Bảng Ngọc Jayce Mùa 11 – Cách lên đồ Jayce LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Jayce Đường Trên Liên Minh Huyền Thoại Mùa 11

Là một tướng khắc nghiệt, đòi hỏi người chơi phải có trình độ thông thạo cao để có thể sử dụng Jayce một cách tối đa. Jayce là một người đi đường trên có thể trụ ở tất cả các trận đấu nên có vẻ như rất nhiều người chơi phải ngán ngẩm khi đối đầu với vị tướng này khi đi đường trên.

Tuy nhiên muốn sử dụng được Jayce không phải là điều dễ dàng, hôm nay anhhungloanchien sẽ hướng dẫn các bạn cách combo, trang bị và chọn rune Jayce đi đường trên mạnh nhất. Cùng anhhungloanchien theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng của Jayce

P- Tụ điện Hextech: Khi Jayce thay đổi vũ khí, Jayce được tăng tốc độ di chuyển trong vài giây.
Q- Chỉ Trời / Cầu Sấm:
Loại búa: Bay tới kẻ địch gây sát thương vật lý và làm chậm chúng.
Loại pháo: Bắn ra một quả cầu tích điện, phát nổ khi va chạm (hoặc ở cuối phạm vi), gây sát thương lên mọi thứ xung quanh.
W- Sấm Rền / Tích Tụ:
Loại búa: Phục hồi năng lượng khi tấn công. Tạo ra một vùng sét gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh.
Loại pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng tốc độ đánh lên tối đa trong vài đòn đánh tiếp theo.
E- Cổng Sét / Gia tốc:
Loại búa: Gây sát thương phép lên kẻ địch và đánh bật chúng ra xa.
Loại pháo: Tạo cổng để tăng tốc độ di chuyển của đồng minh. Nếu một Quả cầu sấm sét được bắn qua cổng này, cả tốc độ và sát thương gây ra đều tăng lên.
R- Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân:
Loại búa: Chuyển sang Búa sẽ cấp thêm khả năng mới và tăng phạm vi tấn công. Đòn đánh đầu tiên của dạng này làm giảm giáp và kháng phép của mục tiêu.
Loại pháo: Chuyển sang Pháo để đạt được các kỹ năng mới và tăng giáp và kháng phép. Đòn đánh đầu tiên gây thêm sát thương phép.

Jayce Rune đi đường trên

Bảng ngọc triệu hồi Aery

Nhánh ma thuật: Triệu hồi Aery -> Energy Ribbon -> Power Up -> Burn.
Nhánh cảm hứng: Phân phối cookie -> Thuốc thời gian.

Với sải tay dài của mình, Jayce dễ dàng cấu rỉa đối thủ bằng những đòn đánh tay. Khi kết hợp với điểm đá quý Triệu hồi Aery sẽ làm cho những cú chọc của Jayce mạnh hơn.

Bảng đá quý của Conqueror

Chi nhánh chính xác: Conquest -> Sự hiện diện của Trí tuệ -> Kháng hiệu ứng Huyền thoại -> Blessing Slash.
Nhánh ma thuật: Dải băng năng lượng -> Tăng nguồn.

Jayce là một vị tướng ngoài khả năng cấu rỉa còn có khả năng dồn sát thương mục tiêu khá mạnh. Với điểm đá quý Chinh phục sẽ giúp Jayce tích điểm nhanh chóng với bộ kỹ năng của mình, giúp Jayce mạnh hơn khi đối đầu với các đấu sĩ đường trên.

Cách trang bị cho Jayce ở đường trên

Trang bị đầu trận

Kiếm Doran + Bình máu: Kiếm Doran cho Jayce sát thương, máu và hút máu cần thiết khi đi đường ở giai đoạn đầu game.

Hoặc:

Thuốc biến thể: Jayce có thể sử dụng Mutant Potion để hồi máu và cấu rỉa kẻ địch ở giai đoạn đầu game.

Thiết bị nổi bật

Thần Kiếm Munamune: Nhận thêm sát thương vật lý bằng 2,5% năng lượng tối đa. Jayce cần nhiều năng lượng để spam E -> Q liên tục, lượng năng lượng chuyển hóa thành sát thương sẽ tăng khả năng dồn sát thương của Jayce. Đây là món đồ cần phải có của Jayce.

