Bảng Ngọc Irelia Mùa 11 – Cách lên trang bị Irelia LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Irelia Đường Trên Liên Minh Huyền Thoại Mùa 11

Nếu bạn cần một vị tướng có thể gánh cực tốt ở giai đoạn cuối trận và đầu trận đấu không ngán bất kỳ tướng nào thì không thể nào khác ngoài Irelia. Irelia là tướng có sức mạnh từ đầu trận đến cuối trận, sức mạnh sẽ tăng dần theo trang bị sở hữu. Với khả năng hút máu và sát thương chuẩn, có vẻ như Irelia không ngán bất cứ tướng đi đường nào.

Tuy nhiên để thành thạo Irelia là một điều rất khó, hôm nay anhhungloanchien sẽ mang đến cho các bạn bài viết phân tích cách lên trang bị, rune, combo và giai đoạn đi đường của Irelia.

Kỹ năng của Irelia

P- Ý chí Ionian: Khi Irelia tấn công kẻ địch bằng kỹ năng của mình, cô ấy sẽ nhận được tốc độ đánh cộng dồn. Ở điểm cộng dồn tối đa, cô ấy gây thêm sát thương trên mỗi đòn đánh.
Q- Kiếm đâm: Irelia lao tới tấn công mục tiêu và tự hồi máu. Nếu mục tiêu bị đánh dấu hoặc chết bởi Sword Stab, thời gian hồi chiêu là ngay lập tức.
W- Thử thách khiêu vũ: Irelia cộng dồn để gây sát thương lên kẻ địch dựa trên thời gian. Cô ấy được giảm sát thương vật lý khi chuyển hướng.
E- Universal Leap: Irelia tung ra hai lưỡi kiếm bay ngược lại. Kẻ địch đứng trong hàng đó nhận sát thương, bị choáng và bị đánh dấu.
R- Kiếm Tiên Phong: Irelia tung ra vô số lưỡi kiếm lan rộng khi trúng tướng địch. Kẻ địch trúng đòn sẽ nhận sát thương và bị Đánh dấu. Các lưỡi kiếm sau đó sẽ tạo thành một bức tường, gây sát thương và làm chậm kẻ thù đi qua nó.

Đường trên Irelia Rune Rune

Chi nhánh chính xác: Chinh phục -> Chiến thắng -> Tốc độ đánh huyền thoại -> Chém duyên.
Chi nhánh áp đảo: Tác động bất ngờ -> Thợ săn tham lam.

Điểm đá quý Chinh phục là rune hoàn hảo nhất cho Irelia, rune mà Irelia có thể phát huy hết sức mạnh của mình. Irelia thường đấu tay đôi ở đường trên, vì vậy viên ngọc này cực kỳ mạnh khi Irelia đấu tay đôi với các tướng đấu sĩ ở đường trên khi đi đường.

Cách trang bị cho Irelia khi đi đường trên

Trang bị đầu trận

Thuốc biến thể: Irelia có thể sử dụng Thuốc đột biến để hồi máu và cấu rỉa kẻ địch ở giai đoạn đầu trận đấu, với Thuốc đột biến Irelia có giai đoạn đi đường dễ dàng hơn.

Hoặc

Kiếm Doran + 1 Bình máu: Khi bạn quyết định đánh vào căn cứ của đối phương, đây là trang bị bạn nên nhận được khi đối mặt với kẻ thù bên dưới căn cứ của bạn. Kiếm Doran cho Irelia nhiều sát thương hơn và hút máu ban đầu tốt hơn khi tay đôi với kẻ địch

Thiết bị nổi bật

Triumvirate of Swords: Tăng tốc độ di chuyển và sát thương tấn công sau khi sử dụng kỹ năng gây thêm 200% sát thương cơ bản. Món đồ phù hợp với bộ kỹ năng của Irelia dễ dàng kích hoạt bị động Thủy Kiếm. Kỹ năng Q sẽ cực kỳ sát thương khi kết hợp với Thủy Kiếm từ Tam Hợp Kiếm.

