Bảng Ngọc Akshan Mùa 12 – Cách lên đồ Akshan LMHT chuẩn nhất

Trang bị cho Akshan Đường giữa Liên minh huyền thoại mùa 12

Akshan là một vị tướng thiên về xạ thủ với bộ kỹ năng cực kỳ cơ động. Tuy nhiên, Akshan được sử dụng và phù hợp hơn với vị trí người đi đường giữa, sở hữu cơ chế mạnh mẽ, tướng đa dụng và lối đánh đẹp mắt. Chính vì vậy, tuy mới xuất hiện nhưng vị tướng Akshan đã được cộng đồng game thủ LoL vô cùng yêu thích. Hãy cùng anhhungloanchien tìm hiểu thêm về vị tướng Akshan này nhé.

Akshan anhhungloanchien

Kỹ năng của Akshan

kỹ năng akshan

P- Không Lời Lừa: Cứ ba sát thương từ đòn đánh hoặc kỹ năng gây thêm sát thương và cấp lá chắn nếu mục tiêu là tướng. Khi Akshan tấn công, anh ta sẽ bắn thêm một đòn tấn công gây ít sát thương hơn. Nếu hủy đòn đánh thứ hai, anh ta sẽ nhận được tốc độ di chuyển.
Q- Thương hiệu Boomerang: Akshan ném một boomberang gây sát thương trên đường đi và về phía sau, tăng tầm bắn khi trúng kẻ thù.
W- Trả thù Tàng hình: Aksan tự động đánh dấu tướng địch là Dễ bị tổn thương khi chúng giết đồng minh của anh ta. Nếu Akshan giết một Vulgar, anh ta sẽ hồi sinh đồng minh đã bị giết, nhận thêm vàng và xóa tất cả các dấu tích còn lại. Khi hoạt động, Akshan chuyển sang trạng thái ngụy trang, nhận được tốc độ di chuyển và hồi năng lượng nếu di chuyển về phía Vulgar. Akshan mất khả năng ngụy trang sau một thời gian nếu không ở trong bụi hoặc gần các bức tường.
E- Đu quay anh hùng: Akshan bắn một sợi dây xích vào một địa hình và sau đó xoay người xung quanh nó, liên tục bắn đạn vào kẻ thù gần nhất trong khi vung. Anh ta có thể nhảy xuống sớm hoặc bị văng ra ngoài nếu va chạm với tướng hoặc địa hình.
R- Shot Nhớ Đời: Akshan nhắm mục tiêu vào tướng địch và bắt đầu tích trữ đạn. Khi kết thúc nhiệm vụ, anh ta bắn tất cả số đạn dự trữ của mình, gây sát thương theo lượng máu còn thiếu lên tướng, lính hoặc trụ đầu tiên mà nó bắn trúng.

Akshan Rune người đi đường giữa

bảng ngọc akshan

Chi nhánh chính xác: Sẵn sàng tấn công -> Sự hiện diện của Trí tuệ -> Truyền thuyết về Ma cà rồng -> Blessing Slash.
Chi nhánh ổn định: Khiên -> Áo giáp.

Akshan với điểm đá quý Sẵn sàng tấn công Đánh trúng tướng địch 3 phát liên tiếp gây 40-180 sát thương thích ứng (dựa trên cấp độ) và khiến chúng dễ bị tổn thương, tăng 8-12% sát thương chúng nhận từ mọi nguồn trong 6 giây.

Cách trang bị Akshan ở Đường giữa

Trang bị đầu trận

Kiếm Doran + Bình máu: 8 AD + 80 máu, Độ dày nội tại từ thanh kiếm của Doran cho Akshan 2,5% tổng số máu. Sát thương cộng thêm và hút máu giúp Yone mạnh hơn khi đi đường.

Thiết bị nổi bật

Dao tím: 40 AD + 40% tốc độ đánh + 40 kháng phép. Nội tại: Akshan nhận 15 – 80 (theo cấp) sát thương phép và tăng 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Ngoài ra, với lượng phép thuật, việc sở hữu Akshan sẽ dễ dàng hơn khi đối đầu với các tướng pháp sư.

