Bảng Ngọc Kled Mùa 12 – Cách lên trang bị Kled LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Kled Đường Trên Liên Minh Huyền Thoại mùa 12

Kled là một trong những người đi đường trên có lối đánh cực kỳ khó chịu trong meta mùa 12 hiện tại. Do khả năng gánh đội tốt, gây sát thương ổn định và mở combat cực tốt. Giải quyết vấn đề Kled đi đường trên luôn là một bài toán khó. Cùng gameoffline.org phân tích cách lên đồ Kled mùa 12, bảng rune và giai đoạn đi đường nhé.

kled-danh-kled-mua-12

Kỹ năng của Kled

ky-nang-kled-mua-12

P- Skaarl, Thằn lằn hèn nhát: Thú cưỡi đáng tin cậy của Kled, Skaarl, sẽ gây sát thương cho anh ta. Khi thanh máu của Skaarl cạn kiệt, Kled sẽ đi xuống. Khi đi bộ, kỹ năng của Kled thay đổi và anh ta ít gây sát thương hơn lên tướng. Kled có thể phục hồi lòng dũng cảm của Skaarl bằng cách chiến đấu với kẻ thù. Khi có đủ can đảm, Kled hồi lại Skaarl với một phần máu ban đầu.
Q- Dây Bẫy Gấu: Kled ném một cái bẫy gấu gây sát thương và dính chặt vào tướng địch. Nếu bị trói đủ lâu, nạn nhân phải chịu thêm sát thương vật lý và bị kéo lại gần anh ta. Khi hạ xuống con thằn lằn, kỹ năng này được thay thế bằng Pocket Pistol, một phát bắn tầm xa đánh bật Kled trở lại và phục hồi lòng can đảm.
W- Xu hướng Bạo lực: Kled được tăng tốc độ tấn công lớn trong bốn lần tấn công. Đòn đánh thứ tư gây thêm sát thương.
E- Cưỡi Đấu: Kled lao về phía trước, gây sát thương vật lý và tăng tốc độ trong một thời gian ngắn. Kled có thể kích hoạt lại khả năng lao về mục tiêu đấu tay đôi, gây sát thương một lần nữa.
R- Vội vàngggg !!!: Kled và Skaarl lao đến một địa điểm chỉ định, để lại một con đường tăng tốc đồng thời lấy được lá chắn. Skaarl đâm vào tướng địch đầu tiên gặp phải.

Rune đầu ngõ Kled Rune

bang-ngoc-kled-mua-12

Chi nhánh chính xác: Conquer -> Victory -> Legend of Effect Resistance -> Last Stand.
Chi nhánh ổn định: Phá hủy hủy diệt -> Armor Bones.

Với điểm đá quý Chinh phụcKled, sau khi gây sát thương lên tướng địch bằng một đòn tấn công hoặc kỹ năng, cho 2 cộng dồn Chinh phục trong 5 giây, tăng 2-4.5 sức mạnh cho mỗi cộng dồn. Cộng dồn lên đến 12 lần. Khi cộng dồn tối đa, hồi 9% sát thương mà Kled gây ra cho tướng địch.

Cách trang bị cho Kled ở đường trên

Trang bị đầu trận đấu

Kiếm Doran + Bình máu: Kiếm Doran cho Kled sát thương, máu và hút máu cần thiết khi đi đường ở giai đoạn đầu game.

Thiết bị nổi bật

Chùy khát máu

Chùy khát máu: 55 AD + 300 HP + 20 hồi kỹ năng + 8% tổng hút máu. Kled gây (175% AD cơ bản) sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh. Phục hồi (20% AD + 8% máu đã mất) cho mỗi tướng địch trúng phải.

Giày có gai: 20 giáp + 45 tốc độ di chuyển. Kled sẽ giảm 12% sát thương nhận vào các đòn đánh.

Rìu rắn: 30 AD + 500 máu. Kled nhận thêm sát thương vật lý bằng 2% máu cộng thêm. Đòn đánh gây thêm (5+ 1.5% máu tối đa) sát thương vật lý, tạo thêm một hình nón năng lượng gây (40 + 3% máu tối đa) sát thương vật lý lên những kẻ địch phía sau mục tiêu.

