Bảng Ngọc Leona Mùa 12 – Cách lên đồ Leona LMHT chuẩn nhất

Trang bị Leona Hỗ trợ Liên minh huyền thoại mùa 12

Leona là một trong những tướng hỗ trợ được nhiều người lựa chọn để mở giao tranh tốt, cứng cáp, đi hỗ trợ đi đường cực kỳ hiệu quả. Đầu mùa 12 này, liệu Leona có còn phù hợp với meta hiện tại? Nếu yêu thích vị tướng Leona này thì đừng bỏ qua bài viết phân tích cách lên đồ cho Leona mùa 12. Hãy cùng phân tích tại sao Leona lại trở thành lựa chọn được yêu thích như vậy.

Trang bị cho Leona mùa 12

Kỹ năng của Leona

kỹ năng leona mùa 12

P- Ánh sáng mặt trời: Các kỹ năng gây sát thương Sunlight lên kẻ địch trong 1.5 giây. Khi các tướng đồng minh gây sát thương lên những mục tiêu này, chúng sẽ kích hoạt Ánh sáng Mặt trời để gây thêm sát thương phép.
Q- Lá chắn Mặt trời: Leona tấn công tiếp theo bằng chiếc khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ địch.
W- Nhật thực: Leona nâng cao chiếc khiên của mình để giảm sát thương nhận vào, đồng thời tăng Giáp và Kháng phép. Khi hiệu ứng đầu tiên kết thúc, nếu có kẻ địch ở gần, cô ấy sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thời gian hiệu ứng.
E- Thiên Đỉnh Kiếm: Leona phóng ra một lưỡi kiếm ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên một đường thẳng. Khi ánh sáng mờ đi, kẻ địch cuối cùng bị ảnh hưởng sẽ bị đóng băng trong thời gian và Leona lao đến bên mục tiêu.
R- Thái Dương Hà San: Leona triệu hồi sức mạnh từ các thái dương của mình, gây sát thương lên những kẻ địch trong khu vực. Nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, và những nạn nhân ở rìa sẽ bị làm chậm.

Leona Hỗ trợ Rune Rune

bảng ngọc leona mùa 12

Chi nhánh ổn định: Aftershock -> Fountain of Life -> Armor -> Resilience.
Chi nhánh Cảm hứng: Tốc độ ma thuật -> Khả năng thấu thị vũ trụ.

Leona sau khi bất động tướng sẽ kích hoạt rune Dư chấn, tăng giáp và kháng phép thêm 35 + 80% kháng cộng thêm trong 2,5 giây. Sau đó, gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh.

Cách trang bị cho Leona ở vị trí Hỗ trợ

Trang bị đầu trận

Khiên Cổ vật + 2 Bình máu: 5 AP + 30 máu + 25% máu cơ bản hồi + 2 vàng mỗi 10 giây. Leona giết người đi đường để hồi máu cho bản thân và ADC, chỉ số hồi máu giúp đường dưới tốt hơn. Chỉ số phép thuật cho phép Leona cấu rỉa kẻ địch gây sát thương lên kẻ địch.

Thiết bị nổi bật

Pháo đài đá cẩm thạch: Tích trữ 4 ward và nó sẽ tái sinh khi về shop, trang bị hỗ trợ cần lên để hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội. Leona là hỗ trợ, việc canh gác cần được kiểm soát.

Giày di động: Khi rời giao tranh 5s, tốc độ di chuyển tăng lên 115, trang bị cho Leona cực kỳ hiệu quả với tốc độ di chuyển nhanh tạo ra những pha đi gank nhanh, ít bị nghi ngờ. Vẫn là mẫu giày ưu tiên hàng đầu dành cho Leona với thiên hướng đi gank hỗ trợ đồng đội.

Vòng cổ Iron Solari: 200 máu + 20 hồi kỹ năng + 30 giáp + 30 kháng phép. Leona kích hoạt khoảng 230 – 385 lá chắn cho các đồng minh xung quanh, giảm dần trong 2,5 giây. Tăng cho các đồng minh gần đó 5 giáp và kháng phép.

Trang bị khi kết thúc Game

Pháo đài đá cẩm thạch: Tích trữ 4 ward và nó sẽ tái sinh khi về shop, trang bị hỗ trợ cần lên để hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội. Leona là hỗ trợ, việc canh gác cần được kiểm soát.

