Bảng Ngọc Gragas Mùa 11 – Cách lên trang bị Gragas LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Gragas Đường giữa Liên minh huyền thoại mùa 11

Gragas là tướng nổi lên ở đầu mùa 11 với vai trò đi rừng, nhưng ở meta giữa mùa 11 thì hiếm thấy Gragas, bởi những vị tướng đi rừng “ăn vạ” như: Nocturn, Leesin, Graves … lại gây ra Gragas để mất đất diễn của mình trong khu vực rừng. Tuy nhiên, sau khi một số trang bị được tăng sức mạnh, đây là cơ hội để Gragas quay trở lại với vai trò người đi đường giữa của mình.

Hôm nay, anhhungloanchien sẽ phân tích cho người chơi cách lên đồ, trang bị, combo và cách lên đồ Gragas.

Kỹ năng của Gragas

P- Giờ hạnh phúc: Sau vài giây, Gragas được hồi lại máu sau khi sử dụng kỹ năng.
Q- Lăn Thùng Rượu: Gragas lăn thùng đến một vị trí, có thể kích hoạt để phát nổ sau 4 giây. Sức mạnh của vụ nổ sẽ tăng dần theo thời gian. Kẻ địch trúng phải vụ nổ sẽ bị chậm tốc độ di chuyển.
W- Say quá mức: Gragas uống rượu trong 1 giây, đòn tấn công cơ bản tiếp theo của hắn gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh và giảm sát thương nhận vào.
E- Lăn bụng: Gragas lao tới vị trí đã chọn và va chạm với kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây sát thương và làm choáng chúng.
R- Thùng Rượu Nổ: Gragas ném một chai rượu đến vị trí mục tiêu, phát nổ khi tiếp xúc, gây sát thương và hất tung kẻ địch trong vụ nổ.

Rune Gragas rune đường giữa

Bảng ngọc thiên thạch bí ẩn

Nhánh ma thuật: Mysteor Meteor -> Energy Bands -> Power Up -> Incinerate.
Nhánh cảm hứng: Phân phối cookie -> Thuốc thời gian.

Với viên ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn, Gragas tăng sát thương khi cấu rỉa từ kỹ năng Q, khiến những kẻ địch đi đường cực kỳ khó chịu với khả năng cấu rỉa từ vị tướng Gragas này.

Bảng đá quý điện tử

Chi nhánh áp đảo: Sốc điện -> Tác động đột ngột -> Thu thập nhãn cầu -> Thợ săn tham lam.
Nhánh ma thuật: Dải băng năng lượng -> Tăng nguồn.

Ngoài khả năng cấu rỉa, tướng Gragas còn có khả năng dồn sát thương siêu khủng khiếp. Với điểm đá quý Điện giật, Người chơi Gragas sẽ tăng khả năng gây sát thương đơn mục tiêu nhanh chóng hơn.

Cách lên trang bị cho Gragas ở Đường giữa

Trang bị đầu trận

Nhẫn Doran + 2 Bình máu: Với nhẫn Doran, bạn có thể phục hồi năng lượng sau khi tiêu diệt lính, nhẫn Doran tăng AP để Gragas có thể sử dụng các kỹ năng lên kẻ thù đau đớn hơn.

hoặc:

Thuốc biến thể: Gragas có thể sử dụng Mutant Potion để hồi máu và cấu rỉa kẻ thù ở đầu game.

Thiết bị nổi bật

Mặt nạ đau khổ của Liandry: Gây sát thương bằng kỹ năng đốt cháy kẻ địch và nhận 5% mỗi giây (giảm tối đa 25%). Phù hợp với các kỹ năng của Gragas, với lượng máu + AP tăng lên khiến Gragas mạnh hơn.

Giày pháp sư: Để Gragas 18 xuyên giáp phép, với việc sử dụng kỹ năng lên thì chỉ số xuyên giáp cực kỳ quan trọng để gây thêm sát thương đau cho kẻ địch.

