Bảng Ngọc Ezreal Mùa 11 – Cách lên đồ Ezreal LMHT chuẩn nhất

Cách lên trang bị cho Ezreal ADC Liên Minh Huyền Thoại mùa 11

Ezreal là mẫu ADC được nhiều người chơi yêu thích sử dụng để cải thiện thứ hạng của mình. Là một xạ thủ có khả năng đi đường, cấu rỉa và kỹ năng chạy trốn an toàn, đó là những lý do khiến Ezreal được rất nhiều người chơi xếp hạng hay trong các trận đấu chuyên nghiệp của các cao thủ thế giới sử dụng. Bài phân tích hôm nay của Anhhungloanchien sẽ phân tích về cách lên đồ, rune và giai đoạn đi đường của Ezreal.

Hi vọng qua những phân tích của anhhungloanchien sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Ezreal.

Kỹ năng của Ezreal

P – Tăng Sức mạnh Phép thuật: Nhận thêm tốc độ đánh khi sử dụng các kỹ năng trên mục tiêu.
Q – Bắn Thần Bí: Bắn ra một luồng năng lượng, phục hồi các kỹ năng khi trúng đòn.
W – Thông lượng bản chất: Bắn quả cầu nếu Ezreal tấn công kẻ địch, quả cầu sẽ phát nổ.
E – Dịch chuyển Khảo cổ học: Bay đến một điểm gần đó và gây ra một số thiệt hại.
R – Cung ánh sáng: Ezreal giương cung và bắn ra một làn sóng năng lượng gây sát thương lớn.

Ezreal Xạ thủ Rune Rune

Chi nhánh chính xác: Chinh phục -> Sự hiện diện của Trí tuệ -> Kháng hiệu ứng Huyền thoại -> Blessing Slash
Nhánh ma thuật: Dải băng năng lượng -> Tăng nguồn

Với điểm đá quý Chinh phục, Ezreal sẽ cực kỳ mạnh với những pha cấu rỉa cuối trận. Kết hợp với bị động Ezreal có khả năng tích điểm Chinh Phục nhanh chóng.

Cách lên trang bị cho Ezreal khi Xạ thủ

Trang bị đầu trận

Kiếm Doran + Bình máu: Kiếm Doran cho Ezreal sát thương, máu và hút máu cần thiết để đi đường ở giai đoạn đầu trận đấu

Thiết bị nổi bật

Thần Kiếm Munamune: Nhận thêm sát thương vật lý bằng 2,5% năng lượng tối đa. Ezreal cần rất nhiều năng lượng để spam kỹ năng Q liên tục, lượng năng lượng chuyển hóa thành sát thương giúp tăng khả năng dồn sát thương của Ezreal. Đây là món đồ cần phải có của Ezreal.

Giày Khai Sáng Ionian: Tăng thời gian hồi chiêu của kỹ năng và thời gian hồi chiêu của người triệu hồi. Ezreal có thể sử dụng kỹ năng liên tục để trao đổi kỹ năng với kẻ thù

Rìu giết thần: Vật phẩm giúp Ezreal gây sát thương theo phần trăm máu và phục hồi máu dựa trên 50% sát thương gây ra (30% tướng đánh xa và 50% tướng cận chiến), giúp Ezreal hồi phục cực kỳ nhiều.

Thiết bị kết thúc Game

Thần kiếm Munamune: Nhận thêm sát thương vật lý bằng 2,5% năng lượng tối đa. Ezreal cần rất nhiều năng lượng để spam kỹ năng Q liên tục, lượng năng lượng chuyển hóa thành sát thương giúp tăng khả năng dồn sát thương của Ezreal. Đây là món đồ cần phải có của Ezreal.

Giày Khai Sáng Ionian: Tăng thời gian hồi chiêu của kỹ năng và thời gian hồi chiêu của người triệu hồi. Ezreal có thể sử dụng kỹ năng liên tục để trao đổi kỹ năng với kẻ thù

Rìu giết thần: Vật phẩm giúp Ezreal gây sát thương theo phần trăm máu và phục hồi máu dựa trên 50% sát thương gây ra (30% tướng đánh xa và 50% tướng cận chiến), giúp Ezreal hồi phục cực kỳ nhiều.

Sword of the Unknown King: Đòn đánh gây sát thương vật lý theo% máu của kẻ địch, là công cụ diệt tank cực tốt cho Ezreal.

Nỏ của Dominik: Tỉ lệ xuyên giáp rất cần thiết cho Ezreal khi chống lại những kẻ chống chịu ở đường trên. Ezreal dễ dàng phá giáp và giết chúng.

Giáp thiên thần: Bảo hiểm sinh mạng cho Ezreal, nếu bị giết sẽ phục hồi 50% cơ bản và 30% năng lượng tối đa.

Một số thiết bị tình huống trận đấu:

Triumvirate of Swords: Tăng tốc độ di chuyển và sát thương tấn công sau khi sử dụng kỹ năng gây thêm 200% sát thương cơ bản. Vật phẩm phù hợp với bộ kỹ năng của Ezreal dễ dàng kích hoạt bị động Thủy Kiếm. Kỹ năng Q sẽ cực kỳ sát thương khi kết hợp với Thủy Kiếm từ Tam Hợp Kiếm.