Giày di động: Khi rời giao tranh 5s, tốc độ di chuyển tăng lên 115, trang bị cho Leona cực kỳ hiệu quả với tốc độ di chuyển nhanh tạo ra những pha đi gank nhanh, ít bị nghi ngờ. Vẫn là mẫu giày ưu tiên hàng đầu dành cho Leona với thiên hướng đi gank hỗ trợ đồng đội.

Vòng cổ Iron Solari: 200 máu + 20 hồi kỹ năng + 30 giáp + 30 kháng phép. Leona kích hoạt khoảng 230 – 385 lá chắn cho các đồng minh xung quanh, giảm dần trong 2,5 giây. Tăng cho các đồng minh gần đó 5 giáp và kháng phép.

Lời thề của Hiệp sĩ: 400 máu + 10 hồi kỹ năng + 150% tốc độ hồi máu cơ bản. Leona gây sát thương với các đồng minh mà cô liên kết với Xứng đáng.

cảnh báo đá sáng

Đá Tỏa sáng- Hãy coi chừng: 150 máu + 10 hồi kỹ năng. Vật phẩm này có thể chứa tối đa 3 mắt điều khiển đã mua. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ và đạt cấp 13, chuyển thành Đá Tỏa Sáng – Bảo vệ.

Chuỗi chuộc tội: 20% hồi máu và lá chắn + 200 máu + 15 hồi kỹ năng + 100% tốc độ hồi năng lượng cơ bản. Leona triệu hồi một chùm ánh sáng đến vị trí mục tiêu sau một khoảng thời gian ngắn để hồi máu cho tất cả đồng đội trong khu vực và gây sát thương lên kẻ địch trong đó (Có thể sử dụng khi bạn đã bị giết).

Các vật phẩm thay thế tùy theo trận đấu – tình huống:

Bảng ngọc mùa 12 của Leona

Vương miện của Sh Purea: 40 AP + 200 máu + 20 hồi kỹ năng + 100% tốc độ hồi năng lượng cơ bản. Khi kích hoạt, Leona tăng 30% Tốc độ Di chuyển cho các đồng minh đang suy sụp trong 4 giây.

Giáp gai: 350 máu + 60 giáp. Khi bị tấn công, Leona gây sát thương phép lên kẻ địch và gây ra 40% vết thương sâu. Bất động tướng địch cũng sẽ gây ra 60% vết thương sâu trong 2 giây.

quái thú áo giáp đá

Tượng Động vật Giáp bằng Đá: 60 giáp + 60 kháng phép + 15 thời gian hồi kỹ năng. Leona nhận (100 + 100% máu cộng thêm) một lá chắn đang phân hủy và tăng kích thước thêm 25% trong 2,5 giây. Nhận sát thương từ tướng sẽ cho Leona một điểm cộng dồn 5% giáp và 5% kháng phép trong 6 giây.

Những đôi giày trang bị cho Leona

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Khả năng chống chịu của Leona giảm thời gian của các hiệu ứng: Choáng, Làm chậm, Chế nhạo, Sợ hãi, Im lặng, Mù, Biến đổi hoặc Bất động. Tuy nhiên Không áp dụng cho các hiệu ứng Trên không hoặc Áp chếvà khả năng kháng phép từ vật phẩm giúp cho Leona dễ dàng hơn trong các trận chiến pháp sư.

Giày có gai: 20 giáp + 45 tốc độ di chuyển. Leona sẽ chịu ít hơn 12% sát thương nhận vào từ các đòn tấn công của cô ấy. Leona nên trang bị khi đối mặt với những tướng sát thương vật lý ở đường dưới.

Giày di động: Khi rời giao tranh 5s, tốc độ di chuyển tăng lên 115, trang bị cho Leona cực kỳ hiệu quả với tốc độ di chuyển nhanh tạo ra những pha đi gank nhanh, ít bị nghi ngờ. Vẫn là mẫu giày ưu tiên hàng đầu dành cho Leona với thiên hướng đi gank hỗ trợ đồng đội.

Phép triệu hồi nào dành cho Leona

Flash + Ignite: Flash mang đến cho Leona một công cụ để truy đuổi hoặc rút lui an toàn, với lối đánh chủ động thì bùa chú Triệu Hồi Sư vẫn là lựa chọn hàng đầu của những người chơi Leona.

Flash + Kiệt sức: Khi nào nên mang bùa phép Triệu Hồi Sư Kiệt Sức? Là khi đối đầu với những tướng có sát thương nhanh, thiên hướng sát thủ -> thì sử dụng Kiệt Sức lên chúng để giảm lượng sát thương gây ra.

