Bảng Ngọc Jax Mùa 11 – Cách lên trang bị Jax LMHT chuẩn nhất

Cách lên đồ cho Jax đi đường trên Liên Minh Huyền Thoại mùa 11

Jax là một người đi đường trên cực kỳ mạnh từ những mùa giải trước. Tuy nhiên, với meta hiện tại, một số vị tướng đường trên đang được Riot tăng sức mạnh quá mức, khiến Jax không còn là một lựa chọn hàng đầu nữa. Nhưng đối với một số người chơi thuần túy thì Jax vẫn chọn Jax là tướng có khả năng gánh cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách lên trang bị Top Lane Jax cực chất nhé.

Kỹ năng của Jax

P- Không dung sai: Các đòn đánh cơ bản liên tục của Jax cho anh ta tốc độ đánh
Q- Nhảy và Đập: Jax lao vào mục tiêu. Nếu đó là kẻ thù, anh ta tấn công nạn nhân bằng vũ khí của mình
W- May mắn: Jax tấn công vũ khí của mình, khiến đòn tấn công tiếp theo của anh ta gây thêm sát thương
E- Phản đòn: Khả năng chiến đấu của Jax cho phép anh ta né tránh mọi đòn tấn công trong thời gian ngắn và sau đó phản công nhanh chóng, làm choáng những kẻ địch xung quanh.
R- Nguồn điện chính: Mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp gây thêm sát thương phép. Ngoài ra, kích hoạt Jax để tăng Giáp và Kháng Phép.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bảng rune Jax đi đường trên

Chi nhánh chính xác: Conquer -> Victory -> Bloodsucker Legend -> Blessing Slash
Chi nhánh ổn định: Phá hủy hủy diệt -> Giáp xương

Điểm đá quý Chinh phục là viên ngọc hoàn hảo nhất dành cho Jax, bạn có thể chọn Sức Mạnh Bất Tử, Tăng Tốc Pha. Tuy nhiên điểm rune Jax thể hiện sức mạnh tối đa của mình vẫn là ngọc Chinh Phục, Jax thường đấu tay đôi ở đường trên nên viên ngọc này cực kì mạnh khi Jax solo với các tướng đấu sĩ ở đường trên khi đi đường.

Cách trang bị cho Jax khi đi đường trên

Trang bị đầu trận

Thuốc biến thể: Jax có thể sử dụng Mutant Potion để hồi máu và cấu rỉa kẻ địch ở giai đoạn đầu trận đấu, với Mutant Potion của Jax có giai đoạn đi đường dễ dàng hơn.

Hoặc là

Kiếm Doran + 1 Bình máu: Khi bạn quyết định đánh vào căn cứ của đối phương, đây là trang bị bạn nên nhận được khi đối mặt với kẻ thù bên dưới căn cứ của bạn. Kiếm Doran cho Jax sát thương ban đầu và hút máu tốt hơn khi tay đôi với kẻ địch

Thiết bị nổi bật

Triumvirate of Swords: Tăng tốc độ di chuyển và sát thương tấn công sau khi sử dụng kỹ năng gây thêm 200% sát thương cơ bản. Món đồ phù hợp với bộ kỹ năng của Jax dễ dàng kích hoạt bị động Thủy Kiếm. Kỹ năng W sẽ cực kỳ sát thương khi kết hợp với Thủy Kiếm từ Tam Hợp Kiếm.

Giày thịnh nộ: Là một tướng gây sát thương từ các đòn đánh tay cơ bản, hãy chọn Bốt Cuồng Nộ để tăng tốc độ đánh cần thiết cho Jax.

Sword of the Unknown King: Đòn đánh gây sát thương vật lý theo% máu của kẻ địch, là công cụ diệt tank cực tốt cho Jax

Thiết bị kết thúc Game

Triumvirate of Swords: Tăng tốc độ di chuyển và sát thương tấn công sau khi sử dụng kỹ năng gây thêm 200% sát thương cơ bản. Món đồ phù hợp với bộ kỹ năng của Jax dễ dàng kích hoạt bị động Thủy Kiếm. Kỹ năng W sẽ cực kỳ sát thương khi kết hợp với Thủy Kiếm từ Tam Hợp Kiếm.

