Bảng Ngọc Darius Mùa 12 – Cách lên đồ Darius LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Darius Đường Trên Liên Minh Huyền Thoại Mùa 12

Darius là một trong những người đi đường trên có lối đánh cực kỳ khó chịu trong meta mùa 12 hiện tại. Bởi khả năng hồi máu cực mạnh, sở hữu chiêu cuối gây sát thương chuẩn và được hồi ngay lập tức khi Darius hạ gục kẻ địch .. Để giải bài toán Darius ở đường trên luôn là một bài toán khó. Cùng anhhungloanchien phân tích cách lên đồ Darius mùa 12, bảng rune và giai đoạn đi đường nhé.

darius mùa 12

Kỹ năng của Dariuskỹ năng darius mùa 12

P- Chảy máu: Các đòn đánh và kĩ năng của Darius khiến kẻ địch chảy máu, chịu sát thương vật lý trong 5 giây, cộng dồn tối đa 5 lần. Khi tướng địch đạt điểm cộng dồn tối đa, Darius sẽ điên cuồng và nhận một lượng lớn AD.
Q- Giết mổ: Darius múa rìu xung quanh anh ta. Kẻ thù bị trúng lưỡi kiếm gây sát thương nhiều hơn kẻ địch bị cán. Darius sẽ hồi máu dựa trên số lượng tướng và quái lớn bị trúng rìu.
W- Đánh: Đòn tấn công tiếp theo của Darius nhắm vào động mạch của kẻ địch. Khi bị chảy máu nhiều, tốc độ di chuyển của chúng sẽ bị chậm lại đáng kể.
E- Bắt giữ: Darius tăng sức mạnh cho chiếc rìu của mình, khiến sát thương vật lý của hắn bỏ qua một số phần trăm giáp của mục tiêu. Khi được kích hoạt, Darius sẽ quét kẻ địch bằng rìu của mình và kéo chúng về phía mình.
R- Kẻ giết người Noxus: Darius lao vào kẻ địch và tấn công bằng một cú đánh chí mạng, gây sát thương thật. Sát thương sẽ được tăng lên dựa trên cộng dồn Xuất huyết trên mục tiêu. Nếu máy chém Noxus là đòn kết liễu, kỹ năng này có thể được tái sử dụng trong thời gian ngắn.

Darius Rune Rune Đường trên

Darius runes mùa 12

Chi nhánh chính xác: Conquer -> Victory -> Legend of Lifesteal -> The Last Stand.
Chi nhánh ổn định: Giáp -> Kiên cường.

Với viên ngọc Chinh Phục, Darius, sau khi gây sát thương lên tướng địch bằng đòn tấn công hoặc kỹ năng, nhận 2 cộng dồn Chinh phục trong 5 giây, tăng 2-4.5 sức mạnh mỗi cộng dồn. Cộng dồn lên đến 12 lần. Khi cộng dồn tối đa, hồi 9% sát thương mà Darius gây ra cho tướng địch.

Cách lên đồ cho Darius ở đường trên

Trang bị đầu trận

Kiếm Doran + Bình máu: 8 AD + 80 máu, Độ dày nội tại từ thanh kiếm của Doran cho Darius 2,5% hút toàn bộ máu. Sát thương cộng thêm và hút máu giúp Darius mạnh hơn khi đi đường.

hoặc

Thuốc đột biến: Tiêu hao một điểm cộng dồn để phục hồi 125 máu và 75 năng lượng. Trong thời gian này, các đòn đánh và kĩ năng của Darius đốt cháy mục tiêu, gây 15 (20 nếu không thể nhận năng lượng) sát thương phép trong 3 giây.

Thiết bị nổi bật

Chùy khát máu

Chùy khát máu: 55 AD + 300 HP + 20 hồi kỹ năng + 10% tổng hút máu. Darius kích hoạt gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh. Phục hồi (25% AD + 10% máu đã mất) cho mỗi tướng trúng phải. Nhận 1% AD cho mỗi 5% Máu còn thiếu (lên đến 15%).

Giày có gai: 20 giáp + 45 tốc độ di chuyển. Darius sẽ giảm 12% sát thương nhận vào các đòn đánh. Darius nên trang bị khi đối mặt với những tướng sát thương vật lý tốt.

mongvut-1

Móng vuốt của Sterak: 50 AD + 400 Máu. Nội tại: Cơn thịnh nộ: Gây sát thương hoặc gây sát thương lên Darius từ một tướng có cộng dồn, hồi máu (2% máu tối đa của bạn). Ngoài ra, Darius, sau khi chịu sát thương khiến lượng máu của anh ta dưới 30%, nhận được 100 lá chắn (tăng (8% máu tối đa)). Darius sẽ tồn tại lâu hơn sau khi nhận sát thương từ việc lao vào giao tranh.