Đồng hồ cát: Bạn trở thành “vàng” bất tử không thể giao mà bất di bất dịch. Giúp Gragas tránh bị các sát thủ nhắm đến và gây sát thương nhanh với Đồng hồ cát Gragas: Zed, Talon… Gragas thường bị kẻ địch nhắm tới nên Đồng hồ cát rất phù hợp. cho Gragas.

Thiết bị kết thúc Game

Mặt nạ đau khổ của Liandry: Gây sát thương bằng kỹ năng đốt cháy kẻ địch và nhận 5% mỗi giây (giảm tối đa 25%). Phù hợp với các kỹ năng của Gragas, với lượng máu + AP tăng lên khiến Gragas mạnh hơn.

Giày pháp sư: Để Gragas 18 xuyên giáp phép, với việc sử dụng kỹ năng lên thì chỉ số xuyên giáp cực kỳ quan trọng để gây thêm sát thương đau cho kẻ địch.

Đồng hồ cát: Bạn trở thành “vàng” bất tử không thể giao mà bất di bất dịch. Giúp Gragas tránh bị các sát thủ nhắm đến và gây sát thương nhanh với Đồng hồ cát Gragas: Zed, Talon… Gragas thường bị kẻ địch nhắm tới nên Đồng hồ cát rất phù hợp. cho Gragas.

Bức thư của quỷ Morello: Nội tại tăng vết thương sâu khi máu của kẻ địch dưới 50%, trang bị Gragas cần thiết khi đối mặt với những tướng có khả năng hồi phục tốt như: Vladimir, Akali, Swain …

Void Scepter: Mang lại 40% xuyên kháng phép, Gragas dễ dàng tiêu diệt những vị tướng có nhiều kháng phép. Để Gragas có thể gây sát thương lên những tướng chống chịu.

Mũ phù thủy: Cung cấp cho Gragas rất nhiều AP để gây sát thương kết liễu kẻ địch nhanh hơn. Trang bị cho hầu hết các tướng pháp sư cần thiết, Gragas cũng không ngoại lệ.

Một số thiết bị tình huống trận đấu

Bão Luden: Gây sát thương lên 3 kẻ địch xung quanh, tăng khả năng dọn dẹp lính của Gragas. Ngoài ra, Bão Tố Luden còn tăng cho Gragas 30% tốc độ di chuyển trong 2s. Cùng với khả năng xuyên kháng phép, các kỹ năng của Gragas gây nhiều sát thương hơn.

Mũ bảo hiểm bị nguyền rủa: Gây sát thương lên tướng địch, bạn sẽ nhận được giáp và kháng phép, Gragas thường xuyên lọt vào tầm ngắm của kẻ địch, trang bị này giúp Gragas mạnh hơn với lượng giáp và kháng phép tăng lên.

Lưỡi hái bóng tối: Gây sát thương lên tướng địch và tăng cho bản thân 25% Tốc độ Di chuyển trong 1.5 giây. Tốc độ di chuyển tăng sau khi sử dụng kỹ năng luôn là món đồ Gragas yêu thích bởi: Sử dụng kỹ năng liên tục + tốc độ di chuyển nhanh trong combat.

Giày nào trang bị cho Gragas

Giày thủy ngân: Tuy nhiên, giảm hiệu ứng kiểm soát đám đông Không áp dụng cho các hiệu ứng trên không hoặc áp chế, và khả năng kháng phép từ món đồ giúp Gragas chiến đấu với pháp sư dễ dàng hơn.

Giày pháp sư: Để Gragas 18 xuyên giáp phép, với việc sử dụng kỹ năng lên thì chỉ số xuyên giáp cực kỳ quan trọng để gây thêm sát thương đau cho kẻ địch.