Giày thịnh nộ: Là một tướng gây sát thương từ các đòn đánh tay cơ bản, hãy chọn Bốt Cuồng Nộ để tăng tốc độ đánh cần thiết cho Jax.

Sword of the Unknown King: Đòn đánh gây sát thương vật lý theo% máu của kẻ địch, là công cụ diệt tank cực tốt cho Jax

Móng vuốt của Sterak: Nội tại trang bị cho Jax chỉ số hồi máu khi gây sát thương hoặc nhận sát thương, đặc biệt sau khi máu dưới 30% sẽ nhận được lá chắn. Phù hợp với khả năng cò quay trong giao tranh của Jax, lá chắn của bị động giúp Jax dễ dàng vượt qua các pha giao tranh.

Giáp gai: Khi bị tấn công, gây sát thương phép lên kẻ địch và gây 40% vết thương sâu. Bất động tướng địch cũng sẽ gây 60% vết thương sâu trong 2 giây

Giáp tâm linh: Nên lên trang bị cho Jax khi đối mặt với pháp sư hoặc đội địch có nhiều pháp sư. Đặc biệt để Jax hồi 25% cho bạn

Một số thiết bị tình huống trận đấu

Giáp thiên thần: Sau khi Jax bị tiêu diệt, Viego sẽ được hồi 50% máu cơ bản. Với việc thường xuyên lao vào giữa giao tranh, đây là trang bị “bảo hiểm” cho Jax

Dao tím: Với lượng tốc độ đánh, sức tấn công đặc biệt gây thêm sát thương dựa trên đòn đánh, cực kỳ thích hợp cho Jax khi đối đầu với những vị tướng pháp sư đường trên như Akali, Swain, Karma …. Cộng thêm công phép khiến Jax mạnh hơn

Raduin Ice Shield: Kích hoạt làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch, giảm 10% AD và giảm 20% chí mạng. Thích hợp cho các cuộc rượt đuổi của Jax.

Sự điên rồ của Guinsoo: Gây thêm 50 sát thương cho mỗi 20% số cũi đang hoạt động của bạn và áp dụng 2 đòn đánh cho mỗi lần đánh thứ ba. Cực kỳ phù hợp với những vị tướng thuận tay như Jax.

Giày nào trang bị cho Jax

Giày có gai: Giảm sát thương vật lý nhận vào, nên trang bị Jax cho mình khi đối mặt với những tướng sát thương vật lý

Giày thủy ngân: Giảm hiệu ứng khống chế và kháng phép từ các vật phẩm để giúp Jax tồn tại lâu hơn trước các tướng hoặc đội pháp sư có quá nhiều CC

Giày thịnh nộ: Là một tướng gây sát thương từ các đòn đánh tay cơ bản, hãy chọn Bốt Cuồng Nộ để tăng tốc độ đánh cần thiết cho Jax.

Phép triệu hồi nào cho Jax

Tốc biến: Các phép thuật triệu hồi thực sự được rất nhiều người chơi lựa chọn, với sự cơ động và linh hoạt của Flash có thể dùng để truy đuổi hoặc rút lui đối với Jax.

Di chuyển: Jax đi đường trên để trở lại đường và hỗ trợ đồng đội nhanh hơn.

Cách đánh bại Jax ở Đường trên

Đầu Game

Jax là tướng cần trang bị nên giai đoạn đầu bạn cố gắng farm, cấu rỉa và kêu gọi rừng đi gank
Để ý kiểm soát làn đường, Jax có khả năng bỏ chạy nhưng đầu game Jax không mạnh lắm
Cấp 3 Jax có khả năng trao đổi kỹ năng với kẻ địch như sau: E1 -> Q -> W -> E2 -> A -> Q quay lại hoặc truy đuổi
Hoặc Jax có thể sử dụng E1 -> A -> W -> Q -> E2 -> Q để truy đuổi hoặc rút lui
Jax gọi rừng hỗ trợ bằng combo gây bất ngờ cho kẻ địch như sau: E1 -> Flash -> E2 -> A -> W -> A -> Q -> A
Để mắt tới rừng đối phương để đi gank sớm