Giày có gai: Giảm sát thương vật lý nhận phải, Irelia nên trang bị cho mình khi đối đầu với những tướng gây sát thương vật lý.

Dao tím: Với lượng tốc độ đánh, sức tấn công đặc biệt gây thêm sát thương dựa trên đòn đánh, cực kỳ thích hợp cho Irelia khi đối đầu với những vị tướng pháp sư đường trên như Akali, Swain, Karma …. Cộng thêm công phép khiến Irelia mạnh hơn.

Thiết bị kết thúc Game

Triumvirate of Swords: Tăng tốc độ di chuyển và sát thương tấn công sau khi sử dụng kỹ năng gây thêm 200% sát thương cơ bản. Món đồ phù hợp với bộ kỹ năng của Irelia dễ dàng kích hoạt bị động Thủy Kiếm. Kỹ năng Q sẽ cực kỳ sát thương khi kết hợp với Thủy Kiếm từ Tam Hợp Kiếm.

Giày có gai: Giảm sát thương vật lý nhận phải, Irelia nên trang bị cho mình khi đối đầu với những tướng gây sát thương vật lý.

Dao tím: Với lượng tốc độ đánh, sức tấn công đặc biệt gây thêm sát thương dựa trên đòn đánh, cực kỳ thích hợp cho Irelia khi đối đầu với những vị tướng pháp sư đường trên như Akali, Swain, Karma …. Cộng thêm công phép khiến Irelia mạnh hơn.

Sword of the Unknown King: Đòn đánh gây sát thương vật lý theo% máu của kẻ địch, là một tướng chống chịu cực tốt cho Irelia.

Móng vuốt của Sterak: Nội tại trang bị chỉ số hồi máu cho Irelia khi gây sát thương hoặc nhận sát thương, đặc biệt sau khi máu dưới 30% sẽ nhận được lá chắn. Thích hợp để kích hoạt giao tranh của Irelia, lá chắn của bị động giúp Irelia lướt qua các giao tranh một cách dễ dàng.

Giáp thiên thần: Sau khi Irelia bị hạ gục, Irelia sẽ được hồi lại 50% lượng máu cơ bản. Với việc thường xuyên lao vào giữa giao tranh, đây là trang bị “bảo hiểm” cho Irelia.

Một số thiết bị tình huống trận đấu:

Vũ điệu tử thần: Là một trang bị chống sát thương cực kỳ hiệu quả khi lượng sát thương gây ra ở dạng 3s và sau khi hạ gục tướng sẽ cho Irelia thêm tốc độ di chuyển.

Death Crossbow: TC + Tốc độ Đánh + Crit + Lifesteal và sau khi máu giảm xuống dưới 30% sẽ cấp cho Irelia một lá chắn trong 3 giây. Trang bị thích hợp cho Irelia khi đối đầu với những tướng chống chịu sát thương.

Raduin Ice Shield: Kích hoạt làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch, giảm 10% AD và giảm 20% chí mạng. Thích hợp cho những pha truy đuổi của Irelia.

Giáp tâm linh: Nên lên trang bị cho Irelia khi đối đầu với các pháp sư hoặc đội địch có nhiều pháp sư. Đặc biệt cho Irelia Hồi máu cho bạn 25%

Irelia trang bị giày gì

Giày có gai: Giảm sát thương cho các đòn đánh nhận vào, Irelia nên trang bị cho mình khi đối đầu với những tướng sát thương vật lý như Vayne, Lucian, Jayce….

Giày thủy ngân: Giảm hiệu ứng khống chế đám đông và kháng phép từ vật phẩm giúp Irelia tồn tại lâu hơn trước các tướng pháp sư hoặc đội có quá nhiều CC.

