đó. Maokai là một tướng hỗ trợ siêu hạng, nên có món đồ này để bảo vệ xạ thủ thật tốt.

Vương miện của Sh Purea: 40 AP + 200 Máu + 20 Hồi kỹ năng + 100% Năng lượng cơ bản hồi. Khi kích hoạt, Maokai tăng 30% Tốc độ Di chuyển cho các đồng minh đang suy sụp trong 4 giây.

Maokai trang bị giày gì

Giày di động: Khi rời giao tranh 5s tốc độ di chuyển tăng lên 115, trang bị Maokai cực kỳ hiệu quả với tốc độ di chuyển nhanh để tạo ra những pha đi gank nhanh, ít bị nghi ngờ. Vẫn là mẫu giày ưu tiên hàng đầu cho Maokai.

Giày thủy ngân: Tuy nhiên, giảm hiệu ứng kiểm soát đám đông Không áp dụng cho các hiệu ứng trên không hoặc áp chếvà khả năng kháng phép từ món đồ giúp Maokai chống lại các pháp sư dễ dàng hơn.

Phép triệu hồi nào dành cho Maokai

Tốc biến: Maokai sẽ dịch chuyển một khoảng cách nhỏ so với hướng con trỏ. Với phép bổ trợ chớp nhoáng sẽ giúp Maokai chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ địch.

Đốt cháy: Maokai Thiêu đốt tướng địch, gây 70-410 sát thương thực, tăng tầm nhìn và giảm hồi máu cho mục tiêu.

Kiệt sức: Maokai sử dụng Kiệt Sức lên những kẻ địch bị nhắm mục tiêu, giảm 30% tốc độ di chuyển và 40% sát thương mà chúng gây ra trong 3 giây.

Cách đánh Maokai ở Hỗ trợ

Đầu Game

Maokai cần bảo vệ người bắn tỉa ăn lính an toàn nhất.
Tận dụng kỹ năng Q và E để cấu rỉa kẻ địch đồng thời làm chậm và hất tung chúng để xạ thủ gây sát thương.
Sau khi đẩy đường an toàn, Maokai có thể di chuyển để hỗ trợ các đường khác.
Cách combo của Maokai như sau: E làm chậm -> W trói mục tiêu -> Q hất tung kẻ địch.
Tận dụng các bụi cây, sử dụng kỹ năng E để kiểm tra độ an toàn của sân đấu.
Hãy để ý kiểm soát để tránh bị rừng đối phương gank

Game tầm trung

Đây là giai đoạn Maokai phát huy khả năng đi gank và hỗ trợ đồng đội.
Với kỹ năng W, Maokai trói kẻ địch “không thể bỏ lỡ” nhanh chóng và hạ gục kẻ địch cùng đồng đội bằng combo sau: W trói
Với kỹ năng R của mình, Maokai có thể trói chân rất nhiều mục tiêu. Quan sát và buộc dây điện và tay súng bắn tỉa của đối phương.
Di chuyển phường để kiểm soát tầm nhìn, giúp đồng đội ăn các mục tiêu quan trọng trên bản đồ

Kết thúc Game

Đây là giai đoạn thường xuyên diễn ra các pha combat
Công việc của Maokai là bảo vệ người chơi chủ lực và xạ thủ được an toàn nhất
Ngoài việc bảo kê cho xạ thủ, Maokai có thể là tướng mở giao tranh với bộ combo: Flash -> W -> E -> R -> Q.
Bắt đầu giao tranh bằng cách dùng R để trói mục tiêu xuống, đồng đội đến làm nốt phần còn lại
Sử dụng W để né các kỹ năng khống chế của đối phương.

Nhược điểm và Ưu điểm của Maokai

Khuyết điểm

Trở thành tướng phụ thuộc vào lượng trang bị sở hữu.
Việc di chuyển và di chuyển khá chậm chạp.
Dễ bị thả diều bởi các nhà vô địch vũ trang dài.
Kỹ năng R có thời gian sử dụng khá chậm.

Thuận lợi

Maokai là tướng có nhiều hiệu ứng khống chế.
Có khả năng gank, hỗ trợ đầu game tốt.
Cực kỳ bắt nạt về cuối Game.
Sử dụng kỹ năng E để kiểm soát tầm nhìn.
Kỹ năng R có thể khóa nhiều mục tiêu cùng lúc.

Sự kết luận

kach-danh-maokai-mua-12

Maokai là tướng Hỗ trợ cực kỳ mạnh ở cuối mùa 12 này, với bộ kỹ năng kèm theo hiệu ứng khống chế, có khả năng mở giao tranh và bảo kê xạ thủ cực tốt. Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của mình, hãy tìm một người chơi AD carry giỏi để cùng nhau leo ​​rank. Nếu bạn thấy bài phân tích về vị tướng Maokai của gameoffline.org hữu ích với mình, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!