Trang bị khi kết thúc Game

Chùy khát máu

Chùy khát máu: 55 AD + 300 HP + 20 hồi kỹ năng + 10% tổng hút máu. Darius kích hoạt gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh. Phục hồi (25% AD + 10% máu đã mất) cho mỗi tướng trúng phải. Nhận 1% AD cho mỗi 5% Máu còn thiếu (lên đến 15%).

Giày có gai: 20 giáp + 45 tốc độ di chuyển. Darius sẽ giảm 12% sát thương nhận vào các đòn đánh. Darius nên trang bị khi đối mặt với những tướng cấu rỉa sát thương vật lý tốt như Vayne, Lucian, Jayce …

mongvut-1

Móng vuốt của Sterak: 50 AD + 400 Máu. Nội tại: Cơn thịnh nộ: Gây sát thương hoặc gây sát thương lên Darius từ một tướng có cộng dồn, hồi máu (2% máu tối đa của bạn). Ngoài ra, Darius, sau khi chịu sát thương khiến lượng máu của anh ta dưới 30%, nhận được 100 lá chắn (tăng (8% máu tối đa)). Darius sẽ tồn tại lâu hơn sau khi nhận sát thương từ việc lao vào giao tranh.

Vũ điệu tử thần: 55 AD + 45 giáp + 15 hồi chiêu kỹ năng. Darius sẽ chỉ nhận 35% sát thương vật lý thành sát thương theo thời gian trong 3 giây. Darius sau khi hạ gục một tướng địch sẽ xóa toàn bộ sát thương nhận phải và hồi 15% máu tối đa trong vòng 2 giây. Với trang bị này, Darius sẽ không bị sát thương và “tán gái” rất tốt trong giao tranh.

Giáp Liệt sĩ: 300 máu + 45 giáp + 5% tốc độ di chuyển. Darius sau khi di chuyển sẽ được cộng thêm 40 tốc độ di chuyển. Đòn đánh cơ bản tiếp theo của Darius tạm dừng tốc độ di chuyển, nhưng làm chậm mục tiêu đi 50% trong 1 giây.

quái thú áo giáp đá

Tượng Động vật Giáp bằng Đá: 60 giáp + 60 kháng phép + 15 thời gian hồi kỹ năng. Darius nhận (100 + 100% máu cộng thêm) một lá chắn đang phân hủy và tăng kích thước thêm 25% trong 2,5 giây. Nhận sát thương từ tướng sẽ tăng cho Darius một điểm cộng dồn 5% giáp và 5% kháng phép trong 6 giây.

Một số thiết bị tình huống – trận đấu:

darius anhhungloanchien season 12

Giáp thiên thần: 40 AD + 40 giáp. Nội tại Cứu: Khi Darius nhận sát thương và bị giết, sau 4 giây hồi 50% máu cơ bản (30% năng lượng). Đây chính là “bảo hiểm” giúp Darius an toàn trong các pha giao tranh tổng.

Raduin Ice Shield: 250 máu + 80 giáp + 10 hồi kỹ năng. Sau khi Darius kích hoạt Khiên Băng, nó làm chậm kẻ địch và giảm 10% công của chúng, 20% sát thương chí mạng trong 4 giây. Darius nhận sát thương từ các đòn đánh thêm 5 + (0,35% máu tối đa).

Rìu rắn: 30 AD + 500 máu. Darius nhận thêm sát thương vật lý bằng 2% máu cộng thêm. Đòn đánh gây thêm (5+ 1.5% máu tối đa) sát thương vật lý, tạo thêm một hình nón năng lượng gây (40 + 3% máu tối đa) sát thương vật lý lên những kẻ địch phía sau mục tiêu.

Giày nào trang bị cho Darius

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Darius sẽ được tăng khả năng chống chịu các hiệu ứng như: làm choáng, làm chậm, chế nhạo…. tuy nhiên sẽ không có tác dụng đối với các hiệu ứng trên không hoặc áp chế.

Giày có gai: 20 giáp + 45 tốc độ di chuyển. Darius sẽ giảm 12% sát thương nhận vào các đòn đánh. Darius nên trang bị khi đối mặt với những tướng sát thương vật lý tốt.