Giày Khai Sáng Ionian: Nhận thời gian hồi chiêu của kỹ năng và thời gian hồi chiêu của người triệu hồi. Gragas có thể sử dụng kỹ năng liên tục để trao đổi kỹ năng với kẻ thù.

Phép triệu hồi nào cho Gragas

Flash + Dịch chuyển: Triệu hồi sư sử dụng Gragas ở đường giữa để nhanh chóng trở lại đường hoặc Dịch chuyển để hỗ trợ đồng đội

Flash + Ghi: Flash để Gragas đuổi theo hoặc rút lui an toàn, với đòn chủ động tấn công, bùa chú Triệu Hồi Sư là sự lựa chọn cho phong cách chiến đấu hổ báo của Gragas ở giai đoạn đi đường.

Cách đánh Gragas ở Đường giữa

Đầu Game

Đầu game, Gragas có khả năng farm lính bằng kỹ năng Q của mình khá an toàn.
Gragas có thể cấu rỉa kẻ địch trong đường bằng kỹ năng Q của mình.
Có khả năng hồi máu khi đi đường với kỹ năng W.
Gragas là tướng có kĩ năng E chạy trốn, nhưng sẽ bị chặn khi có mục tiêu ở đường E.
Sử dụng combo khi đi gank rừng: Q (làm chậm) -> W (giảm sát thương nhận vào, tăng sát thương lên kẻ địch) -> E (làm choáng) -> Đánh lửa.
Kiểm soát phường để tránh rừng đối phương đi gank.

Game tầm trung

Đây là giai đoạn mà Gragas có những trang bị để khuất phục.
Dọn quân bằng Q với Gragas rất đơn giản và nhanh chóng.
Gragas sẽ có thời gian rảnh để hỗ trợ đồng đội ở đường dưới và đường trên.
Di chuyển cùng người chơi vào rừng ăn các mục tiêu Rồng và Sứ giả.
Combo Gragas gây sát thương như sau: Q -> W -> E -> A -> R -> Ignite.
Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn cho đồng đội.

Kết thúc Game

Đây là giai đoạn thường xuyên diễn ra combat.
Gragas cố gắng đẩy đường thật nhanh để tạo áp lực đi đường và di chuyển cùng đồng đội.
Trong giao tranh, với kỹ năng Q của mình, Gragas có thể cấu rỉa kẻ địch và làm chậm chúng.
Sử dụng E -> Flash để bắt xạ thủ của đối phương và gây sát thương lên chúng.
Sử dụng R để tách chúng ra hoặc sử dụng R để hất chúng về phía đồng đội của bạn để kết liễu nhanh chóng.

Nhược điểm và Ưu điểm của Gragas

Khuyết điểm

Đây là một nhà vô địch khó để thành thạo các combo huy hiệu. Các cầu thủ cần phải luyện tập rất nhiều.
Khả năng tiếp cận mục tiêu tốt, nhưng không thể xuyên thủng mục tiêu lính.
Kỹ năng R rất dễ bóp đồng đội nếu sử dụng sai vị trí.
Đầu game Gragas không quá mạnh so với các tướng Pháp sư khác.
Gragas chỉ có kỹ năng Q là sát thương chính.

Thuận lợi

Gragas có khả năng cấu rỉa và dồn sát thương cực tốt.
Kỹ năng W có khả năng chịu đựng.
Gragas có thể lên chống chịu, lên pháp sư thì khá đa năng.
Là tướng có thể đi hầu hết các đường: đường trên, hỗ trợ, đi rừng, đường giữa.

Kết luận

Gragas là một vị tướng pháp sư đường giữa cực kỳ mạnh trong mùa 11 này, với bộ kỹ năng cấu rỉa, hồi phục và di chuyển nhanh có thể hỗ trợ đồng đội cực tốt. Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của mình, hãy sử dụng Gragas để leo hạng.

Nếu bạn thấy bài phân tích của anhhungloanchien về Gragas hữu ích cho bạn, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn chơi game vui vẻ!