Giày Khai Sáng Ionian: Tăng thời gian hồi chiêu của kỹ năng và thời gian hồi chiêu của người triệu hồi. Jayce có thể sử dụng kỹ năng liên tục để trao đổi kỹ năng với kẻ thù

Nguyệt Dao: Với món đồ Thần Thoại này, sẽ cực kỳ “ngon ăn” cho Jayce với nội tại Moonlight Attack: sau khi sử dụng 2 đòn đánh hoặc 2 kỹ năng riêng biệt sẽ tăng tốc độ di chuyển cho Jayce trong 2s. Đặc biệt trang bị cho các trang bị Huyền thoại khác với 4% Xuyên giáp

Thiết bị kết thúc Game

Thần Kiếm Munamune: Nhận thêm sát thương vật lý bằng 2,5% năng lượng tối đa. Jayce cần nhiều năng lượng để spam E -> Q liên tục, lượng năng lượng chuyển hóa thành sát thương sẽ tăng khả năng dồn sát thương của Jayce. Đây là món đồ cần phải có của Jayce.

Giày Khai Sáng Ionian: Nhận thời gian hồi chiêu của kỹ năng và thời gian hồi chiêu của người triệu hồi. Jayce có thể sử dụng kỹ năng liên tục để trao đổi kỹ năng với kẻ thù

Nguyệt Dao: Với món đồ Thần Thoại này, sẽ cực kỳ “ngon ăn” cho Jayce với nội tại Moonlight Attack: sau khi sử dụng 2 đòn đánh hoặc 2 kỹ năng riêng biệt sẽ tăng tốc độ di chuyển cho Jayce trong 2s. Đặc biệt trang bị cho các trang bị Huyền thoại khác với 4% Xuyên giáp

Áo choàng bóng tối: Chỉ số Giết chóc + Chỉ số Thời gian hồi chiêu + Sức mạnh Công kích, đặc biệt có lớp giáp ảo chặn khả năng bảo vệ khi Jayce thường xuyên bị kẻ địch khống chế.

Kỹ thuật cưa hóa học: Với việc đối đầu với những tướng có kĩ năng hồi máu như: Irelia, Renekton, Nasus… thì đây là trang bị của Jayce nên khi gây sát thương sẽ cho vết thương sâu làm giảm hiệu ứng hồi máu từ các nguồn.

Giáp thiên thần: Bảo hiểm nhân thọ cho Jayce, nếu bị giết sẽ phục hồi 50% cơ bản và 30% năng lượng tối đa. Với việc thường xuyên dồn sát thương, đây là trang bị mà Jayce phải có.

Trang bị theo tình hình trận đấu:

Kiếm ma Youmuu: Nhận 20% tốc độ di chuyển khi đang hoạt động và 40% tốc độ di chuyển nếu ngoài giao tranh. Jayce rất thích những món đồ tăng tốc độ di chuyển, cùng với khả năng xuyên giáp từ món đồ.

Rìu đen: Với việc Jayce sẽ gặp những vị tướng đấu sĩ-tank thì chỉ số máu và sát thương rất quan trọng khi đi đường, đặc biệt là chỉ số phá giáp để “làm mềm” các tanker. Sau đó hãy trang bị Rìu Đen với đầy đủ các chỉ số cần thiết cho Jayce khi giao tranh với các tướng chống chịu.

Nỏ của Dominik: Khả năng xuyên giáp là điều cần thiết để Jayce đối đầu với những tướng chống chịu ở đường trên. Jayce dễ dàng phá giáp và hạ gục chúng.

Giày nào trang bị cho Jayce

Giày Khai Sáng Ionian: Nhận thời gian hồi chiêu của kỹ năng và thời gian hồi chiêu của người triệu hồi. Jayce có thể sử dụng kỹ năng liên tục để trao đổi kỹ năng với kẻ thù.

Giày có gai: Khi đối đầu với những tướng sát thương vật lý cấu rỉa khi đi đường, đây là món đồ mà Jayce có thể trang bị để cứng cáp hơn.