Cách tấn công Leona ở vị trí Hỗ trợ

Đầu trận đấu

Ngay từ cấp độ 1, bạn có thể hỗ trợ trao đổi chiêu thức với đối thủ khi nâng kỹ năng Q để làm choáng đối phương.
Để hiệu quả hơn, bạn nên đợi khi lên cấp để có đủ combo E -> Q để giữ chân mục tiêu và áp đảo chúng, Xạ thủ có thể gây thêm sát thương.
Sử dụng Relic Shield bị động để ăn lính và hồi máu cho ADC của bạn
Khi bạn có đủ kỹ năng khi đạt cấp độ 3, hãy chủ động tấn công bằng Combo Leona W -> E -> Q hoặc E -> W -> Q.
Với bộ combo trên, bạn có thể kêu gọi rừng gank để lấy mạng Xạ thủ hoặc Hỗ trợ team địch dễ dàng hơn.
Với combo của Leona: W -> E -> A -> Q -> A -> Ignite + kèm theo sát thương ADC, bạn có thể dễ dàng có điểm hạ gục để chiếm lợi thế ở đường dưới.

Game tầm trung

Một khi có được trang bị cần thiết và khởi động sớm, Leona có thể đi lang thang để hỗ trợ các làn đường của mình với bộ kỹ năng CC- Kiểm soát cứng của mình để dễ dàng tiêu diệt kẻ địch.
Hãy chủ động khi nhìn thấy cơ hội bằng cách mở giao tranh bằng kỹ năng R Thái Dương Hạ Sán để làm choáng hoặc làm chậm kẻ địch để đồng đội dễ dàng tiếp cận mục tiêu.
Đặt phường để tăng tầm nhìn cho đồng đội tránh bị team địch gank.
Cùng đồng đội di chuyển để ăn các mục tiêu quan trọng trên bản đồ như Rồng, Sứ giả.

Kết thúc Game

Về cuối trận, giai đoạn này thường diễn ra nên việc bạn cần làm là di chuyển cùng đồng đội, đặc biệt là ADC của mình.
Đừng quên nhiệm vụ kiểm soát tầm nhìn ở khu vực Rồng, Baron hay rừng để tăng tầm nhìn khu vực cho đồng đội.
Ngoài ra để bảo vệ Xạ thủ khỏi kẻ thù lao vào Xạ thủ của bạn, hãy tích cực sử dụng các kỹ năng để bắt kẻ địch khi có cơ hội để tạo lợi thế hơn người trong giao tranh.
Trong các cuộc giao tranh lớn, việc sử dụng kỹ năng R của Leona là vô cùng quan trọng để dẫn đến chiến thắng cho cả một trận đấu.
Cố gắng sử dụng R để đánh nhiều kẻ địch nhất có thể và dùng E để dính vào chủ lực của kẻ địch -> kích hoạt W -> Q để làm choáng chúng. Phần còn lại là tùy thuộc vào nhóm của bạn để làm sạch chúng.
Tùy từng trận đấu mà bạn nên chọn cách giao tranh hợp lý với đồng đội, phòng thủ hay lao vào, điều này còn tùy thuộc vào tình huống và sự tính toán của bạn. Sử dụng các kỹ năng của bạn theo cách phù hợp nhất.

Nhược điểm và Ưu điểm của Leona

Khuyết điểm

Không có khả năng hồi máu khi đi đường.
Không có kỹ năng chữa bệnh.
Không có kỹ năng chạy trốn.
Với lối chơi xông xáo, đâm sâu vào trung lộ của đội đối phương.
Dễ dàng thả diều.

Lợi thế

Khá là một con bò tót với áo giáp và các chỉ số được tăng phép thuật.
Với bộ kỹ năng khống chế tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
Bắt đầu một cuộc chiến tốt với điều cuối cùng.
Có khả năng chiến đấu sớm.
Gây sức ép trên đường lớn.

Kết luận

Leona gameoffline.org mùa 12

Leona là một tướng Hỗ Trợ cực kỳ mạnh trong mùa 12 này, với bộ kỹ năng khống chế siêu hạng có khả năng mở combat tốt. Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của mình, hãy tìm một người chơi xạ thủ giỏi để cùng nhau leo ​​hạng. Nếu bạn thấy bài phân tích về tướng Leona của gameoffline.org hữu ích với mình, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

Xem thêm nhiều bài mới tại : Bảng Ngọc LMHT