Thiết bị kết thúc Game

Chùy khát máu

Chùy khát máu: 55 AD + 300 HP + 20 hồi kỹ năng + 8% tổng hút máu. Kled gây (175% AD cơ bản) sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh. Phục hồi (20% AD + 8% máu đã mất) cho mỗi tướng địch trúng phải.

Giày có gai: 20 giáp + 45 tốc độ di chuyển. Kled sẽ giảm 12% sát thương nhận vào các đòn đánh.

Rìu rắn: 30 AD + 500 máu. Kled nhận thêm sát thương vật lý bằng 2% máu cộng thêm. Đòn đánh gây thêm (5+ 1.5% máu tối đa) sát thương vật lý, tạo thêm một hình nón năng lượng gây (40 + 3% máu tối đa) sát thương vật lý lên những kẻ địch phía sau mục tiêu.

Vũ điệu tử thần: 55 AD + 45 giáp + 15 hồi chiêu kỹ năng. Kled sẽ chỉ nhận 30% sát thương vật lý thành sát thương theo thời gian trong 3 giây. Kled, sau khi hạ gục một tướng địch, sẽ xóa toàn bộ sát thương tích trữ của Kẻ bị bắt và hồi máu bằng 175% AD cộng thêm trong 2 giây.

mongvut-1

Móng vuốt của Sterak: 50 AD + 400 Máu. Nội tại Cơn Thịnh Nộ: Kled gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng nhận cộng dồn, hồi máu (2% máu tối đa của hắn). Ngoài ra, Kled, sau khi nhận sát thương khiến máu của anh ta dưới 30%, nhận được 100 lá chắn (tăng (8% máu tối đa)).

Giáp thiên thần: 40 AD + 40 giáp. Bị động cứu rỗi: Khi Kled nhận sát thương và bị giết, sau 4 giây sẽ phục hồi 50% lượng máu cơ bản (30% năng lượng).

Một số thiết bị tình huống trận đấu:

combo-kled-mua-12

rìu đen

Rìu đen: 40 AD + 450 máu + 25 hồi kỹ năng. Kled gây sát thương vật lý lên kẻ địch khiến chúng phải nhận cộng dồn giảm 5% Giáp trong 6 giây (giảm tới 30%), ngoài ra còn tăng tốc độ di chuyển cho Lee Sin.

Tiến Công Búa: 50 AD + 400 máu + 150% máu cơ bản hồi lại. Kled khi không có tướng đồng minh xung quanh, tăng 20-45 giáp và kháng phép, đồng thời tăng 20% ​​sát thương lên trụ. Những con lính lớn gần đó nhận thêm 60-135 giáp và kháng phép, đồng thời gây sát thương lên trụ tăng 200%.

Phản đòn bằng chùy: 50 AD + 20% tốc độ đánh + 300 máu + 20 hồi kỹ năng. Kled chủ động gây (175% AD) sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh, Làm chậm chúng đi 40% trong 3 giây (hồi phục sau 15 giây, giảm theo Thời gian hồi chiêu). Có thể được sử dụng khi đang di chuyển. Gây sát thương vật lý 20 tốc độ di chuyển trong 3 giây.

Những đôi giày trang bị cho Kled

Giày có gai: 20 giáp + 45 tốc độ di chuyển. Kled sẽ giảm 12% sát thương nhận vào các đòn đánh.

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Kled sẽ được kháng các hiệu ứng như: choáng, làm chậm, chế nhạo…. tuy nhiên sẽ không có tác dụng đối với các hiệu ứng trên không hoặc áp chế.

Phép bổ trợ nào cho Kled

Tốc biến: Kled sẽ di chuyển đường dẫn một khoảng nhỏ so với hướng con trỏ. Với phép triệu hồi nhanh, Kled sẽ có những pha chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ địch.

Di chuyển: Kled, sau khi sạc trong 4 giây, sẽ được dịch chuyển đến tòa nhà của đồng minh được chỉ định. Chuyển thành dịch chuyển tự do ở phút thứ 14, cho phép Kled dịch chuyển đến các tòa nhà, phường hoặc tay sai của đồng minh.