Game tầm trung

Sau khi hoàn thành trang bị Tam Hợp Kiếm + Giày: Có thể cấu rỉa đối thủ bằng combo Q -> A -> W -> Q nhảy ngược lại
Tập trung vào việc farm lính và chủ động đẩy trụ
Solo với tướng địch khi bạn có E (phản đòn) để né các đòn đánh cơ bản và làm choáng kẻ địch sau khi kích hoạt E lần thứ 2
Với lượng trang bị cần thiết, Jax có thể solo 1 vs 1 mà không ngán bất kỳ tướng đấu sĩ đường trên nào.
Sử dụng bị động từ kỹ năng R, Jax sử dụng A -> A lên lính để tích đủ điểm thứ 3 để sử dụng combo: A -> A (lên lính) -> Q -> W vào kẻ địch để cấu rỉa máu.
Khi solo, Jax nên kích hoạt R để tăng giáp và kháng phép mạnh hơn
Di chuyển hỗ trợ đồng đội để ăn sứ giả hoặc rồng để có lợi thế sớm

Kết thúc Game

Đây là lúc Jax phát huy hết sức mạnh, tướng càng về cuối trận càng mạnh. Jax chia thành 2 hướng như sau:

1. Đi cùng đồng đội, hỗ trợ ăn buff, tạo tình huống mở giao tranh. Khai thác vào tuyến sau để tiêu diệt lực lượng chính của đội bạn bằng các đòn kết hợp:
E1 -> Chớp mắt chủ lực địch -> Q -> E2 -> A -> W -> A

2. Tạo chiến thuật 4: 1: Jax đẩy lính theo hàng, bạn có thể solo 1 vs 1 mà không ngán bất kỳ vị tướng nào về cuối game. Cố gắng quan sát bản đồ để có những pha Dịch chuyển cùng đồng đội
Việc lựa chọn đi cùng đồng đội chiến đấu hay đi một mình tùy thuộc vào từng trận đấu, người chơi cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hướng đánh.

Combo combat của Jax như sau: Q vào E1 chính -> E2 làm choáng -> R -> A -> W -> A -> Q quay lại hoặc đuổi theo

Nhược điểm và Ưu điểm của Jax

Khiếm khuyết

Jax không quá mạnh ở giai đoạn đầu trận so với những người đi đường trên ở thời điểm hiện tại
Jax cực kỳ phụ thuộc vào vật phẩm
Jax chỉ mạnh ở cấp độ 6
Kỹ năng dọn lính của Jax chậm
Kỹ năng khống chế E của Jax có thời gian hồi chiêu khá lâu. Cần sử dụng đúng cách để đạt được sự kiểm soát tốt nhất

Ưu điểm

Sức mạnh về cuối Game càng mạnh
Kỹ năng đánh tay mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại
Nó là tinh hoa của những vị tướng sử dụng đòn đánh tay như: Master Yi, Tryndamere …
Có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu một cách nhanh chóng
Jax có khả năng đẩy đường, đẩy trụ cực nhanh
Sát thương của Jax là sát thương hỗn hợp khiến kẻ địch cực kỳ khó lên trang bị khắc chế.

Kết luận

Jax là tướng có khả năng đấu tay đôi và đẩy lẻ khá tốt. Bên cạnh đó, khả năng đẩy đường cực tốt về cuối trận, áp lực của vị tướng này là rất lớn khi đẩy lẻ. Khả năng bắt đầu chiến đấu, sống sót và gây ra lượng sát thương lớn cho đội của bạn. Nếu thấy hay các bạn có thể vào game Pick Jax tướng và từ từ cảm nhận độ bá đạo của vị tướng này, trên đây là bài phân tích Cách lên đồ Jax Liên Minh Huyền Thoại chuẩn nhất. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

Xem thêm nhiều bài mới tại : Bảng Ngọc LMHT