Giày thủy ngân: Đối đầu với các pháp sư hoặc đội địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế CC, đây là trang bị mà Jayce nên hướng tới.

Phép triệu hồi nào cho Jayce

Tốc biến: Phép thuật Triệu hồi sư thực sự được người chơi ưa chuộng, với sự cơ động và linh hoạt của Flash có thể dùng trong những pha truy đuổi hay rút lui đối với Jayce.

Di chuyển: Người đi đường trên của người triệu hồi Jayce để trở lại đường và hỗ trợ đồng đội nhanh hơn.

Cách đánh Jayce ở Đường trên

Đầu Game

Đầu game, Jayce cần farm để kiếm vàng trang bị phe phái cần thiết.
Với sải tay dài của mình, Jayce dễ dàng farm lính từ xa. Đồng thời, việc cấu rỉa kẻ địch vô cùng khó chịu.
Jayce đạt cấp độ 3 khi tối đa hóa sát thương của mình bằng các combo:
Dạng Pháo E -> Q -> Dạng Búa -> Q -> W -> A -> E.
Kêu gọi người đi rừng hỗ trợ đi gank để tận dụng lợi thế đi đường sớm.

Game tầm trung

Đây là giai đoạn Jayce đạt ngưỡng sức mạnh khi có đủ trang bị hệ phái của mình.
Với combo: E -> Q (dạng đại bác) Jayce dễ dàng quét sạch một bầy lính một cách nhanh chóng.
Liên tục đẩy đường gây áp lực để có được trụ 1 càng sớm càng tốt.
Pha cấu rỉa của Jayce, khiến kẻ địch luôn trong tình trạng thấp máu và phải trả đòn B.
Jayce đẩy lính và di chuyển cùng người đi rừng để ăn các mục tiêu quan trọng trên bản đồ.
Sau khi đẩy lính ở đường, Jayce có thể đi lang thang để hỗ trợ đồng đội.

Kết thúc Game

Cuối game là giai đoạn thường xuyên xảy ra các cuộc giao tranh.
Ngoài mục tiêu đẩy đường trên để gây áp lực lên đường, Jayce còn phải cùng đồng đội quay lại giao tranh tổng.
Trong giao tranh, Jayce chỉ cần đứng ngoài cấu rỉa máu kẻ địch bằng combo: E -> Q (dạng đại bác) để cấu rỉa máu kẻ địch.
Chỉ với tỉ lệ chính xác của combo E -> Q, Jayce đã dễ dàng đưa xạ thủ của đội vào trạng thái “báo động đỏ” về máu.
Combo vào giao tranh tiêu diệt kẻ địch nhanh chóng: Pháo Loại E -> Q -> Dạng Búa -> Q -> W -> A -> E.

Nhược điểm và Ưu điểm của Jayce

Khuyết điểm

Một vị tướng sử dụng rất nhiều năng lượng trong giai đoạn đầu trận đấu.
Không có kỹ năng kiểm soát cứng.
Kỹ năng khó sử dụng.
Jayce là tướng đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng và khả năng thuần thục Jayce cao.
Càng về cuối trận đấu phụ thuộc vào combo: E -> Q

Thuận lợi

Jayce là một người đi đường khá mạnh, dường như không ngán bất kỳ tướng nào.
Anh là vị tướng có khả năng đi đường và lăn cầu tuyết tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
Khả năng đẩy lẻ cực tốt.
Đánh giá kẻ thù là điều vô cùng khó chịu.
Tầm bắn xa, tính linh hoạt cao.

Kết luận

Jayce là tướng có khả năng đấu tay đôi và đẩy lẻ khá tốt. Bên cạnh đó, khả năng đẩy đường cực tốt về cuối trận, áp lực của vị tướng này là rất lớn khi đẩy lẻ. Khả năng bắt đầu chiến đấu, sống sót và gây ra lượng sát thương lớn cho đội của bạn. Nếu thấy hay thì các bạn có thể vào game Chọn tướng Jayce và từ từ cảm nhận độ bá đạo của vị tướng này, trên đây là bài phân tích cách lên đồ Jayce Liên Minh Huyền Thoại. Chúc bạn chơi game vui vẻ!