Phép triệu hồi nào dành cho Irelia

Tốc biến: Phép thuật triệu hồi thực sự được người chơi ưa chuộng, với sự cơ động và linh hoạt của Flash có thể dùng trong những pha truy đuổi hay rút lui cho Irelia.

Di chuyển: Người đi đường trên Irelia triệu hồi trở lại đường và hỗ trợ đồng đội nhanh hơn.

Cách đánh bại Irelia ở Đường trên

Đầu Game

Trong giai đoạn đầu game, Irelia cần phải farm để hoàn thành Tam Hợp Kiếm càng sớm càng tốt.
Irelia có thể dễ dàng “last hit” lính bằng kỹ năng Q của mình (đồng thời cộng dồn điểm bị động).
Khi Irelia đã đạt đến cấp độ 3, đây là lúc Irelia có thể trao đổi kỹ năng với các kỹ năng của đối phương bằng các combo:
Q (5 ngăn xếp) -> E1 -> A -> E2 -> Q -> W -> A.
Hãy để ý kiểm soát, tránh bị rừng đối phương “hỏi thăm”.

Game tầm trung

Khi Irelia đã có được trang bị khuất phục.
Thì đây là lúc khả năng tay đôi của Irelia cực kỳ mạnh với combo:
E1 -> R -> Q -> E2 -> Q -> Q -> A (bên cạnh sử dụng kỹ năng nên kết hợp với đòn đánh tay để tăng tối đa sát thương).
Cố gắng đẩy lane thật nhanh và chiếm trụ 1 để tăng lượng tiền cũng như gây áp lực lên top.
Cùng người chơi di chuyển vào rừng để ăn các mục tiêu Rồng hoặc Sứ giả.
Đi lang thang để hỗ trợ các làn đường của đồng đội khác.

Kết thúc Game

Cuối game là giai đoạn thường diễn ra các pha combat.
Irelia sẽ đẩy đường trên và gây áp lực lên đường, buộc kẻ địch phải di chuyển lên để giữ trụ. Lúc này Irelia thừa khả năng hạ gục đối phương trong thế trận 1 vs 1.
Hoặc Irelia sẽ đẩy đường thật nhanh và cùng đồng đội thực hiện các pha giao tranh tổng.
Trong giao tranh, Irelia sẽ nhận nhiệm vụ hạ gục kẻ địch chính một cách nhanh chóng.
Combo chiến đấu của Irelia sẽ là: E1 -> R -> Q -> E2 -> Q -> W -> Q -> A.
Tùy vào từng tình huống giao tranh mà Irelia sẽ đưa ra phương án combo.

Nhược điểm và Ưu điểm của Irelia

Khuyết điểm

Là một vị tướng thường xuyên lao vào lòng địch, khá nguy hiểm.
Irelia là một vị tướng đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng và thành thạo.
Irelia có độ khó khá cao để sử dụng thành thạo.
Kỹ năng làm choáng rất khó sử dụng.
Kỹ năng Q cần luyện tập để “múa” đẹp.

Thuận lợi

Là tướng ở đầu và cuối trận, cả hai đều mạnh.
Có sát thương thực sự từ bị động.
Khả năng đạt được mục tiêu nhanh chóng.
Khả năng làm chậm diện rộng.
Irelia là một tướng carry cực kỳ mạnh.

Kết luận

Irelia là tướng có khả năng đấu tay đôi và đẩy lẻ khá tốt. Bên cạnh đó, khả năng đẩy đường cực tốt về cuối trận, áp lực của vị tướng này là rất lớn khi đẩy lẻ. Khả năng bắt đầu chiến đấu, sống sót và gây ra lượng sát thương lớn cho đội của bạn. Nếu thấy hay thì các bạn có thể vào game Chọn tướng Irelia và từ từ cảm nhận độ bá đạo của vị tướng này, trên đây là bài phân tích cách lên đồ Irelia chuẩn nhất Liên Minh Huyền Thoại. Chúc bạn chơi game vui vẻ!