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Akshan là tướng sử dụng đòn đánh tay để gây sát thương nên Giày Cuồng Nộ là vật phẩm không thể thiếu trong bộ trang bị của hắn. Boots of Rage cho Akshan tốc độ tấn công cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Cái móc giết quái vật biển: 65% tấn công + 25% tốc độ đánh + 20% tỉ lệ chí mạng. Nội tại: Bắn Hạ: Mỗi đòn đánh cơ bản thứ 3 gây (60 + 45% AD cộng thêm) sát thương thực. Với trang bị này Akshan sẽ gia tăng sát thương lên tướng địch cực mạnh. Trang bị giúp Akshan “diệt tăng” cực kỳ hiệu quả.

Trang bị khi kết thúc Game

Dao tím: 40 AD + 40% tốc độ đánh + 40 kháng phép. Nội tại: Akshan nhận 15 – 80 (theo cấp) sát thương phép và tăng 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Ngoài ra, với lượng phép thuật, việc sở hữu Akshan sẽ dễ dàng hơn khi đối đầu với các tướng pháp sư.

Giày thịnh nộ: 30% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Akshan là tướng sử dụng đòn đánh tay để gây sát thương nên Giày Cuồng Nộ là vật phẩm không thể thiếu trong bộ trang bị của hắn. Boots of Rage cho Akshan tốc độ tấn công cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Cái móc giết quái vật biển: 65% tấn công + 25% tốc độ đánh + 20% tỉ lệ chí mạng. Nội tại: Bắn Hạ: Mỗi đòn đánh cơ bản thứ 3 gây (60 + 45% AD cộng thêm) sát thương thực. Với trang bị này Akshan sẽ gia tăng sát thương lên tướng địch cực mạnh. Trang bị giúp Akshan “diệt tăng” cực kỳ hiệu quả.

Súng cướp biển: 55 AD + 20% cơ hội chí mạng + 12 sát thương. Sẽ giết ngay kẻ địch khi chúng còn dưới 5% máu và nhận thêm 25 vàng. Với trang bị Akshan này, máu trắng chạy về là không thể.

Tìm kiếm vô tận: 70 AD + 20% cơ hội crit. Với Nội tại Hoàn hảo: Khi Akshan có ít nhất 60% cơ hội crit, anh ta sẽ nhận thêm 35% sát thương crit. Với nội tại crit của Akshan, đây là một phép bổ trợ sát thương cực kỳ mạnh.

Giáp thiên thần: 40 AD + 40 giáp. Passive Salvation: Khi Akshan nhận sát thương và bị giết, sau 4 giây phục hồi 50% máu cơ bản (30% năng lượng). Đây là “bảo hiểm” giúp Akshan an toàn trước các mục tiêu chính của kẻ thù.

Một số thiết bị tình huống – diêm:

Akshan ss12

Nỏ của Dominik: 30 AD + 20 crit cơ hội + 35% xuyên giáp. Nội tại của Colossal Slayer cho phép Akshan gây thêm tới 15% sát thương vật lý lên những tướng có lượng máu tối đa lớn hơn Akshan. Vì vậy đây là một trang bị “diệt tank” cực tốt cho Akshan.

Huyết kiếm: 55 AD + 20% crit + 20% hút máu. Lá chắn máu nội tại: Cho phép Akshan hút máu từ các đòn tấn công có thể cung cấp thêm lượng máu vượt trội. Lượng máu cộng thêm này dự trữ như một lá chắn, sẽ giảm dần theo thời gian nếu không gây sát thương hoặc gây sát thương. Akshan có thể sống sót và tự tin hơn trong combat.

Giày nào trang bị cho Akshan

Giày thịnh nộ: 35% tốc độ đánh + 45 tốc độ di chuyển. Akshan là tướng sử dụng đòn đánh tay để gây sát thương nên Giày Cuồng Nộ là vật phẩm không thể thiếu trong bộ trang bị của hắn. Boots of Rage cho Akshan tốc độ tấn công cần thiết để liên tục gây sát thương lên kẻ địch.