Phép triệu hồi nào dành cho Darius

Tốc biến: Các phép thuật triệu hồi thực sự được người chơi ưa chuộng, với sự cơ động và linh hoạt của Flash có thể dùng để truy đuổi hoặc rút lui đối với Darius.

Di chuyển: Darius Summoner Spell ở đường trên để trở lại đường và hỗ trợ đồng đội nhanh hơn.Thể hiện: Tăng ngay tốc độ di chuyển để quấy rối kẻ địch liên tục bằng các kỹ năng và tiếp cận kẻ địch nhanh chóng và gây sát thương liên tục trong giao tranh.

Đốt cháy: Phép thuật triệu hồi cho phép bạn tấn công mạnh mẽ hoặc khi bạn đang đi trên đường với những vị tướng có khả năng hồi máu tốt.

Cách đánh bại Darius ở Đường trên

Đầu trận đấu

Hãy kêu gọi sự trợ giúp của đồng đội để ăn buff nhanh và tiết kiệm máu nhất.
Với kỹ năng Q Darius dễ dàng dọn lính rừng một cách nhanh chóng
Darius có khả năng hồi máu thành kỹ năng Q- Chém Chém.
Sau khi dọn rừng, Darius có thể đi gank đường đơn của mình với bộ combo sau:
Kích hoạt Tốc hành để tăng tốc độ di chuyển E kéo kẻ địch lại gần bạn -> W để làm chậm -> Đổ máu -> Q gây sát thương lớn và hồi máu.

Game tầm trung

Đây là giai đoạn Darius phát huy khả năng gank siêu khó chịu của mình.
Với 1 đến 2 trang bị áp sát kẻ địch, Darius dễ dàng tóm gọn con mồi trong tích tắc với bộ combo sau:
Kích hoạt Phép Tốc Hành Triệu Hồi Sư -> E -> W -> A -> A -> Q -> R để hạ gục kẻ địch nhanh chóng.
Kêu gọi đồng đội hỗ trợ rồng và sứ giả để dễ dàng giành chiến thắng trong các trận đấu.
Cắm mắt để lấy tầm nhìn, hỗ trợ đồng đội bị rừng đối phương gank.
Chủ động xâm nhập rừng đối phương để giành lợi thế.

Kết thúc Game

Đây là giai đoạn thường diễn ra những pha combat quyết định thắng thua của một trận đấu.
Darius đóng vai trò là một Tanker khởi đầu với bộ kỹ năng có thể bắt lẻ kẻ địch.
Tận dụng tốc độ di chuyển kết hợp với khả năng tiếp cận để bắt đầu pha truy đuổi bắt kẻ địch mất hút.
Trong giao tranh, Darius sẽ là người mở đầu giao tranh với những pha sử dụng Phản Công + E để kéo chủ lực của đối phương và hạ gục chúng.
Hoặc Darius có thể lựa chọn đánh bảo vệ chủ lực của đồng đội để tránh việc kẻ địch lao vào hạ gục chủ lực của đội bạn.
Hãy tận dụng kỹ năng R để hạ gục kẻ địch để hồi lại kỹ năng và liên tục lao vào đầu chúng.
Tùy từng trận đấu mà Darius lựa chọn mở giao tranh hoặc đánh trả để bảo vệ đồng đội.

Nhược điểm và Ưu điểm của Darius

Khuyết điểm

Tầm tấn công ngắn, dễ bị thả diều bởi những vị tướng tay dài.
Cần có thời gian để xây dựng thụ động Xuất huyết.
Kỹ năng Q cần phải đánh ai đó để hồi máu.
Kỹ năng Q có thời gian hồi chiêu trước khi quay rìu.

Lợi thế

Khả năng lăn cầu tuyết mạnh mẽ
Không bao giờ ngán bất kỳ tướng nào với khả năng solo 1 chọi 1.
Lượng sát thương cực kỳ đột biến.
Có phục hồi tốt.
Có thể gank từ khá sớm.
Darius là một tướng đấu sĩ có thể gánh đội khá mạnh.

Kết luận

darius ss12

Darius tiền mùa giải 12 mạnh mẽ hơn bao giờ hết với một số trang bị cập nhật giúp Darius tăng khả năng đẩy lẻ, biến Darius trở thành tướng “hot pick” ở giai đoạn đi đường. ở trên ở giai đoạn hiện tại. Hãy sử dụng Darius theo cách lên trang bị, các rune từ anhhungloanchien hãy phân tích và cảm nhận nhé.