Dao tím: Với lượng tốc độ đánh, sức tấn công đặc biệt gây sát thương theo đòn đánh nhiều hơn, cực kỳ thích hợp cho Ezreal khi đối đầu với những tướng pháp sư đường dưới như Ziggs, Swain, Karma …. Thêm nhiều phép thuật càng khiến Ezreal mạnh hơn

Súng cướp biển: Sẽ ngay lập tức giết kẻ thù khi chúng còn dưới 5% máu và giết thêm 25 vàng. Lên trang bị này Ezreal không thể chạy về với lượng máu trắng được.

Giày nào trang bị cho Ezreal

Giày Khai Sáng Ionian: Tăng thời gian hồi chiêu của kỹ năng và thời gian hồi chiêu của người triệu hồi. Ezreal có thể sử dụng kỹ năng liên tục để trao đổi kỹ năng với kẻ địch.

Giày thịnh nộ: Trang bị cho hầu hết các xạ thủ và Ezreal cũng nằm trong số đó, tăng cho Ezreal 35% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển.

Giày thủy ngân: Để chống lại các pháp sư hoặc đội địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế CC, đây là món đồ mà Ezreal nên hướng tới.

Phép bổ trợ nào cho Ezreal

Flash + Lá chắn: Ezreal còn sống, sát thương lên đầu kẻ địch vẫn cùng phương châm nên Khiên là bùa phép bảo vệ giúp Ezreal chống chịu sát thương nhanh.

Flash + Hồi máu: Đây là 2 phép phổ biến mà các xạ thủ đường dưới thường mang theo, ngoài khả năng truy đuổi hoặc rút lui của Flash, Hồi máu sẽ cho bạn một lượng hồi máu cũng như đồng đội đứng xung quanh đó.

Cách đánh Ezreal khi mang AD

Đầu Game

Ở đường giữa hoặc đường dưới, Ezreal không thực sự mạnh trong giai đoạn đầu trận.
Ezreal sẽ rất mạnh khi có đầy đủ các trang bị cần thiết, vì vậy việc của bạn ở đầu game là farm để lấy vàng các vật phẩm như: Nước Mắt, Thủy Kiếm …
Sử dụng Q để đánh lính cuối cùng trong làn đường.
Tận dụng kỹ năng đánh xa để cấu rỉa đối phương bằng kỹ năng Q, sử dụng kỹ năng W để cấu rỉa sát thương bằng các combo sau:
W -> Q -> E quay trở lại hoặc E đuổi theo kẻ thù
W -> E -> Q
Q -> W -> Q -> E
Tùy từng trường hợp mà bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình để kết hợp

Game tầm trung

Khi Ezreal có đủ trang bị khuất phục, hãy kết hợp W -> Q cấu rỉa đối phương liên tục để tạo cơ hội cho đồng đội dễ dàng hạ sát đối phương. Hãy tận dụng những điểm bị động của bạn, hãy Tích lũy 5 điểm trước khi vào combat cũng như solo 1 vs 1 với kẻ thù
Đây là giai đoạn Ezreal mạnh nhất với 2 đến 3 món đồ trên người
Ở giai đoạn giữa game, hãy cố gắng farm và đẩy đường thật nhanh để cùng đồng đội ăn những mục tiêu quan trọng trên bản đồ.
Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn cho đồng đội.

Kết thúc Game

Đây là giai đoạn giao tranh thường xuyên xảy ra nên bạn cần đi cùng đồng đội để gây sát thương nhiều nhất có thể trong giao tranh.
Hãy liên tục sử dụng kỹ năng Q để cấu rỉa, hoặc W -> Q để cấu rỉa.
Sử dụng W vào các công trình để phá hủy nhanh chóng.
Cùng đồng đội di chuyển và sử dụng E hợp lý để tấn công và làm phương tiện rút lui cho Ezreal.

Nhược điểm và Ưu điểm của Ezreal

Khuyết điểm

Kỹ năng định hướng, cần thao tác chính xác.
Không có kỹ năng dồn sát thương.
Sử dụng các kỹ năng đầu game tiêu tốn rất nhiều mana.
Tầm bắn ngắn so với các mẫu xạ thủ đi đường.
Ezreal là một tướng phụ thuộc vào vật phẩm.

Thuận lợi

Mẫu xạ thủ cơ động, có khả năng thả diều đối phương tốt.
Có thể trang bị pháp sư hoặc sát thương vật lý thuần túy.
Cuối cùng lính dễ dàng với kỹ năng Q.
Có kỹ năng thoát hiểm.
Tiếng mổ rất khó chịu và liên tục.

Kết luận

Ezreal là một tướng cực kỳ mạnh và thích hợp để cải thiện thứ hạng của bạn. Ezreal là một vị tướng tấn công khá toàn diện, dọn cỗ nhanh, cấu rỉa mạnh. Với những lý do như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn Ezreal vào game và bón cho kẻ địch nào. Nếu các bạn thấy bài phân tích của anhhungloanchien hữu ích thì còn nhiều bài viết hay nữa các bạn cùng theo dõi nhé ở đây Vui lòng. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Chúc bạn chơi game vui vẻ!