Giày thủy ngân: 25 kháng phép + 45 tốc độ di chuyển + 30% kháng hiệu ứng. Akshan sẽ được tăng khả năng kháng các hiệu ứng như: choáng, làm chậm, chế nhạo…. tuy nhiên sẽ không có tác dụng đối với các hiệu ứng trên không hoặc áp chế.

Phép triệu hồi nào cho Akshan

Tốc biến: Một phép thuật triệu hồi không thể thiếu, với sự cơ động và linh hoạt của Flash, có thể được sử dụng để truy đuổi hoặc rút lui đối với Yone.

Đốt: Yone là tướng có khả năng áp sát và dồn sát thương nhanh chóng, với bùa chú Yone có thể gây thêm sát thương và hạ gục kẻ địch.

Đang lành lại: Là phép bổ trợ an toàn cho những vị tướng mà các xạ thủ thường mang theo. Hồi máu sẽ cấp cho bạn cũng như các đồng minh đứng xung quanh nó.

Cách đánh bại Akshan ở Đường giữa

Đầu trận đấu

Đầu trận Akshan sử dụng kỹ năng Q của mình để dọn lính từ xa cũng như cấu rỉa kẻ địch.
Hãy tận dụng kỹ năng W để áp sát kẻ địch và sử dụng chiêu Q để có thể đánh kẻ địch dễ dàng hơn.
Đầu trận Akshan sẽ cực kỳ mạnh với khả năng dồn sát thương và tạo lá chắn cho bản thân.
Hãy tận dụng kỹ năng E để áp sát kẻ địch khi người đi rừng hỗ trợ trong giao tranh, hoặc dùng chiêu E để “né” gank để rút lui an toàn.
Combo đầu game Akshan như sau: W -> Q -> A -> E.
Kiểm soát phường để tránh bị gank sớm từ rừng đối phương.

Trận đấu giữa và cuối trận

Khi Akshan sở hữu trang bị “trấn áp”, việc dọn lính diễn ra vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh đó, lượng sát thương mà Akshan gây ra khiến kẻ địch phải bất ngờ.
Ở giai đoạn giữa trận, hãy cùng người đi rừng kiểm soát và ăn những mục tiêu lớn trên bản đồ.
Sử dụng kỹ năng W để đi lang thang hỗ trợ gank cho đồng đội.
Với việc tái kích hoạt kỹ năng E khi tham gia tiêu diệt khiến Akshan trở thành tướng cơ động nhất Liên Minh Huyền Thoại.
Combo cuối trận mạnh nhất của Akshan được chia thành hai cách cơ bản:
W -> A -> Q -> E -> A hoặc E -> R -> A -> Q -> A + Ignite.

Nhược điểm và Ưu điểm của Akshan

Khuyết điểm

Akshan chỉ có kỹ năng E để chạy trốn, tuy nhiên kỹ năng E yêu cầu địa hình. Sẽ khá “tù” khi chiến đấu ở nơi thoáng đãng.
Để sử dụng Akshan, người chơi cần có kỹ năng cao và khả năng thông thạo tướng.
Sẽ nhanh chóng nằm xuống khi bị kiểm soát bởi đám đông cứng.

Thuận lợi

Akshan sở hữu một kỹ năng hồi sinh đồng đội rất đặc biệt.
Lượng sát thương mà Akshan gây ra về cuối trận là lớn.
Akshan là một nhà vô địch phòng thủ toàn diện.
Kỹ năng E giúp Akshan linh hoạt trong giao tranh với khả năng áp sát và rút lui nhanh chóng.

Kết luận

Akshan là một tướng cực kỳ mạnh và thích hợp để cải thiện thứ hạng của bạn. Akshan là một vị tướng công thủ khá toàn diện, dọn cỗ nhanh, cấu rỉa mạnh. Với những lý do như vậy, bạn còn chần chừ gì mà không chọn Akshan để vào trận và bón cho kẻ thù.Akshan mùa 12

Nếu các bạn thấy bài phân tích của anhhungloanchien hữu ích thì còn nhiều bài viết hay nữa các bạn cùng theo dõi nhé nơi đây Xin vui lòng. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Chúc bạn chơi game vui vẻ!