Đốt cháy: Kled Ignites tướng địch, gây 70-410 sát thương thực, tăng tầm nhìn và giảm hồi máu trên mục tiêu.

Làm thế nào để đánh Kled ở Top Lane

Đầu Game

Kled là một vị tướng có giai đoạn đầu trận mạnh mẽ nhờ bị động.
Ở giai đoạn này, người chơi Kled có thể ăn lính một cách an toàn và đồng thời cấu rỉa kẻ thù bằng các kỹ năng của mình.
Ở cấp độ 3, Kled có thể trao đổi kỹ năng với kẻ thù mà không sợ hãi.
Với một combo đơn giản như sau: Q (bắt mục tiêu)> E (áp sát) -> W để gây sát thương lên kẻ địch.
Thanh máu sẽ hiển thị cho người chơi khi nào Skaarl sẽ rời đi.
Kled sẽ không còn kỹ năng nào ngoài Pocket Concise, đây là kỹ năng cho phép Kled truy đuổi hoặc rút lui một cách an toàn.
Luôn luôn canh gác, tránh bị rừng đối phương gank sớm và bị giết.

Game tầm trung

Đây là giai đoạn Kled cực kỳ mạnh khi có đủ trang bị phù hợp.
Khi sở hữu Tiamat (mảnh nhỏ của Rìu Mãng Xà / Rìu Đại Mãng Xà), khả năng dọn lính của Kled là cực nhanh và sau đó tung hoành để hỗ trợ đồng đội bằng chiêu R của mình.
Di chuyển mục tiêu Herald với người chơi đi rừng của bạn.
Sử dụng R để làm công cụ rất tốt để mở giao tranh từ xa (vừa tăng tốc độ di chuyển vừa tăng giáp cho đồng đội).
Tận dụng khoảnh khắc “ngã ngựa”, Kled có thể miễn nhiễm sát thương, dùng điểm này để đóng băng trụ.
Combo lao vào giao tranh Kled như sau: R -> Q -> E1 -> W -> E2

Kết thúc Game

Đây là giai đoạn giao tranh thường xuyên, người chơi cần tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho một nước đi nào đó.
Xác định điểm giao tranh để sử dụng Bão Táp lao thẳng vào team địch tạo điều kiện cho đồng đội tăng tốc độ di chuyển cũng như nhận lá chắn.
Với khả năng mở combat cực tốt, Kled dễ dàng dẫn đến combat tốt hơn.
Kled về cuối trận có thể áp dụng chiến thuật 1-3-1 hoặc 1-4 để gây áp lực lên đường trên hoặc đường dưới.
Kêu gọi đồng đội ăn Baron hoặc ép giao tranh bằng Baron.

Nhược điểm và Ưu điểm của Kled

Khuyết điểm

Bộ kỹ năng khá khó tiếp cận đối với những người mới làm quen lần đầu. Các cầu thủ cần tập luyện tốt.
Sử dụng kỹ năng Q và R một cách chính xác sẽ mang lại hiệu quả cao cho combat.
Là một vị tướng cận chiến, anh ta cực kỳ sợ những tướng pháp sư tay dài hoặc những tướng có CC cứng.

Thuận lợi

Sát thương mạnh từ đầu đến cuối game.
Gây sát thương theo phần trăm máu (diệt tank khá tốt).
Mở đầu giao tranh bằng kỹ năng R, ngoài ra còn có khả năng đi lang thang hỗ trợ đồng đội.
Bộ kỹ năng của Kled giúp anh ta truy đuổi mục tiêu cực tốt.
Kled phù hợp với nhiều đội hình và nhiều chiến thuật khác nhau.

Sự kết luận

page-bi-kled-buy-12

Kled ở giai đoạn cuối mùa 12 trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết với một số trang bị cập nhật giúp Kled tăng khả năng đẩy lẻ, cũng như khả năng solo tay đôi 1 vs 1, điều này đã giúp Kled trở thành tướng “hot pick” trong làn đường trên cùng vào lúc này. Hãy sử dụng Kled trong cách trang bị, rune từ gameoffline.org hãy phân tích và cảm nhận.

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

Xem thêm nhiều bài mới tại : Bảng Ngọc LMHT